Morgan Stanley: Hãy Bán Cổ Phiếu! – Rủi co cổ phiếu đáng quan tâm

301

0709 marketwatch Pham Thu Hang image - Morgan Stanley: Hãy Bán Cổ Phiếu! - Rủi co cổ phiếu đáng quan tâm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell

Điều này thậm chí diễn ra sau khi dữ liệu việc làm mạnh vào ngày thứ Sáu gây hoảng sợ cho một số nhà đầu tư. Họ lo ngại rằng Fed có thể trì hoãn cắt giảm lãi suất trong một vài tuần. Tuy nhiên theo CME Group, việc cắt giảm này đang diễn ra. Rủi ro cổ phiếu là đáng lưu ý.

Morgan Stanley đưa ra cảnh báo: “hãy hành động, chứ đừng chỉ nói miệng”. Đồng thời hạ mức xếp hạng các cổ phiếu toàn cầu. Mức hạ từ ‘tỷ trọng đầu tư ngang bằng’ xuống ‘tỷ trọng đầu tư thấp’.

Sau đây là lý do vì sao: ‘Lý do trực tiếp nhất cho sự thay đổi này rất đơn giản—chúng tôi dự đoán lợi nhuận yếu kém,” theo Andrew Sheets và nhóm các chiến lược gia.

Các chỉ số S&P 500, MSCI Châu Âu, MSCI Thị trường mới nổil; và Topix Nhật Bản  hiện chỉ bằng khoảng 1% dưới mức giá mục tiêu hiện tại của Morgan Stanley. “Sẽ đến lúc mọi nhà đầu tư cần phải thay đổi dự báo. Thậm chí thay đổi quan điểm. Chúng tôi đang thay đổi quan điểm.” theo Sheets và nhóm của mình.

Rủi ro cổ phiếu đến từ Fed

Morgan Stanley dự kiến Fed sẽ cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, Sheets lập luận rằng lịch sử cho thấy; khi các ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất do tăng trưởng yếu; sau cùng tình trạng yếu kém quan trọng hơn với cổ phiếu. “Nếu bạn không tin chúng tôi, thì chúng tôi có một số cổ phiếu châu Âu từ tháng 4/2015. Ngay sau chương trình Nới lỏng định lượng (QE) đầu tiên của Ngân hàng Trung ương Châu Âu được thông báo; mà chúng tôi muốn bán cho bạn”, ông nói thêm.

Chỉ số Stoxx 600 cho các cổ phiếu châu Âu dẫn đầu giảm 3,6% kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2015.

Sheets và nhóm của mình lưu ý rằng: “chúng tôi có thể sai về nhiều điều”; ví dụ như khả năng dữ liệu kinh tế có thể mạnh; và Fed vẫn cắt giảm lãi suất. Điều này có thể dẫn đến dự kiến lạm phát cao hơn và thúc đẩy giá hàng hóa.

Thị trường cho thấy rủi ro cổ phiếu rất đáng kể

Hợp đồng tương lai Dow (YMU19, -0,41%); S&P (ESU19, -0,45%) và Nasdaq (NQU19, -0,65%) giảm nhẹ; sau khi khi lao dốc vào ngày thứ Sáu do dữ liệu việc làm tốt hơn kỳ vọng.

Vàng (GCQ19, -0,44%) tăng mạnh; dầu mỏ (US:CLN19 US:CLN19) tăng nhẹ và đồng đô la (DXY, +0,14%) giảm chút ít.

Cổ phiếu châu Âu (SXXP, -0,71%) không nhiều thay đổi; trong khi cổ phiếu châu Á (ADOW, -0,36%) giảm mạnh.

Biểu đồ rủi ro cổ phiếu

Liệu tiền mặt có còn ít giá trị? Biểu đồ của TopDownCharts.com cho thấy các nhà quản lý quỹ; và những người khác đã bắt đầu tính đến việc Fed dự kiến tăng lãi suất trong danh mục đầu tư của họ. Các phân bổ của họ cho tiền mặt bắt đầu tăng dần từ các mức đáy kỷ lục.

0709 marketwatch Pham Thu Hang chart - Morgan Stanley: Hãy Bán Cổ Phiếu! - Rủi co cổ phiếu đáng quan tâm

Mức phân bổ tài sản của nhà đầu tư – Phân bổ tiền mặt

Thông tin nổi bật

Ngân hàng lớn nhất của Đức, Deutsche Bank (DB, -3,45%) trải qua một ngày tối tăm . Ngay sau khi hãng này công bố việc tái cơ cấu lớn nhất cho bất kỳ ngân hàng nào kể từ sau hậu quả của vụ sụp đổ tài chính năm 2008. Gã khổng lồ đang gặp khó khăn này sắp cắt giảm 18.000 việc làm; và chấm dứt một loạt các tham vọng về ngân hàng đầu tư toàn cầu của mình.

Trong mùa báo cáo thu nhập này, 0 sẽ là con số cần vượt qua. Theo Barron’s, các dự kiến không thể thấp hơn nhiều.

Trong khi đó, có tin tốt cho những người hy vọng đưa tiền mã hóa vào hoạt động chính thức. Fidelity Investments từ lâu đã được biết đến là một trong những nhà quản lý quỹ tương hỗ lớn có nhiều tham vọng nhất; về việc phát triển đầu tư tiền mã hóa chính thống. Hiện công ty cùng một hệ thống với họ là Fidelity International đang đi theo con đường này. Nhân viên của hãng đã được giới thiệu một trò chơi cho phép họ mô phỏng giao dịch tiền mã hóa; với các giải thưởng bằng tiền mặt cho người thắng cuộc. Nghe có vẻ thú vị đấy, mặc dù chúng ta sẽ tự hỏi; tại sao lại không phải là giải thưởng bằng tiền mã hóa?

Và dĩ nhiên, xin chúc mừng đội bóng đá nữ của Mỹ, những người đã giành chức vô địch World Cup năm nay.

Thu Hằng – Theo marketwatch

>>> Đọc thêm: CƠ HỘI LỚN TỪ CỔ PHIẾU ÍT RỦI RO