logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 13/07/2022

Nhận định chuyên gia: cổ phiếu JPMorgan đang tụt hậu so với các ngân hàng lớn đồng cấp – đã đến lúc mua

JPMorgan Chase đã có một năm khó khăn, với hiệu suất cổ phiếu yếu kém so với thị trường chứng khoán trên tổng thể. Tuy nhiên, theo Citi, sự thoái lui của cổ phiếu có thể đang mở ra một cơ hội đầu tư trước khi bước vào mùa báo cáo thu nhập.

investo - jp - 22713

Nhà đầu tư đã tỏ ra thận trọng đối với lĩnh vực ngân hàng của Mỹ vì mức độ tiếp xúc lớn với lĩnh vực tín dụng của các ngân hàng có thể khiến họ gặp rủi ro nếu nền kinh tế rơi vào suy thoái. Tuy nhiên, nhà đầu tư đã đặc biệt thận trọng về JPMorgan (JPM) sau khi ngân hàng này ghi nhận hai quý liên tiếp gây thất vọng. Cổ phiếu đã giảm 28% trong năm nay, yếu kém hơn các ngân hàng đồng cấp và tệ hơn rất nhiều so với mức giảm 19% của chỉ số S&P 500.

Xu hướng bán tháo đã khiến cổ phiếu trở nên hấp dẫn, nhà phân tích Keith Horowitz của Citi viết. Ông đã nâng bậc xếp hạng cổ phiếu từ Trung lập lên Mua hôm thứ Ba.

Ông viết trong báo cáo nghiên cứu: “Với sụt giảm [từ đầu năm đến nay], chúng tôi tin thị trường không còn phản ánh một mức định giá cao nữa và chúng tôi coi đây là một điểm vào vị thế hấp dẫn”.

Một trong những mối quan ngại lớn đối với các nhà đầu tư hiện nay là việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang có thể dẫn đến tổn thất tín dụng cao hơn khi mọi người không trả được nợ. Một cách tốt để chống lại điều này là đặt cược vào các ngân hàng có bảng cân đối kế toán và đội ngũ quản lý mạnh mẽ. JPMorgan “chắc chắn phù hợp với câu chuyện đó”, ông viết. Ngân hàng có vị thế tốt để đánh bại kỳ vọng cho một số hạng mục quan trọng khi báo cáo thu nhập Q2 vào thứ Năm, ông nói thêm.

Tuy nhiên, Horowitz đã cắt giảm giá mục tiêu của mình từ 145 USD xuống 135 USD, phản ánh kết quả từ bài kiểm tra sức chịu đựng gần đây của Fed. JPMorgan, Bank of America (BAC) và Citigroup (C) đều chứng kiến ​​vùng đệm vốn an toàn của họ, hay SCB, tăng 80 đến 100 điểm cơ bản. SCB cao hơn sẽ làm giảm kỳ vọng về cổ tức và mua lại cổ phiếu.

JPMorgan sẽ là ngân hàng đầu tiên báo cáo thu nhập trong tuần này, thiết lập tông màu cho phần còn lại của các ngân hàng lớn của Mỹ. Các nhà phân tích được khảo sát bởi FactSet đang kỳ vọng ngân hàng sẽ công bố thu nhập 2,91 USD/cổ phiếu trên doanh thu 31,8 tỷ USD. Hôm thứ Ba, cổ phiếu đã có thời điểm tăng 1,7% lên 114,75 USD trước khi trả lại mức tăng đó và đóng cửa phiên gần như đi ngang.

Huân Hà - theo barron’s

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg