Kế Hoạch Đầu Tư Cổ Phiếu JPMorgan Chase & Co. (NYSE:JPM)!

375
Kế Hoạch Đầu Tư Cổ Phiếu JPMorgan Chase & Co. (NYSE:JPM)!
Kế Hoạch Đầu Tư Cổ Phiếu JPMorgan Chase & Co. (NYSE:JPM)!

Nhà đầu tư có thể cố gắng tìm ra kế hoạch đầu tư phù hợp cho họ. Một số người chọn kế hoạch ngắn hạn, những người khác lại chọn đầu tư dài hạn. Suy nghĩ về việc tạo một kế hoạch nhất định có thể gây choáng ngợp cho một số người. So sánh các ưu điểm và khuyết điểm của cả 2 phương pháp có thể là một cách tốt để bắt đầu xây dựng chiến lược.

Đặc điểm của kế hoạch đầu tư ngắn hạn và dài hạn

Đầu tư ngắn hạn có thể mang đến cơ hội tận dụng các mức lãi trong một vài tuần hay tháng. Nhà đầu tư có thể phải giải quyết với nhiều biến động hơn, nhưng phần thưởng sẽ lớn hơn nếu biến động được giải quyết hợp lý. Một điểm yếu của đầu tư ngắn hạn đó là nó có thể bao gồm nhiều rủi ro hơn. Yếu tố xác định đúng thời điểm đóng vai trò quan trọng khi cố gắng thực hiện hay rút trạng thái lệnh nào đó, điều có thể không dành cho tất cả mọi người.

Đầu tư dài hạn có thể là một cách an toàn hơn vì nhà đầu tư thường tìm kiếm các mức lãi nhỏ hơn trong khoảng thời gian dài hơn.

Đề xuất của các nhà phân tích

Các công ty trên Wall Street thuê hàng trăm nhà phân tích để đưa ra các đề xuất cho cổ phiếu. Thông thường, các nhà phân tích này xem xét yếu tố cơ bản của công ty, xây dựng mô hình tài chính từ thông tin này để dự đoán xu hướng tương lai, cụ thể là thu nhập trong tương lai. Các dự đoán này sau đó được sử dụng làm cơ sở cung cấp đề xuất “nên mua” hay “nên bán”. Nhiều nhà đầu tư xem xét rất nghiêm túc các đề xuất này và thường giá cổ phiếu thay đổi ngay lập tức sau khi nhà phân tích thay đổi quan điểm về cổ phiếu.

Kế hoạch rõ ràng cho các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư nghiệp dư đôi khi bị choáng ngợp bởi tốc độ và sự biến động của thị trường chứng khoán. Đôi khi, việc tránh các sai lầm lớn từ đầu có thể là sự khác biệt giữa việc tiếp tục cuộc chơi hoặc buộc phải lùi ra ngoài lề ngay từ đầu. Một trong các sai lầm lớn nhất mà nhà đầu tư mới có thể mắc phải đó là không lập kế hoạch thực tế. Kế hoạch đầu tư được chuẩn bị kỹ lưỡng thường sẽ bao gồm khả năng chịu rủi ro, khoảng thời gian, số tiền và tần suất đầu tư.

Có kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu có thể giúp nhà đầu tư luôn tập trung khi tình hình khó khăn. Một sai lầm phổ biến khác cho nhà đầu tư đó là mua đỉnh và bán đáy. Dĩ nhiên, ai cũng niệm câu thần chú ‘mua đáy bán đỉnh’ nhưng nói thì dễ hơn làm nhiều. Việc mắc kẹt trong các biến động hàng ngày của thị trường có thể khiến nhà đầu tư làm ngược lại và trở thành người theo đuổi cổ phiếu hot thay vì trở thành người ra quyết định có kỷ luật.

Xem xét tính hiệu quả

Xem xét hiệu quả của thị trường chứng khoán trong vài tháng qua, các nhà đầu tư mới có thể lo ngại rằng họ có thể đã bỏ lỡ một số cơ hội ‘hiếm có khó tìm’. Với vô vàn thông tin và dữ liệu hiện có, họ có thể thậm chí không biết phải bắt đầu từ đâu khi bước vào lĩnh vực đầu tư cổ phiếu.

Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó và việc nắm rõ thông tin cơ bản có thể giúp họ có sự chuẩn bị hoàn hảo để bắt đầu. Bắt đầu với những điều cơ bản có thể giúp nhà đầu tư hiểu được bức tranh tổng thể và sau đó đi vào chi tiết. Không có công thức hoàn hảo nào cho sự thành công trên thị trường chứng khoán, do đó nhà đầu tư có thể phải tìm hiểu nhiều chiến lược khác nhau trước khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư.

Ước tính thu nhập cũng có thể được thao túng vì nhà phân tích nghiêng về việc giảm ước tính để tăng khả năng cổ phiếu “vượt qua” ước tính bị cố tình hạ thấp nhằm thu hút nhà đầu tư ít kinh nghiệm mua cổ phiếu.

RSI

Cổ phiếu JPMorgan Chase & Co. (NYSE:JPM) có thể có khả năng đi lên đáng kể để đạt mức mục tiêu đồng thuận là 118,76 đô la, nhưng cổ phiếu này đang hoạt động ra sao so với thị trường? Giá cổ phiếu ở mức 113,49 đô la và chỉ số độ mạnh tương đối (RSI) là 60,56. RSI là chỉ số dao động kỹ thuật cho thấy độ mạnh của giá bằng cách so sánh dịch chuyển đi lên và đi xuống. Điều này cho biết mức giá quá bán và quá mua cho cổ phiếu.

Nhà đầu tư luôn cố gắng tìm lợi thế trên thị trường cổ phiếu. Ai cũng muốn tìm ra được cổ phiếu tuyệt vời tiếp theo có thể thúc đẩy danh mục đầu tư của mình. Họ thường xác định các ưu tiên về rủi ro khi cố gắng phân bổ tài sản. Nhìn chung, mức rủi ro càng lớn thì khả năng tăng trưởng càng cao. Nhiều nhà đầu tư có thể gặp khó khăn với việc lựa chọn cổ phiếu không theo cảm tính.

Nghiên cứu cổ phiếu

Nghiên cứu cổ phiếu bao gồm cả việc kiên nhẫn, quyết tâm và thực hành nhiều lần. Tìm hiểu mọi thứ có thể về thị trường có thể giúp nhà đầu tư cá nhân xác định đúng hướng đi. Như câu ngạn ngữ cổ từng nói: Kiến thức là sức mạnh. Việc có thể lọc các dữ liệu để xác định thông tin nào liên quan có thể giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư khó khăn nhất.

Cổ phiếu JPMorgan Chase & Co. (NYSE:JPM) tăng 0,59% lên 113,49 đô la trong ngày 06/07.

>>>>> Xem thêm: BỐN BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP

Thu Hằng – Theo thestockmusic