20190812 YahooFinance Ngan Dao Image 1 - Nên Bán Ra FedEx Ngay Bây Giờ

Nước Anh vừa tuyên bố nền kinh tế của họ đang chậm lại. Sản xuất của Đức đang suy yếu. Nhiều quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang quay trở lại mức lãi suất âm để thúc đẩy đầu tư. Mỹ vẫn đang làm tốt, nhưng cuộc chiến tranh thương mại đã bắt đầu hình thành nên các khoản chi phí cho nước Mỹ. Và nếu chính quyền của Tổng thống Donald Trump bổ sung thêm 300 tỷ đô la Mỹ hàng hóa Trung Quốc vào cuộc chiến, thì chính sách Dự trữ Liên bang nới lỏng nhất cũng không giúp được gì.

Thêm vào đó, đồng đô la Mỹ vẫn là loại tiền tệ mạnh nhất hiện nay. Và điều đó không tốt cho các tập đoàn hoặc công ty đa quốc gia phụ thuộc vào việc tăng hay giảm giá trị của đồng đô la cho các sản phẩm của họ.

Sau đây là thông tin về cổ phiếu vốn hóa lớn nhà đầu tư nên bán ra, FedEx. 

FedEx (FDX) 

FedEx (NYSE: FDX) là doanh nghiệp vận chuyển và hậu cần nổi tiếng toàn cầu. Công ty có một bước đi khó khăn vì đế chế rộng lớn của họ. Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không có dấu hiệu dừng lại và đồng đô la Mỹ mạnh lên ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty vì tất cả doanh thu ở nước ngoài đều giảm khi chuyển sang đồng đô la Mỹ. Đó là một trong các thách thức lớn nhất của các công ty Mỹ có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc. Đặc biệt khi Trung Quốc vừa mới giảm giá đồng nhân dân tệ so với đồng đô la Mỹ.

Động thái của Trung Quốc cũng đã hạ thấp đồng đô la Singapore khi đồng tiền này giao dịch với tỷ lệ gần với đồng nhân dân tệ. Ở châu Âu, Brexit đang làm ảnh hưởng xấu đến đồng bảng Anh và hầu hết châu lục đang vật lộn với lãi suất âm khi kinh tế của họ tăng trưởng chậm. Thêm vào đó, FedEx thông báo gần đây đã kết thúc mối quan hệ với Amazon (NASDAQ: AMZN). Và sẽ có một số điều chỉnh về kỳ vọng tiến về phía trước của công ty. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu chỉ tăng chưa đến 2%, và đã giảm 32% trong năm trước.

Ngân Đào – Theo Yahoo Finance