logo
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 31/03/2023

Một thị trường bò sắp đến: mua ngay 3 cổ phiếu Disney, Home Depot, Nike

Ba cổ phiếu này có thể cất cánh khi áp lực kinh tế giảm bớt.

Một thị trường bò sắp đến: mua ngay 3 cổ phiếu Disney, Home Depot, Nike

Khi bạn cảm thấy buồn về thị trường gấu, hãy nhìn lại quá khứ. Lịch sử cho chúng ta biết được điều quan trọng: một thị trường bò luôn theo sau thị trường gấu. Và điều đó có nghĩa là một thị trường bò sẽ xuất hiện. Tất nhiên, chúng ta không biết chính xác khi nào nó sẽ bắt đầu. Nhưng lịch sử cũng cho thấy, thị trường gấu điển hình chỉ kéo dài khoảng 1 năm. Vì vậy, những ngày tươi sáng hơn có thể không còn quá xa vời nữa.

Và cách tốt nhất để chuẩn bị cho những ngày thuận lợi là đầu tư. Ngày nay, nhiều công ty chất lượng đang giao dịch với giá hời. Điều này thể hiện một cơ hội lớn cho bạn với tư cách là nhà đầu tư dài hạn. Hãy cùng xem xét 3 cổ phiếu tuyệt vời có thể củng cố cho danh mục đầu tư của bạn trong thị trường bò tiếp theo.

1. Home Depot

Một thị trường bò sắp đến: mua ngay 3 cổ phiếu Disney, Home Depot, Nike

Home Depot (HD) đã tăng doanh thu và lợi nhuận trong năm ngoái. Điều này bất chấp tình hình kinh tế chung đang gặp khó khăn. Nhà bán lẻ đồ cải thiện nhà cửa lớn nhất thế giới đã báo cáo doanh thu hơn 157 tỷ USD và thu nhập ròng khoảng 17 tỷ USD. Và kết quả này đã được tạo ra khi công ty phải đối mặt với những thách thức như lạm phát gia tăng và các vấn đề chuỗi cung ứng.

Năm nay được coi là một năm chậm hơn đối với Home Depot do tác động của lạm phát cao hơn bắt đầu kìm hãm một số dự án cải thiện nhà cửa. Tuy nhiên, đây chỉ là tình huống tạm thời -- và về lâu dài, bức tranh của Home Depot vẫn đang tươi sáng hơn bao giờ hết.

Home Depot đã tăng doanh thu khoảng 47 tỷ USD trong 3 năm. Và năm ngoái, công ty đã đầu tư 3,1 tỷ USD vào các thành tố để thúc đẩy tăng trưởng dài hạn. Những hành động này bao gồm xây dựng chuỗi cung ứng và cải thiện nền tảng kỹ thuật số tổng thể, cũng như nền tảng trực tuyến dành cho khách hàng chuyên nghiệp.

Hiện tại, cổ phiếu Home Depot đang được giao dịch với giá bằng khoảng 17 lần ước tính thu nhập dự phóng -- giảm so với mức hơn 20 lần của tháng trước. Với sức mạnh của Home Depot theo thời gian và triển vọng trong tương lai, đây là một cổ phiếu nên mua khi giá giảm.

2. Nike

Một thị trường bò sắp đến: mua ngay 3 cổ phiếu Disney, Home Depot, Nike

Giống như các nhà bán lẻ khác, Nike (NKE) đã phải vật lộn với lạm phát cao hơn, các vấn đề chuỗi cung ứng và tình trạng gián đoạn do Covid. Hậu quả của tình trạng này dẫn đến mức tồn kho vượt kiểm soát.

Nike đã phải sử dụng việc giảm giá bán như một công cụ trong thời gian gần đây để giải phóng tồn kho -- và điều này làm ảnh hưởng đến lợi nhuận. Nhưng điều đáng mừng là tình hình tồn kho đã được cải thiện rất nhiều nhờ nỗ lực này.

Và với sức mạnh thương hiệu của công ty đã giữ họ ở vị trí hàng đầu. Trong quý gần đây nhất, tổng doanh thu, doanh số bán hàng trực tiếp của Nike, doanh số bán hàng kỹ thuật số của thương hiệu Nike và doanh thu bán buôn đều tăng với tốc độ hai con số.

Nike đã là một thương hiệu nổi tiếng trong nhiều năm -- nhưng việc tái khởi động kế hoạch đã được đề ra từ năm 2017 để bán hàng trực tiếp hơn cho khách hàng và tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số đã đẩy Nike vào một kỷ nguyên tăng trưởng mới.

Hôm nay, người hâm mộ đổ xô vào những đợt giảm giá trực tuyến của đôi giày thể thao mới nhất. Và Nike sử dụng nghiên cứu từ các ứng dụng của mình như Nike Run Club để phát triển những sản phẩm làm hài lòng người hâm mộ. Nike cho biết danh mục bóng rổ của họ “đang ở vị trí mạnh nhất từng có.”

Hiện tại, cổ phiếu Nike đang giao dịch ở mức giá cao gấp 36 lần thu nhập dự phóng ước tính, giảm so với mức hơn 39 lần của tháng trước. Một khi áp lực kinh tế giảm bớt, mức định giá này rõ ràng có thể tăng cao hơn nhờ mối quan hệ vững chắc của Nike với người hâm mộ.

3. Walt Disney

Một thị trường bò sắp đến: mua ngay 3 cổ phiếu Disney, Home Depot, Nike

Walt Disney (DIS) đã đạt được một bước ngoặt quan trọng. Người khổng lồ giải trí đã kết thúc năm tài chính gần nhất vào tháng 10 với nhu cầu cần thiết phải thay đổi. Khoản đầu tư lớn của Disney vào các dịch vụ truyền phát trực tuyến đã mang lại một lượng lớn người đăng ký -- nhưng chi phí đã tăng cao.

Vì vậy, vào tháng 11, Disney đã mời trở lại một trong những giám đốc điều hành thành công nhất của mình để đưa công ty phát triển đúng hướng. CEO Bob Iger đã hành động. Nhiều nỗ lực khác nhau bao gồm cắt giảm nhân sự và cắt giảm chi tiêu trong các lĩnh vực khác như tiếp thị. Điều này đã giúp Disney tiết kiệm được 5,5 tỷ USD chi phí.

Iger vẫn đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng người đăng ký tại các dịch vụ truyền phát trực tuyến, nhưng không đánh đổi lợi nhuận cho việc này. Thay vào đó, ông đang tập trung vào việc chỉ tạo ra nội dung tốt nhất và đánh giá cẩn thận hiệu suất của nội dung đó.

Trong khi đó, mảng kinh doanh công viên tiếp tục vượt trội. Đơn vị công viên, trải nghiệm và sản phẩm đã báo cáo doanh thu và thu nhập hoạt động tăng hai con số trong quý gần đây nhất. Và Disney cho biết nhu cầu tại các công viên vẫn rất cao.

Cổ phiếu Disney đang giao dịch với giá cao gấp 22 lần thu nhập ước tính, giảm so với hơn 35 lần một năm về trước. Xét đến kế hoạch của Iger và sức mạnh của mảng kinh doanh công viên, cổ phiếu giải trí này có vẻ là một món hời để mua ngay bây giờ.

Huân Hà - theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg