Mua Ngay Cổ Phiếu Starbucks Dù Đại Dịch Vẫn Còn Ám Ảnh

96
Thời gian đọc: 3 phút

Đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba (23/2), cổ phiếu Starbuck đã . Cổ phiếu này được được BMO Capital Market nâng xếp hạng. Họ cho rằng gã khổng lồ cà phê có thể hồi phục nhanh hơn dự tính sau đại dịch.

Ngay Cổ Phiếu Starbucks Dù Đại Dịch Vẫn Còn Ám Ảnh

Đánh giá tích cực từ các chuyên gia

Chuyên gia phân tích Andrew Strelzik đã nâng mức xếp hạng đối với Starbucks (SBUX) từ thị trường (Market Perform) lên Hiệu suất vượt trội (Outperform). Giá mục tiêu cũng được chuyên gia này tăng từ 102 USD lên 120 USD. Nhà phân tích này cũng nâng ước tính thu nhập năm 2021 và 2022. Ông cho rằng Starbucks sẽ hưởng lợi không chỉ nhờ vắc xin ngừa Covid-19 mà còn nhờ tăng doanh thu bán hàng kỹ thuật số và năng lực cạnh tranh ở Trung Quốc.

Strelzik đánh giá “nhiều yếu tố có thể giúp Starbucks tăng trưởng mạnh hơn dự tính trong những năm tới”. Nhờ đó, Starbucks có thể sẽ tiếp tục “đánh bại” dự báo như đã làm kể từ khi khôi phục lại số liệu dự báo trong quý thứ ba.

Yếu tố đầu tiên là mối đe dọa từ Covid-19 giảm bớt, quỹ đạo bình thường được phục hồi. Khi khách hàng đi làm và đi học trở lại, Starbucks sẽ có được lượng khách đông đảo như trước. Đặc biệt là các bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và các hạn chế liên quan. Strelzik ước tính, khoảng 30% cửa hàng Starbucks nằm trong 100 khu vực đô thị hàng đầu Hoa Kỳ.

Starbuck – Lợi nhuận bất chấp đại dịch

Tuy nhiên, ngay cả khi đại dịch bùng phát, Starbucks vẫn có được lợi nhuận ấn tượng. Bởi vì họ có chương trình bán hàng trực tuyến và khách hàng thân thiết. Số lượng khách hàng thân thiết của hãng nhanh chóng tăng lên ở cả Hoa Kỳ và Trung Quốc. Dữ liệu của Strelzik cho thấy ngày càng nhiều người Mỹ tải ứng dụng của Starbucks. Đặc biệt là sau khi chính phủ nới lỏng các hạn chế liên quan đến đại dịch Covid. Theo nghiên cứu này, khách hàng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn tại Starbucks khi họ có “mối quan hệ kỹ thuật số” với thương hiệu này. Đây là một dấu hiệu rất tốt cho sự phát triển của công ty.

Doanh thu bán hàng kỹ thuật số là một phần làm nên sự thành công lâu dài của Starbucks ở Trung Quốc. Thế nhưng, Strelzik viết rằng Starbucks sẽ hưởng lợi từ bối cảnh cạnh tranh ít khốc liệt hơn ở đất nước tỷ dân này. Lý do được đưa ra là đối thủ cạnh tranh Luckin Coffee sẽ tăng trưởng chậm hơn và có thêm nhiều cửa hàng phải đóng cửa bởi Luckin Coffee đã đệ đơn xin phá sản hồi đầu tháng này.

Cổ phiếu Starbuck đang khởi sắc trở lại

Cổ phiếu Starbucks tăng 0,5% lên mức 102,32 USD trong phiên giao dịch gần đây. Dù đã tăng gần 24% trong 12 tháng qua nhưng tính từ đầu năm đến nay SBUX vẫn mất 4,8%. Mặc dù Starbucks là một trong những doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời gian đầu chính phủ ban bố các quy định về hạn chế, triển vọng của gã khổng lồ cà phê này vẫn cải thiện trong cả năm 2020.

Strelzik không phải là người duy nhất lạc quan về triển vọng của Starbucs ngay cả khi đại dịch tiếp tục là trở lực đối với lợi nhuận của hãng.

Xem thêm: Cổ Phiếu Starbucks Có Triển Vọng Tươi Sáng Trong Năm 2021

Thu Trang – Theo barrons

Bài trướcMã Cổ Phiếu Tiềm Năng Của Warren Buffett Vẫn Còn Tăng Giá
Bài tiếp theoCơ Hội Giao Dịch Forex Ngày 26/2