Mã Cổ Phiếu Cổ Tức Nên Mua Và Nắm Giữ Mãi Mãi

93

Chúng ta đừng chỉ là chạy theo Mã Cổ Phiếu tỷ suất cổ tức cao mà hãy mua các doanh nghiệp chất lượng sẵn sàng tồn tại suốt đời.

Mã Cổ Phiếu Cổ Tức Nên Mua Và Nắm Giữ Mãi Mãi

Nhiều nhà đầu tư rất quen thuộc với Mã Cổ Phiếu Quý tộc Cổ tức – một danh sách các công ty ưu tú đã tăng mức chi trả cổ tức hàng năm trong ít nhất 25 năm liên tiếp. Trong khi đó các vị Vua Cổ tức tiến thêm một bước xa hơn: Họ đang trong chuỗi tăng cổ tức ít nhất 50 năm.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào Mã Cổ Phiếu Vua Cổ tức, đây là cảnh báo dành cho bạn. Hẳn bạn sẽ bị cám dỗ xem qua danh sách ngắn để tìm các cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao nhất. Nhưng ngay cả khi bạn ưu tiên thu nhập, bạn vẫn đang mua cổ phiếu của một doanh nghiệp, chứ không đơn thuần là mua quyền để nhận tiền phân chia hàng quý.

Do đó, hãy dừng lại và xem xét liệu các công ty này có đáng sở hữu ngay cả khi không chia cổ tức hay không. Câu trả lời của bạn có thể được coi là chỉ báo cho triển vọng của công ty. Với lưu ý đó, dưới đây là một trong những nhà Vua Cổ tức hàng đầu mà bạn nên xem xét để thêm vào danh mục của bạn.

Mã Cổ Phiếu không dễ dàng bị truất ngôi ngay cả với 100 tỷ USD

Coca-Cola (NYSE: KO) là công ty hàng đầu thế giới về nước ngọt có ga. Và vị trí công ty phải rất gian khổ mới giành được này sẽ không dễ dàng biến mất, được tóm tắt bởi câu nói sau đây từ huyền thoại đầu tư : “Nếu bạn cho tôi 100 tỷ USD và nói hãy tước đoạt vị thế hàng đầu thế giới về nước giải khát của Coca-Cola, tôi sẽ trả lại cho bạn và nói rằng không làm được.” Tuy nhiên, nhược điểm của vị thế thống trị toàn cầu đó là doanh số từ các tài sản nội tại của công ty sẽ rất khó có thể đạt mức đột phá.

Nhưng điều đó không phải hoàn toàn không thể xảy ra sau minh chứng từ mức tăng trưởng 6% của Coca-Cola cho cả năm 2019. Các sản phẩm của hãng vô cùng nổi tiếng và với thương vụ mua lại Costa Limited năm 2019, công ty đã sở hữu dòng sản phẩm đồ uống không cồn độc nhất còn thiếu trước đây: cà phê. Dẫu cho doanh số bán hàng vẫn giảm tới 25% vì COVID-19, có lẽ doanh số sẽ trở lại bình thường khi chúng ta vượt qua virus corona.

Mã Cổ Phiếu Coca-Cola vẫn giảm khoảng 25% so với mức cao nhất trong 52 tuần, từ đó mang lại một trong những mức tỷ suất cổ tức cao nhất của công ty ở 3,6%.

Hậu Dương – Theo fool