Cổ Phiếu JPMorgan (JPM) Là Lựa Chọn Đáng Tiền Lúc Này!

1090
Cổ Phiếu JPMorgan (JPM) Là Lựa Chọn Đáng Tiền Lúc Này!
Cổ Phiếu JPMorgan (JPM) Là Lựa Chọn Đáng Tiền Lúc Này!

Tuy nhiên, mảng vay thế chấp sụt giảm do cạnh tranh gia tăng và giảm nhu cầu mua nhà đang là mối lo ngại lớn trong ngắn hạn cho JPMorgan. Hiệu quả yếu trong mảng ngân hàng đầu tư và giao dịch sẽ gây tổn hại cho tăng trưởng thu nhập phí ở mức độ nào đó.

Dù vậy, cổ phiếu có mức Xếp hạng Zacks Rank số 2 (Nên mua) này dường như là cơ hội đầu tư hấp dẫn ngay lúc này. Điều này là vì JPM có các điều chỉnh ước tính theo hướng đi lên và hiệu quả giá ấn tượng trong giai đoạn thị trường biến động.

Trong 60 ngày qua, Ước tính Đồng thuận Zacks cho thu nhập tăng 1,8% cho năm 2019 và gần 1% cho năm 2020. Ngoài ra, cổ phiếu JPMorgan đã phục hồi 12,2% từ đầu năm đến nay, vượt qua mức tăng 10,9% của ngành.

Trong 60 ngày qua, Ước tính Đồng thuận Zacks cho thu nhập tăng 1,8% cho năm 2019
Trong 60 ngày qua, Ước tính Đồng thuận Zacks cho thu nhập tăng 1,8% cho năm 2019

Điều gì khiến cổ phiếu JPM trở thành lựa chọn đáng giá?

Tăng trưởng thu nhập: Trong 3 đến 5 năm qua, JPMorgan có tăng trưởng thu nhập trên cổ phiếu là 12,6%. Ngoài ra, thu nhập của công ty dự kiến tăng trưởng 11,3% và 6,7% trong năm 2019 và 2020.

JPMorgan cũng có lịch sử gây bất ngờ về thu nhập ấn tượng. Thu nhập của họ vượt qua Ước tính Đồng thuận Zacks trong 3 trong số 4 quý trước, mức vượt trung bình là 3%.

Tốc độ tăng trưởng thu nhập ước tính trong dài hạn (3-5 năm) của công ty là 7%, hứa hẹn phần thưởng lớn cho nhà đầu tư dài hạn.

Sức mạnh doanh thu:

JPMorgan tiếp tục hưởng lợi từ lãi suất và tăng trưởng khoản vay cao hơn. Hãng này có kế hoạch mở khoảng 400 chi nhánh mới tại 15-20 thị trường mới tính đến cuối năm 2022. Điều này sẽ mang đến sự hỗ trợ lớn. Đáng chú ý là công ty đã có tiến triển trong lĩnh vực này với thông báo mở chi nhánh ở một số khu vực mới.

Đồng thời, JPMorgan cũng đã thông báo thỏa thuận mua lại InstaMed, điều cho phép họ mở rộng phạm vi trên thị trường thanh toán chăm sóc y tế lợi nhuận cao của Mỹ. Tất cả các nỗ lực này được cho là sẽ hỗ trợ thêm cho tăng trưởng doanh thu. Tăng trưởng doanh số công ty dự kiến đạt 5,7% và 2,5% trong năm 2019 và 2020.

Thúc đẩy kế hoạch triển khai vốn:

Kế hoạch vốn năm 2018 của JPMorgan đã nhận được chấp thuận của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Sau đó, ngân hàng này tăng cổ tức quý lên 0,80 đô la/cổ phiếu vào tháng 09/2018, tăng 42,9% từ mức trả trước đó. Ngoài ra, công ty có chương trình mua lại cổ phiếu đến 20,7 tỉ đô la. Các hoạt động này cho thấy sức mạnh về vốn và cam kết trong việc đền đáp cổ đông của ngân hàng. Với tính thanh khoản lớn và sức mạnh thu nhập, công ty sẽ có thể duy trì việc triển khai vốn.

Lợi nhuận trên Vốn chủ sở hữu (ROE) hàng đầu:

Tỷ số ROE của JPMorgan là 14,23% so với mức trung bình 12,69% của ngành. Điều này cho thấy công ty tái đầu tư hiệu quả hơn ngành.

Các cổ phiếu ngân hàng khác nên xem xét

Ước tính thu nhập năm nay cho Citigroup (C) đã được điều chỉnh tăng 2,4% trong 60 ngày qua. Ngoài ra, cổ phiếu công ty tăng 28,9% từ đầu năm đến nay. Hiện tại, cổ phiếu này có mức Xếp hạng Zacks bằng 2.

Ước tính thu nhập năm 2019 cho BankUnited, Inc. (BKU) đã tăng 2,5% trong 60 ngày qua. Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, cổ phiếu công ty phục hồi 11%. Hiện tại, cổ phiếu này có mức Xếp hạng Zacks bằng 2.

Ước tính thu nhập năm 2019 cho Popular, Inc. (BPOP) đã tăng 7% trong 60 ngày qua. Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, cổ phiếu công ty phục hồi 12,8%. Hiện tại, cổ phiếu này có mức Xếp hạng Zacks bằng 2.

>>>> Xem thêm: CỔ PHIẾU JPMORGAN CHASE & CO. VÌ SAO ĐƯỢC NHÀ PHÂN TÍCH XẾP HẠNG LÀ NÊN MUA?

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance