logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 21/03/2023

Nếu thích cổ tức, bạn có thể yêu 3 cổ phiếu McDonalds, NextEra, A.O.Smith

Ba công ty này sẽ tiếp tục tăng cổ tức trong những năm tới.

Nếu thích cổ tức, bạn có thể yêu 3 cổ phiếu McDonalds, NextEra, A.O.Smith

Mục tiêu của mọi nhà đầu tư tăng trưởng cổ tức là xây dựng một dòng thu nhập thụ động có thể tăng lên trong bất kỳ môi trường kinh tế nào. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chọn các doanh nghiệp bán những hàng hóa và/hoặc dịch vụ có nhu cầu cao, với cổ tức được chi trả hợp lý và thành tích tăng trưởng cổ tức đã được chứng minh.

Dưới đây là ba công ty đã tăng trưởng cổ tức một cách đáng tin cậy trong nhiều thập kỷ mà các nhà đầu tư định hướng tăng trưởng cổ tức nên xem xét cho danh mục đầu tư của mình.

1. McDonald's: doanh nghiệp huyền thoại được cả thế giới biết đến

Nếu thích cổ tức, bạn có thể yêu 3 cổ phiếu McDonalds, NextEra, A.O.Smith

Với hơn 40.000 nhà hàng tại hơn 100 quốc gia, McDonald's (MCD) là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng nhất trên thế giới. Về cơ bản, McDonald's có ba đòn bẩy mà họ đã sử dụng trong nhiều thập kỷ để đạt được thành công và sẽ tiếp tục giúp họ phát triển trong tương lai.

Đầu tiên, chỉ riêng cái tên của công ty đã đồng nghĩa với ngành công nghiệp thức ăn nhanh vì mức độ nhận diện thương hiệu đáng kinh ngạc của nó. Thứ hai, điều này đã cho phép McDonald's tận dụng sức mạnh thương hiệu chưa từng có tiền lệ của mình để thu hút những người nhận quyền tự bỏ vốn kinh doanh. Sự thống trị của công ty trong ngành và thiết lập kế hoạch chi tiết cho các nhà hàng của họ đã tạo niềm tin cho những bên nhận quyền tiềm năng. Điều này giải thích tại sao có đến 95% nhà hàng của công ty là do bên nhận quyền sở hữu và điều hành. Điều đó cho phép McDonald's bỏ ra ít hoặc không cần bỏ vốn để mở thêm cửa hàng, trong khi họ cũng thu được lợi ích tài chính từ việc nhượng quyền thương hiệu của mình cho những người nhận quyền.

Cuối cùng, thực đơn giá rẻ của công ty đã biến họ thành một lựa chọn rẻ và tiện lợi mà người tiêu dùng khó có thể bỏ qua, bất kể môi trường kinh tế như thế nào. Những yếu tố này là lý do tại sao các nhà phân tích tin rằng thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau pha loãng (sau điều chỉnh) của McDonald's sẽ tăng 7,3% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Tỷ suất cổ tức 2,3% của cổ phiếu hiện tại là tương đối hấp dẫn so với tỷ suất 1,7% của chỉ số S&P 500. Và với tỷ lệ chi trả cổ tức chỉ ở mức 56% vào năm 2022, McDonald's có thể tiếp tục xây dựng chuỗi tăng trưởng cổ tức kéo dài gần nửa thế kỷ của mình. Trên hết, hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng 23,1 lần của cổ phiếu về cơ bản là phù hợp với hệ số P/E dự phóng trung bình của lĩnh vực nhà hàng là 22,9 lần.

2. A.O. Smith: Bán các sản phẩm duy trì sự sống

Nếu thích cổ tức, bạn có thể yêu 3 cổ phiếu McDonalds, NextEra, A.O.Smith

Nước là thành phần quan trọng nhất trên thế giới để hỗ trợ sự sống. Nói rộng ra, điều này đã biến A.O. Smith (AOS) thành một doanh nghiệp thiết yếu đối với khách hàng của mình. Công ty là một nhà sản xuất hàng đầu về máy nước nóng cùng nồi hơi dân dụng và thương mại. Những sản phẩm này cho phép mọi người tắm, rửa bát đĩa và giặt giũ, đồng thời cho phép các doanh nghiệp hoàn thành các chức năng kinh doanh quan trọng.

Khi nhiều nơi trên thế giới phát triển về kinh tế, nhu cầu máy đun nước nóng và nồi hơi đã liên tục tăng lên. Và vì A.O. Smith là người chơi dẫn đầu ngành, các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của họ sẽ tăng 8% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Tỷ suất cổ tức 1,8% của công ty mang lại cho các cổ đông thu nhập trên mức trung bình. Và do tỷ lệ chi trả cổ tức hiện chỉ cao hơn một chút so với mức 36% của năm ngoái, mức chi trả này là khá an toàn. Nhà đầu tư đang có cơ hội mua cổ phiếu với hệ số P/E dự phóng 18,8 lần, gần với hệ số P/E dự phóng trung bình của ngành công nghiệp máy móc công nghiệp đặc biệt là 18,2 lần.

3. NextEra Energy: Tăng cường thu nhập cổ tức của bạn với công ty dịch vụ tiện ích đẳng cấp thế giới này

Nếu thích cổ tức, bạn có thể yêu 3 cổ phiếu McDonalds, NextEra, A.O.Smith

Giống như nguồn nước, điện cũng là một yếu tố tối quan trọng đối với thế giới công nghiệp hóa. NextEra Energy (NEE) có 12 triệu khách hàng sử dụng điện chỉ riêng ở Florida. Điều này đã biến nó thành công ty dịch vụ tiện ích điện lớn nhất tại Mỹ.

Khi hoạt động kinh tế tăng lên và dân số trong các khu vực dịch vụ của công ty tăng lên, nhu cầu đối với điện của công ty cũng sẽ tăng lên. Đó là lý do tại sao các nhà phân tích tin rằng thu nhập của NextEra Energy sẽ tăng 10,2% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Triển vọng tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ và tỷ lệ chi trả cổ tức chỉ 58,6% vào năm 2022 sẽ dẫn đến tăng trưởng mức chi trả hai con số mỗi năm trong tương lai. Cùng với tỷ suất cổ tức 2,5%, công ty đang mang lại cho nhà đầu tư thu nhập khởi điểm vững chắc với tiềm năng tăng trưởng lành mạnh.

Với thành tích tăng trưởng ấn tượng của NextEra Energy, hệ số P/E dự phóng 22,7 lần của cổ phiếu không phải là không hợp lý. Vì lý do này, các nhà phân tích đang dành cho cổ phiếu giá mục tiêu trung bình trong 12 tháng tới đến 94 USD, cao hơn 25% so với giá cổ phiếu hiện tại là 75 USD.

Huân Hà - theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg