Mã Cổ Phiếu Nên Mua Bắt Đáy Như Warren Buffett

78

Mã Cổ Phiếu sau đây đều phù hợp với tôn chỉ của Buffett.

5 Mã Cổ Phiếu Nên Mua Bắt Đáy Như Warren Buffett

Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway (mã: BRK.A, BRK.B), là một trong những nhà đầu tư kiên định và thành công nhất Wall Street trong nhiều thập kỷ. Lối tiếp cận dựa trên định hướng giá trị và đầu tư trong dài hạn của Buffett không hề lay chuyển qua không biết bao nhiêu cơn hoảng loạn truyền thông, suy thoái kinh tế và xu thế giảm của thị trường. Câu nói nổi tiếng của Buffett với các nhà đầu tư đó là “hãy sợ hãi khi người khác tham lam và hãy tham lam khi người ta sợ hãi”.

Có vô số nỗi sợ trên thị trường ngay lúc này, nhưng các nhà đầu tư sẽ không biết được Buffett đã mua những mã nào cho đến khi hồ sơ 13F được công bố vào tháng Năm.

Tuy nhiên, dưới đây là năm Mã Cổ Phiếu để mua phù hợp với tôn chỉ của Buffett, theo Morningstar.

Mã Cổ Phiếu Intel Corp. (INTC)

Intel có chính xác loại lợi thế cạnh tranh bền vững luôn được Buffett yêu thích. Công ty có lợi thế quy mô lớn và chiếm lĩnh thị phần máy tính cá nhân và máy chủ.

Chuyên gia phân tích Abhinav Davuluri nói rằng hoạt động bán tháo gần đây trên thị trường đã tạo cơ hội để mua một số cổ phiếu bán dẫn nhất định, bao gồm cả Intel.

Intel là lựa chọn hàng đầu của Davuluri trong nhóm cổ phiếu bán dẫn và ông nói công ty công nghệ có thể vượt qua môi trường khó khăn trong ngắn hạn trong khi đầu tư vào quy trình và thiết kế sáng tạo, bao gồm chip 7 nanomet, trí tuệ nhân tạo và bộ xử lý tự động thế hệ tiếp theo.

Morningstar xếp hạng cổ phiếu ở mức “Mua”  và ước tính hợp lý của INTC là 70 USD.

Coca-Cola Co. (KO)

Lần đầu Warren Buffett đầu tư vào Coca-Cola vào năm 1989. Buffett đã bổ sung khoản đầu tư của mình trong suốt những năm qua, nhưng ông chưa bao giờ bán một cổ phiếu nào cả.

Coca-Cola hiện là mã cổ phiếu đại chúng có cấu phần lớn thứ ba trong danh mục đầu tư của Berkshire.

Chuyên gia Nicholas Johnson nói rằng hoạt động bán tháo do virus corona đã biến cổ phiếu Coca-Cola rẻ như “hàng ăn cướp” với các nhà đầu tư sẵn sàng cưỡi lên các biến động thị trường trong ngắn hạn.

Johnson cho biết Coca-Cola là tiêu chuẩn vàng trong thị trường đồ uống toàn cầu rộng lớn và là một mã phòng thủ chất lượng cao trong các thời điểm không chắc chắn.

Morningstar xếp hạng cổ phiếu ở mức “Mua” và ước tính giá trị hợp lý của KO là 57 USD.

Pfizer (PFE)

Pfizer là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới. Chuyên gia phân tích Damien Conover cho biết trong lịch sử lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ thị trường suy yếu và có thể bảo vệ họ khỏi sự biến động do virus corona mang lại. Conover cho biết thuốc của Pfizer hiện đa dạng hơn, quy mô hoạt động lớn và dòng tiền mang lại cho công ty lợi thế cạnh tranh trong việc phát triển và tiếp thị các dòng thuốc công ty sản xuất. Sự ra mắt gần đây của thuốc tim mạch Vyndaqel vô cùng ấn tượng. Pfizer cũng trả cổ tức 4,7%. Morningstar xếp hạng cổ phiếu ở mức “Mua” và ước tính giá trị hợp lý của PFE là 46 USD.

Mã Cổ Phiếu Exxon Mobil Corp. (XOM)

Cuộc chiến giá dầu giữa Ả Rập Xê Út và Nga xảy ra trong thời điểm tồi tệ nhất đối cổ phiếu dầu khí khi thực hiện cách ly, hạn chế đi lại và ngừng hoạt động kinh tế nói chung xuất phát từ vụ dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhà phân tích Allen Good cho biết Exxon đang tiến hành trước toàn bộ các kế hoạch đầu tư của riêng mình như mục tiêu tăng gấp đôi thu nhập và dòng tiền trong năm 2025 từ ngưỡng năm 2017. Good nói Exxon là công ty dầu khí tích hợp chất lượng cao nhất. Exxon cũng trả tỷ lệ cổ tức 10,6% theo giá hiện tại. Morningstar xếp hạng cổ phiếu ở mức “Mua” và ước tính giá trị hợp lý là 76 USD cho cổ phiếu XOM.

Wells Fargo & Co. (WFC)

Wells Fargo là một trong bốn Mã Cổ Phiếu ngân hàng thuộc chín mã có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire. Cổ phiếu của Wells Fargo giảm 50% từ đầu năm đến nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang ban hành hai đợt cắt giảm lãi suất khẩn cấp khiến lãi suất giảm về ngưỡng cơ bản 0%. Nhà phân tích Eric Compton nói rằng việc cắt giảm lãi suất chắc chắn sẽ có tác động tiêu cực đến thu nhập của ngân hàng trong ngắn hạn, nhưng ông nói rằng một vài quý có thu nhập xấu sẽ gây tác động tối thiểu đến giá trị nội tại của một công ty như Wells Fargo. Morningstar xếp hạng cổ phiếu ở mức “Mua” và ước tính giá trị hợp lý khoảng 55 USD cho cổ phiếu WFC.

Xem Thêm: Coca-Cola – Mã Cổ Phiếu Nên Mua Thời Kỳ Tích Trữ Vì COVID-19

 

Hậu Dương – Theo Yahoo Finance