logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 19/07/2022

Tin tốt dành cho nhà đầu tư Tesla: Chuyên gia phân tích Deutsche Bank dự kiến cổ phiếu sẽ tăng giá

Nhà phân tích Emmanuel Rosner của Deutsche Bank đã đưa ra nhận định "đã đến lúc mua cổ phiếu Tesla". Bài phân tích của ông cũng đã góp phần đẩy giá cổ phiếu Tesla theo chiều hướng có lợi. 

investo - tesla - 22719

Mới ngày hôm qua (18/07/2022), nhà phân tích của ngân hàng đầu tư tài chính Deutsche Bank - ông Emmanuel Rosner đã công bố ghi chú của mình với tiêu đề “lời kêu gọi xúc tác: ý tưởng mua”. Báo cáo này đã "gọi tên" cổ phiếu Tesla (TSLA) trước khi công ty báo cáo thu nhập vào thứ Tư ngày 20 tháng 7, sau khi thị trường đóng cửa.

Những phân tích đánh giá lạc quan của bài viết này dường như đang giúp ích cho cổ phiếu. Cổ phiếu của ông lớn ngành xe điện đã tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai. Chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều tăng khoảng 1%.

Một “lời kêu gọi xúc tác” – có thể là một khuyến nghị mua hoặc bán – được thực hiện khi một nhà phân tích của Deutsche dự kiến ​​một cổ phiếu sẽ biến động đáng kể trong những ngày hoặc tuần tới. Trong trường hợp của Tesla, “công ty có thể báo cáo tiềm năng tăng giá đối với kỳ vọng thấp của Phố Wall cho biên lợi nhuận Q2, được thúc đẩy bởi chi phí thực hiện tốt và sức mạnh định giá tiếp tục.” - Ông Rosner viết.

Ước tính cho thu nhập Q2 của công ty đã giảm xuống do việc đóng cửa nhà máy ngừa Covid ở Trung Quốc hạn chế hoạt động sản xuất của Tesla trong quý. Công ty đã xuất xưởng khoảng 255.000 xe trong Q2, thấp hơn so với khoảng 310.000 xe trong Q1.

Theo Bloomberg, ước tính trung bình cho thu nhập trên một cổ phiếu trong Q2 đã ở khoảng 2,50 USD khi quý bắt đầu. Bây giờ các ước tính đã giảm xuống còn khoảng 1,80 USD. Biên lợi nhuận gộp được dự kiến ​​đạt khoảng 24% trong Q2, giảm so với mức khoảng 29% được báo cáo trong Q1.

Tuy nhiên, nhà phân tích Rosner có một quan điểm hợp lý về sức mạnh định giá - một yếu tố có thể tăng lợi nhuận và thu nhập của công ty. Giá xe Tesla đã tăng khoảng 25% đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái dựa trên thông tin từ trang web của công ty. Mức tăng giá đó có thể là một sự bù đắp cho khối lượng doanh số thấp hơn và chi phí cao hơn.

Ông Rosner cũng kỳ vọng Tesla sẽ nhắc lại mục tiêu tăng trưởng sản lượng 50% cho năm 2022. Mục tiêu đó có nghĩa là họ sẽ giao được khoảng 1,4 triệu xe trong cả năm. Phố Wall hiện dự kiến Tesla giao được ​​1,41 triệu xe trong năm 2022. Do đó, hướng dẫn này có thể sẽ không gây ngạc nhiên nhiều bằng một kết quả biên lợi nhuận “đánh bại” kỳ vọng.

Bên cạnh “lời kêu gọi xúc tác”, ông Rosner cũng đã đánh giá cổ phiếu Tesla ở mức Mua với giá mục tiêu 1.125 USD trong ghi chú hôm thứ Hai.

Nhìn chung, khoảng 53% các nhà phân tích đánh giá cổ phiếu Tesla ở mức mua Mua. Tỷ lệ xếp hạng Mua trung bình đối với các cổ phiếu thuộc S&P 500 là khoảng 58%.

Giá mục tiêu trung bình của các nhà phân tích dành cho Tesla là khoảng 870 USD, cao hơn khoảng 21% so với giá đóng cửa ngày thứ Sáu là 720,20 USD.

Huân Hà - theo barron’s

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg