Mã Cổ Phiếu Mua Ngay Không Cần Đắn Đo

144
Thời gian đọc: 2 phút

Đây là một trong những doanh nghiệp lớn đột nhiên được giao dịch tại các mức chiết khấu cao. 

Mặt lợi duy nhất để bấu víu vượt qua thị trường gấu chính là các món hời nghìn năm có một. Ngay cả các công ty lớn với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ cũng có thể chứng kiến giá cổ phiếu của công ty mình thảm bại.

Gần đây Mastercard (NYSE: MA) cũng nằm trong danh sách cổ phiếu tốt nhưng bị ném vào thùng giảm giá. Chắc chắn những ai đang sở hữu cổ phiếu của công ty cũng vui mừng mở thêm vị thế tại mức giá hiện nay.

Dưới đây là lý do tại sao.

Mastercard

Gã khổng lồ xử lý thanh toán Mastercard là một trong những doanh nghiệp vững chắc nhất hành tinh. Công ty đã đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hai chữ số trong nhiều năm, và sự nhất quán đó đã khiến Mastercard trở thành cục cưng của Wall Street. Đó là lý do tại sao cổ phiếu của công ty hiếm khi giảm giá, bởi vậy sự sụt giảm gần đây – cổ phiếu hiện giảm 37% so với mức cao nhất trong tháng Hai – đại diện cho cơ hội không nhỏ chút nào.

Mastercard tạo doanh thu bằng cách giữ lại một phần cực nhỏ tất cả các khoản tiền chảy qua mạng lưới thanh toán của công ty. Năm 2019, công ty đã xử lý 6,5 nghìn tỷ USD thanh toán, tăng 12% so với năm trước. Và tất cả những khoản phí cực nhỏ đó đã gộp lại thành doanh thu lên tới 16,9 tỷ USD.

Điểm hay ho của mô hình Mastercard ở chỗ chi phí xử lý khoản thanh toán kế tiếp gần như không đáng kể. Điều này cho phép phần doanh thu ngày một tăng của công ty sẽ chảy thẳng vào lợi nhuận. Ban quản lý đã sử dụng dòng lợi nhuận để mua lại cổ phiếu, tăng khoản chi trả cổ tức và thực hiện các giao dịch thâu tóm.

Ban quản lý gần đây đã hạ hướng dẫn ngắn hạn và nói rằng virus corona sẽ khiến tăng trưởng doanh thu của công ty sụt giảm “chỉ” còn khoảng 9% đến 10% trong quý đầu tiên. Nỗi sợ hãi đó là nguyên nhân lớn lý giải vì sao giá cổ phiếu lại bị hứng cú đòn trong ngắn hạn như vậy.

Về lâu dài có lẽ không có gì để nghi ngờ sự thuận thiện của thanh toán thẻ sẽ tiếp tục được người tiêu dùng ưa chuộng trên khắp thế giới. Việc mua cổ phiếu của kẻ chiến thắng lâu năm này nhân lúc giá rẻ có thể là một hành động hứa hẹn mang đến nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Hậu Dương – Theo fool