logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 12/04/2022

Mua bắt đáy Apple và Disney có thể chốt lời 3% trong 5 ngày tới

Bài viết sau sẽ điểm qua một số cổ phiếu có giá chiết khấu trong thời gian gần đây mà nhà đầu tư có thể cân nhắc giao dịch.

investo - disney - 220412

Chỉ số Bình quân công nghiệp Dow Jones giảm 0,28% vào tuần trước sau 4 tuần giữ sắc xanh (tăng 5,39%) trong tháng trước, cho thấy nguy cơ suy thoái kinh tế đang đang bắt đầu rình rập.

Đặc biệt, lãi suất chuẩn chính là một yếu tố khiến giới đầu tư vô cùng lo ngại.

Những nhà đầu tư trong phân khúc thế chấp ở thị trường Mỹ đang cảm thấy sức nóng mãnh liệt hơn bao giờ hết với lãi suất thế chấp 30 năm đã ở mức trên 5% sau hai năm dao động trong phạm vi 2,5% đến 3,5%.

Kịch bản tăng lãi suất có khả năng khiến người mua nhà e dè và kiềm chế đà tăng giá nhà, và tác động từ việc đó có thể lớn hơn nhiều so với tưởng tượng.

Trước nhiều nguy cơ tiềm ẩn trên thị trường chứng khoán, các chuyên gia đầu tư của Phố Wall đã tìm ra những cổ phiếu ứng cử viên có tố chất ổn định và hứa hẹn cơ hội mua với giá chiết khấu trong tuần này.

Disney: 131,87 USD. Hiệu suất 5 ngày: 3,74%

Cổ phiếu Disney (DIS) chủ yếu đi ngang từ năm 2015 cho đến tháng 04/2019. Đó là khi công ty này công bố kế hoạch kinh doanh trong mảng phát trực tuyến, nay đã phát triển thành bộ ba Hulu, Disney+ và ESPN+.

“Disney đã gặt hái thành công rực rỡ với những nền tảng này, thu hút 129,8 triệu người đăng ký tính đến BCTC hàng quý gần đây nhất,” nhà phân tích Bret Kenwell của TheStreet viết.

Ngoài ra, cổ phiếu DIS đã chuyển động ổn định cho đến khi dịch Covid bùng phát vào quý đầu tiên của năm 2020.

“Bất chấp những tổn thất đối với phân khúc công viên, studio và kinh doanh tàu du lịch, cổ phiếu Disney cuối cùng đã tăng bứt phá khỏi mức thấp nhất trong giai đoạn đỉnh dịch Covid, tăng từ 81 USD lên hơn 200 USD trong vòng chưa đầy một năm,” ông Kenwell lưu ý.

Hiện tại Disney đang hồi về mức giá thực tế hơn.

Trước khi giảm vào ngày 07/04, cổ phiếu này đã giảm khoảng 1,5% và phe mua vốn đang cố gắng đẩy giá trở lại lên mức trung bình động 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra thì sẽ mở ra cơ hội tăng giá lên đến mức cao nhất trong tháng 3 và khu vực 150 USD.

“Không thể không chú ý đến những mức đó, nhưng để đạt được đến đó, trước hết cổ phiếu Disney cần chạm mức đỉnh cao nhất trong tuần này và đường 50 ngày,” ông Kenwell cho biết. “Còn xét về nguy cơ giảm, cổ phiếu DIS đang ở dưới mức trung bình động 200 tuần và 10 ngày. Tâm điểm chú ý lớn nhất hiện nay là mức thấp nhất của tuần này. Nếu cổ phiếu Disney chọc thủng xuống dưới mốc này ở mức 136,28 USD, không chỉ mức thấp nhất của tuần này mà mức thấp nhất của tuần trước cũng sẽ bị mất”.

Nếu lực bán ra bỗng rộ lên trong trường hợp này, Kenwell cho rằng các trader “khó tránh khỏi dòm ngó” vùng giá 128 đến 130 USD. Cổ phiếu của Disney hiện đã nằm trọng trong vùng giá đó với 130,65 USD, nhưng thấp hơn một chút so với cách đây vài tuần.

“Bây giờ chúng tôi sẽ quan sát xem liệu Disney có thể tích lũy sau khi tăng và giữ vững mức đáy của tuần này hay không,” ông nói thêm. “Nếu không, giá có thể rơi xuống thấp hơn.”

Apple: 169,79 USD. Hiệu suất 5 ngày: 2,42%

Mặc dù đã đạt hiệu suất cao hơn chỉ số S&P 500 tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu (AAPL) của Apple vẫn tiếp tục thăng trầm theo mẫu hình zíc zắc. Liệu đây có thể là một cơ hội khác để các trader mua hàng giá rẻ hay không?

Nhà phân tích Daniel Martins đã xem xét kỹ lưỡng và đánh giá hướng chuyển động khả dĩ của Apple.

“Thị trường chứng khoán Mỹ có phần hơi suy yếu trong năm nay, khi chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ vẫn đang chìm trong vùng điều chỉnh. Mặt khác, cổ phiếu Apple đã giảm 5% so với hồi đầu năm,” ông Martins nói.

Nhưng đừng quên chặng đường vươn lên vượt trội hơn thị trường chung của Apple trong năm 2022 luôn ẩn chứa những thăng trầm. “Đơn cử, cổ phiếu này đã giảm tới 15% vào giữa tháng 3, thấp hơn hiệu suất của S&P 500,” ông Martins nói thêm. “Song, AAPL đã liên tục phục hồi mạnh mẽ hơn.”

“Sau khi quanh quẩn ở mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD một lần nữa, giá cổ phiếu Apple đã giảm từ gần 180 USD xuống mức đáy 170 USD chỉ trong vòng có vài ngày,” ông nói.

Từ trước đến nay, cổ phiếu Apple luôn là mã chứng khoán tăng rất tốt sau khi các nhịp hồi giá. Do đó, việc AAPL sụt giảm gần đây có thể được coi là cơ hội cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu này với mức giá ngang bằng mức giá hồi đầu tháng 12/2021.

Nhưng có một số điểm mà nhà đầu tư cần lưu ý khi mua Apple nhân lúc hạ giá.

“Đầu tiên, chiến lược mua bắt đáy không phải lúc nào cũng hiệu quả trong ngắn hạn,” nhà phân tích Daniel Martins cho biết. “Trên thực tế, cổ phiếu Apple thường men theo xu hướng trong khoảng thời gian vài ngày hoặc vài tuần, tức là đà sụt giảm gần đây có thể sẽ kéo dài hơn nữa”.

Thứ hai, nhịp hồi giá 5% gần đây khiến cổ phiếu AAPL chỉ giảm 6% so với mức cao nhất mọi thời đại, vốn mới thiết lập vào khoảng ba tháng trước. “Dữ liệu thống kê biểu đồ cho thấy các đợt sóng điều chỉnh ít nhất 15% thường là những cơ hội mang lại mức lợi nhuận tốt nhất trong vòng một năm cho những nhà đầu tư chuyên mua bắt đáy,” ông Martins lưu ý.

Thế nhưng ông Martins nghĩ rằng các trader hoặc nhà đầu tư ngắn hạn không nên quá hào hứng với đà suy yếu gần đây của AAPL. Ông nói: “Nhiều khả năng đây là tín hiệu nhiễu của thị trường chứ chưa chắc là cơ hội mua Apple với giá rẻ.”

Đăng Khoa - Theo thestreet.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg