Nắm Giữ Cổ Phiếu Dài Hạn Hàng Thập Kỷ Các Mã Sau!

300
Thời gian đọc: 3 phút

Warren Buffet được cho là nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, đã chứng minh tính hiệu quả của chiến lược mua và nắm giữ cổ phiếu dài hạn. Buffett đã tích lũy được một tài sản cá nhân bằng cách nắm giữ các vị trí trong nhiều thập kỷ được trang bị tầm nhìn dài hạn, đó là lý do tại sao tôi đã chọn ba công ty sau từ danh mục đầu tư Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.A) của Buffett để thảo luận.

Nắm giữ cổ phiếu dài hạn Apple

Warren Buffet có cái nhìn thiên tài về nắm giữ cổ phiếu dài hạn

Apple (NASDAQ: AAPL) là một công ty thống trị bán điện thoại, máy tính bảng và thiết bị đeo. IPhone đã tạo ra 55% doanh thu năm 2019 là $ 142 tỷ, nhưng thiết bị đã thấy nhu cầu giảm liên tục, với doanh số bán hàng thấp hơn trong bốn quý trong năm tài chính 2019. Để bù đắp sự sụt giảm này, Apple mới ra mắt một chiếc iPhone 11 giá thấp hơn, dự kiến sẽ có mức độ phổ biến lớn hơn ở Trung Quốc và Ấn Độ; điều đó sẽ mở rộng phạm vi của công ty.

Buffett đang tăng giá trên Apple; đây là một trong những cổ phần lớn nhất của Berkshire Hathaway, trị giá 65,14 tỷ USD tại thời điểm viết bài này – 27,8% danh mục đầu tư của Berkshire. Với nguồn doanh thu đa dạng, Apple đang thích nghi thành công với việc thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời tạo ra sự tăng trưởng đáng kể trong các phân khúc sản phẩm mới. Đó là lý do tại sao nó là một tổ chức dài hạn.

Nắm giữ cổ phiếu dài hạn Amazon

Tại Hoa Kỳ, thị phần thương mại điện tử của Amazon được ước tính là 37,7%. Giảm so với ước tính năm 2018 là 47%. Thu hẹp thị phần có thể được quy cho các nhà bán lẻ khác như Walmart và Target. Chống lại và mở rộng nền tảng thương mại điện tử của riêng họ. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ hội để phát triển, cả ở Hoa Kỳ và quốc tế.

Với tổng số thành viên Prime được báo cáo là 100 triệu thành viên, Amazon đang đầu tư mạnh vào các dịch vụ thành viên để thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực này – bao gồm cả phát trực tuyến video và âm thanh. Về mặt chiến lược, Amazon mới chỉ bắt đầu. Đó là đa dạng hóa doanh thu và tạo ra cách tiếp cận hiệp đồng để mua lại, củng cố hoạt động kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi – khiến Amazon trở thành cổ phiếu tăng trưởng hoàn hảo để mua và nắm giữ trong nhiều thập kỷ.

Nắm giữ cổ phiếu dài hạn Visa

Warren Buffett hoàn toàn nhận thức được sự chuyển đổi hiện tại sang nền kinh tế không tiền mặt, đó là lý do Berkshire Hathaway sở hữu 10,5 triệu cổ phiếu Visa (NYSE: V), trị giá khoảng 1,9 tỷ USD. Nền kinh tế không tiền mặt đang phát triển trên toàn cầu.

Báo cáo thị trường thế giới cho biết. Thị trường thanh toán kỹ thuật số toàn cầu dự kiến sẽ tăng. Từ 3,42 nghìn tỷ đô la trong năm 2018 lên 7,64 nghìn tỷ đô la vào năm 2024. Đại diện cho tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 13,7%. Hiện tại, 85% giao dịch toàn cầu vẫn bằng tiền mặt. Điều này còn nhiều chỗ cho tăng trưởng.

Visa hoạt động theo mô hình kinh doanh BOT. Nhận thanh toán mỗi khi khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Một quan niệm sai lầm là công ty bảo lãnh cho mỗi thẻ tín dụng mang nhãn hiệu Visa. Điều đó không đúng. Visa cung cấp giao dịch xuyên biên giới và đó là lợi thế cực mạnh.

Dương Nguyễn (sưu tầm)

Đọc thêm: 3 Mã Cổ Phiếu Warren Buffett Nên Mua Hôm Nay