Mã Cổ Phiếu Tiềm Năng Của Warren Buffett Vẫn Còn Tăng Giá

199
Thời gian đọc: 5 phút

Warren Buffett sở hữu hàng loạt cổ phiếu tiềm năng được dự đoán sẽ những khoản đầu tư đầy hứa hẹn trong tương lai. 

Các Mã Cổ Phiếu Tiềm Năng Của Warren Buffett Vẫn Còn Tăng Giá

Sáu cổ phiếu tiềm năng được niêm yết tại thị trường Mỹ trong danh mục đầu tư Berkshire Hathaway (BRKB) ghi nhận hiệu suất vượt trội so với chỉ số S&P 500; trong đó có Liberty Global (LBTYA), General Motors (GM), Amazon.com (AMZN) và Apple (AAPL).

Cổ phiếu của Apple vẫn có triển vọng tăng hơn cho đến khi chạm mức giá mục tiêu 12 tháng của giới phân tích. Apple nằm trong danh sách các cổ phiếu hàng đầu của LeaderBoard.

Liệu có sự luân chuyển sang những cổ phiếu giống Berkshire không?

Mọi con mắt đều đổ dồn vào danh mục đầu tư của Buffett tại Berkshire Hathaway. Có thể danh mục của Buffett đang xoay chuyển sang những cổ phiếu tính chu kỳ hơn; như sở thích thường thấy ở ông. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho việc Berkshire Hathaway suất năm 2020; và thư thường niên gửi các cổ đông của Buffett vào ngày 1/3 tới.

Năm 2020 là một năm không mấy thành công của huyền thoại đầu tư này. Tuy nhiên, điều này càng khiến giới đầu tư tò mò hơn về những mục tiêu của ông.

Trong số khoảng 60 cổ phiếu tiềm năng mà Buffett đang nắm giữ, chỉ có khoảng một phần tư cổ phiếu đánh bại chỉ số S&P 500 trong 12 tháng qua. SPDR S&P 500 ETF Trust (SPY) – một trong những quỹ đầu tư mà ông nắm giữ, đã tăng 16,4% trong 12 tháng qua. Đây thực sự là một trong những khoản đầu tư mang lại hiệu suất cho ông.

Một vài cổ phiếu sinh lời của ông đã tăng giá quá nhiều. Thậm chí vượt qua mức giá mục tiêu của giới phân tích. Khoảng 40% cổ phiếu có hiệu suất cao nhất của Buffett trong 12 tháng qua đang được giao dịch ở mức giá cao hơn hoặc chênh lệch trong vòng 3% so với mức giá mà các chuyên gia phân tích cho rằng chúng sẽ đạt được trong tháng 2/2022.

Tuy vậy, vẫn có cơ hội đầu tư kiếm lời dựa vào danh mục đầu tư của ông.

Apple Inc. (AAPL)

Cẩn trọng chọn lựa cổ phiếu công nghệ trong rổ S&P 500

Cuối năm 2020, Buffett giảm bớt số cổ phiếu Apple mà ông nắm giữ. Tuy vậy, đây vẫn là khoản đặt cược lớn nhất của ông. Các chuyên gia phân tích cho rằng Apple vẫn là cổ phiếu đáng mua.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone tăng hơn 60% trong năm qua lên mức giá 126,29 USD mỗi cổ phiếu; vượt xa thành tích tăng trưởng của chỉ số S&P 500. Hồi tháng 12, Buffett đã quyết định giảm 6% vị thế tại Apple. Tuy nhiên, đây vẫn là vị thế “khủng” khi trị giá 115 tỷ USD, tương ứng hơn 5% giá trị của Táo khuyết.

Sự suy yếu gần đây chỉ khiến cổ phiếu này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt giới phân tích. AAPL đã giảm gần 5% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cho rằng Táo khuyết sẽ tăng thêm 18,2% nữa; đạt đến mức giá 149,33 USD trong 12 tháng tới.

