Câu chuyện phía sau là như thế nào? Cổ phiếu của Nvidia (mã ) tăng khoảng 19% trong năm nay, gần bằng thành phần chỉ số Nasdaq vốn tăng gần 20%. Cổ phiếu này vẫn đang thấp hơn gần 45% so với mức đỉnh của năm ngoái.

Cổ phiếu NVDA
Cổ phiếu NVDA liệu có đáng mua tại thời điểm này?

Tháng trước, Nvidia đã dẫn chứng tình hình không khả quan trên thị trường trung tâm dữ liệu; khi rút lại dự đoán cho cả năm mà công ty đưa ra chỉ trước đó vài tháng.

Đánh giá của giới chuyên môn 

Hôm thứ Tư, nhà phân tích Stacy Rasgon thuộc Bernstein đã tái xác nhận xếp hạng “Market Perform” đối với . Căn cứ vào mức dự đoán về tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận của nhà sản xuất chip.

“Chúng ta không muốn ‘mua đáy’, và ngày càng lo lắng về cổ phiếu này”, ông viết. “Mặc dù đánh giá của Nvidia đã cải thiện ở một mức nào đó, cổ phiếu vẫn không hề rẻ.”

Tình hình cổ phiếu

Cổ phiếu Nvidia đã tăng 5,7% lên 160,17 đô la vào ngày thứ Tư. Sau khi báo cáo lợi nhuận tốt hơn mong đợi được đưa ra từ nhà sản xuất chip Micron.

Nhà phân tích này dự đoán mức dự báo lợi nhuận của phố Wall cho năm tài chính 2021 dành cho Nvidia sẽ giảm. Lí do là vì môi trường nhu cầu khó khăn của ngành công nghiệp này.

“Chúng tôi đề xuất rằng nhà đầu tư không nên đánh giá cao cái tên này ở thời điểm hiện tại, vì khả năng thời điểm thích hợp hơn để đầu tư sẽ đến trong thời gian tới”, ông viết.

>> Xem thêm: SẼ RẤT RỦI RO NẾU MUA NVIDIA (NVDA) LÚC NÀY

Thu Hiền – Theo Barrons