Johnson & Johnson, (NYSE: JNJ): Món Hời Không Nên Bỏ Lỡ

121

download 7 - Johnson & Johnson, (NYSE: JNJ): Món Hời Không Nên Bỏ Lỡ

Thành công không đến với các nhà giao dịch và nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán chỉ sau một đêm. Họ phải tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trước khi có được những giao dịch sinh lời. Ngày nay, các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận với khối lượng dữ liệu đồ sộ. Tuy nhiên, họ phải có khả năng tập trung vào các thông tin được cung cấp và sáng suốt khi đưa ra quyết định những dữ liệu nào cần được theo dõi và ưu tiên. Nhiều nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao báo cáo thu nhập tiếp theo của các công ty. Khi các công ty bắt đầu báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý, các nhà đầu tư có thể sàng lọc dữ liệu và đưa ra một số dự đoán về cổ phiếu trong một vài quý tiếp theo.

Xu hướng đi lên hoặc đi xuống:

Đóng cửa phiên giao dịch mới nhất, Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) dừng chân ở mức giá 139,97 USD, giảm 1,49% so với ngày giao dịch trước đó. Hãy xem các nhà phân tích nhận định thế nào về cổ phiếu này.

Đánh giá hiệu suất của Johnson & Johnson

Những công ty quản lý hiệu quả các tài nguyên của mình sẽ có hiệu suất cao và ngược lại. Hơn nữa, các nhà đầu tư có thể theo sát lịch sử giá cổ phiếu để có thể biết được những gì đã và đang xảy ra với nó.

Hiệu suất hàng tuần: -0,87%.

Hiệu suất hàng tháng: 2,78%.

Hiệu suất hàng quý: 5,34%

Hiệu suất nửa năm: -0,6%

Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: 8,46%

Một số chỉ số quan trọng cần xem xét:

Các nhà đầu tư thường tiến hành phân tích để tìm ra những mã cổ phiếu tiềm năng và mức giá để mua chúng. Hai loại phân tích chứng khoán chính được các nhà đầu tư sử dụng là phân tích cơ bản và kỹ thuật. Một số nhà đầu tư sẽ chỉ xem xét các yếu tố cơ bản, trong khi nhiều người khác lại chỉ quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật. Nhiều người sẽ chọn kết hợp cả hai để có được đánh giá toàn diện hơn về cổ phiếu. Phân tích cơ bản cần đến số liệu thống kê của công ty, bao gồm bảng cân đối kế toán, báo cáo lãi lỗ và năng lực của bộ máy quản lý nói chung. Các nhà phân tích cơ bản thường sử dụng các hệ số tài chính để hiểu hơn về doanh nghiệp. Trong khi đó, các nhà phân tích kỹ thuật thường nghiên cứu các biểu đồ mô tả xu hướng. Những phân tích dạng này thường không liên quan đến các khía cạnh tài chính cơ bản của công ty, mà nó phản ánh tình hình giao dịch cổ phiếu.

Hãy cùng xem xét một số chỉ số tăng trưởng của Johnson & Johnson: mục tiêu lớn nhất của bất kỳ công ty nào đều xoay quanh khả năng sinh lời và hiệu quả hoạt động:

Xếp hạng

Thang điểm xếp hạng  chạy từ 1 đến 5: 1.0 – Rất nên mua, 2.0 – Mua, 3.0 – Nắm giữ, 4.0 – Bán, 5.0 – Rất nên bán. Xếp hạng trung bình của các chuyên gia dành cho cổ phiếu này là 2,3.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS):

EPS giúp các nhà đầu tư có một cách chuẩn hóa để xác định lợi nhuận công ty và đánh giá mức giá của cổ phiếu. EPS trong năm năm tới của JNJ dự kiến đạt 6,45.  Con số ghi nhận trong 5 năm qua là 3,1. Tuy nhiên, tăng trưởng EPS năm tới ước tính lên tới 6,47, trong khi đó năm nay, ước tính tăng trưởng EPS là 7,6%.

Giá mục tiêu: 

Khi bạn cân nhắc đầu tư vào một cổ phiếu nào đó, tham khảo mức giá mục tiêu của các nhà phân tích Phố Wall là một nước đi khôn ngoan bởi nó giúp bạn thu lời nhiều hơn từ khoản đầu tư của mình. Các mục tiêu giá có thể cho bạn gợi ý về sự chuyển động dự tính của các cổ phiếu mà bạn quan tâm.

Mục tiêu giá dành cho cổ phiếu này là 147,53 USD. Hệ số beta là 0,66. Beta lớn hơn 1 cho thấy biến động cao và ngược lại.

Khả năng sinh lời (ROE, ROA, ROI): 

Xem xét các chỉ số khả năng sinh lời của JNJ, ta thấy ROE, ROA, ROI của nó lần lượt là 2,5; 1 và 17.

Khối lượng giao dịch: 

Trong phiên giao dịch gần nhất, 6.388.343 cổ phiếu JNJ được trao tay, so với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 16,21 triệu cổ phiếu. Chỉ báo khối lượng giao dịch tương đối của mã cổ phiếu này là 1,03.

Những phân tích trên cho thấy JNJ là một cổ phiếu RẤT NÊN MUA. Nó là sự lựa chọn tốt nhất để đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể cần quan sát thêm để xác định mã cổ phiếu nào phù hợp nhất với danh mục đầu tư của mình.

Thu Trang – Theo nasdaqnewsupdates