General Motors Company (GM)

Warren Buffett tin rằng chi tiêu tiêu dùng sẽ phục hồi

Danh mục đầu tư của Buffett cho thấy ông đang đặt cược vào sự hồi phục chi tiêu của người tiêu dùng. Cổ phiếu hàng đầu được niêm yết tại Hoa Kỳ của ông trong 12 tháng qua là công ty bán đồ gia dụng cao cấp RH (RH). Sau khi tăng đến 113% trong 12 tháng, cổ phiếu của RH đã vượt 1% so với mức giá mục tiêu 12 tháng của các chuyên gia phân tích.

GM là một cổ phiếu tiềm năng thậm chí còn triển vọng hơn RH. Buffett sở hữu 5% cổ phần tại đây. Cổ phiếu của GM đã tăng hơn 45% trong năm qua lên 51,14 USD. Dù vậy, các chuyên gia phân tích cho rằng GM sẽ chạm mức giá 65,24 cổ phiếu trong 12 tháng tới; tức là có thể tăng thêm 28%.

Amazon là cổ phiếu tiêu dùng khác “được lòng” cả Buffett và giới phân tích. Buffett chỉ sở hữu một tỷ lệ rất nhỏ ở công ty này, chỉ 1% giá trị công ty, tương đương khoảng 1,7 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu này có mức hiệu suất khá cao khi tăng gần 53% lên mức 3.200,53 USD mỗi cổ phiếu. Tuy thế, các chuyên gia phân tích vẫn cho rằng cổ phiếu này sẽ có giá 56,54 USD mỗi cổ phiếu trong 12 tháng nữa, tức tăng thêm 26,7% nữa.

Liệu Buffet và giới phân tích có dự đoán đúng về các cổ phiếu tiềm năng?

Liberty Global là cổ phiếu tiềm năng nhận được kỳ vọng nhiều nhất. Đó là một công ty băng thông rộng có trụ sở tại Luân Đôn. Berkshire của Warren Buffett sở hữu gần một phần mười cổ phần của công ty này. Cổ phiếu này đã tăng 19,1% trong 12 tháng qua lên 25,33 USD. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cho rằng nó có thể vẫn sẽ tăng thêm 36,9% cho đến khi đạt được mức giá mục tiêu là 34,69 USD.

Sự thật là Buffett không phải lúc nào cũng đúng. Và các chuyên gia phân tích cũng vậy. Tuy nhiên, khi cả Buffett và Phố Wall đều có chung quan điểm thì đó là lúc chúng ta nên lưu tâm.

Những cổ phiếu tiềm năng mà Buffett và các chuyên gia phân tích lựa chọn

Các cổ phiếu đánh bại chỉ số S&P 500 mà Berkshire Hathaway sở hữu có khả năng sẽ tăng thêm hơn 15% lên mức giá mục tiêu

Công ty

Mã cổ phiếu

Tăng/giảm một năm qua

Khả năng tăng giá lên mức giá mục tiêu

Ngành nghề

Xếp hạng tổng hợp

Liberty Global

(LBTYA)

19,1%

36,9%

Dịch vụ truyền thông

21

General Motors

(GM)

47,6%

27,6%

Tiêu dùng không thiết yếu

87

T-Mobile US

(TMUS)

20,7%

27,0%

Dịch vụ truyền thông

44

Amazon.com

(AMZN)

52,7%

26,7%

Tiêu dùng không thiết yếu

85

Apple

(AAPL)

61,4%

18,2%

CNTT

78

DaVita

(DVA)

20,6%

15,7%

Chăm sóc sức khỏe

29

Nguồn: IBD, S&P Global Market Intelligence, dựa vào mức giá mục tiêu 12 tháng của các chuyên gia phân tích.

Thu Trang – Theo investors

>>>>>ĐỌC THÊM: 2 Điều Kiện Cần Để Mua Cổ Phiếu Tesla

Bài trướcÚc Thông Qua Luật Bắt Buộc Google, Facebook Trả Tiền Tin Tức
Bài tiếp theoMua Ngay Cổ Phiếu Starbucks Dù Đại Dịch Vẫn Còn Ám Ảnh