Mua Ngay Cổ Phiếu JPMorgan Chase (JPM) Để Hưởng Cổ Tức Lớn

777
Mua Ngay Cổ Phiếu JPMorgan Chase () Để Hưởng Cổ Tức Lớn

Mặc dù dòng tiền có thể đến từ lãi trái phiếu hay lãi từ loại đầu tư khác, nhà đầu tư thu nhập sẽ tìm kiếm cổ tức. Cổ tức là khoản phân phát từ thu nhập của công ty cho cổ đông. Nhà đầu tư thường xem xét nó theo tỷ suất cổ tức, một thước đo đo lường cổ tức dưới dạng phần trăm giá cổ phiếu hiện tại. Nhiều nghiên cứu học thuật cho thấy cổ tức chiếm phần lớn trong lợi nhuận dài hạn, với các khoản đóng góp cổ tức vượt quá 1/3 tổng lợi nhuận trong nhiều trường hợp.

Câu hỏi đến thời điểm hiện tại: Cổ phiếu JPMorgan Chase có đang để đầu tư?

Tiêu điểm JPMorgan Chase

Có trụ sở tại New York, cổ phiếu JPMorgan Chase (JPM) có mức dịch chuyển giá 9,67% từ đầu năm đến nay. Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ theo tài sản này hiện mang đến cổ tức 0,8 đô la/cổ phiếu với tỷ suất cổ tức 2,99%. Tỷ suất của ngành Ngân hàng – ngân hàng lớn trong khu vực là 2,9%. Trong khi đó tỷ suất của S&P 500 là 2,03%.

Xem xét tăng trưởng cổ tức của công ty, mức cổ tức hàng năm hiện tại đạt 3,20 đô la, tăng 29% so với năm ngoái. Trong 5 năm qua, JPMorgan Chase đã tăng cổ tức 5 lần giữa các năm, với mức tăng hàng năm trung bình là 13,81%. Bất kỳ mức tăng cổ tức trong tương lai nào cũng tùy vào tăng trưởng thu nhập và tỷ số trả của công ty. Tỷ số trả là một phần EPS hàng năm của công ty mà họ trả dưới dạng cổ tức. Tỷ số trả hiện tại của JP Morgan là 35%. Có nghĩa là họ trả 35% EPS 12 tháng trước đó cho cổ tức.

Trong năm tài chính hiện tại, JPM dự kiến có tăng trưởng thu nhập mạnh. Ước tính đồng thuận Zacks cho năm 2019 là 10,03 đô la/cổ phiếu, tốc độ tăng trưởng thu nhập so với năm ngoái đạt 11,44%.

Kết luận về việc mua cổ phiếu JP Morgan (JPM)

Từ việc cải thiện lợi nhuận đầu tư cổ phiếu và giảm rủi ro danh mục đầu tư nói chung, cho đến việc cung cấp ưu đãi thuế, nhà đầu tư thích cổ tức vì nhiều lý do. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng trả cổ tức hàng quý.

Các công ty lớn, có tiếng tăm, có lợi nhuận bảo đảm hơn thường sẽ là lựa chọn tốt nhất về cổ tức. Nhưng ít khi thấy doanh nghiệp tăng trưởng cao hay công ty công nghệ khởi nghiệp nào cung cấp cổ tức cho cổ đông. Các nhà đầu tư thu nhập phải nhớ điều rằng cổ phiếu có tỷ suất cao thường gặp khó khăn khi lãi suất tăng. Như vậy, JPM rõ ràng là cơ hội đầu tư tuyệt vời. Cổ phiếu này không chỉ trả cổ tức hấp dẫn mà còn có mức Xếp hạng Zacks #2 (Nên mua).

>>>> Xem thêm: JP MORGAN SẮP BÁO CÁO KẾT QUẢ KINH DOANH VÀ ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance