Nhà Giao Dịch Bán Quyền Chọn Mua Cổ Phiếu Microsoft ?

296
Thông báo về giao dịch quyền chọn liên quan đến cổ phiếu Microsoft
Thông báo về giao dịch quyền chọn liên quan đến cổ phiếu Microsoft

Các nhà giao dịch quyền chọn liên quan đến cổ phiếu Microsoft

Thứ 2, ngày 19 tháng 8, các nhà giao dịch đầu tư sử dụng Benzinga Pro, nền tảng cung cấp thông tin trực tuyến về chứng khoán, nhận được 22 thông báo về giao dịch quyền chọn liên quan đến cổ phiếu Microsoft sẽ hết hạn vào thứ 6, ngày 23 tháng 8.

Dưới đây là thông tin về những giao dịch lớn nhất:

– 10:09, một nhà giao dịch bán quyền chọn mua 10.058 cổ phiếu Microsoft tại mức giá $142, chênh lệch 25 cent so với giá mua tại thời điểm đó (bid price). Người thực hiện quyền chọn chịu lỗ $251.450.

– Chưa đầy 1 phút sau, nhiều khả năng vẫn là nhà giao dịch trên, bán quyền chọn mua 4.129 cổ phiếu Microsoft tại mức giá $142, chênh lệch 25 cent so với giá mua tại thời điểm đó (bid price). Người thực hiện quyền chọn chịu lỗ $103.225.

– 10:47, một nhà giao dịch bán quyền chọn mua 1.663 cổ phiếu Microsoft tại mức giá $142, chênh lệch 25 cent so với giá mua tại thời điểm đó (bid price). Người thực hiện quyền chọn chịu lỗ $41.575.

– 12:58, một nhà giao dịch bán quyền chọn mua 1.789 cổ phiếu Microsoft tại mức giá $142, chênh lệch 25,7 cent so với giá mua tại thời điểm đó (bid price). Người thực hiện quyền chọn chịu lỗ $45.779.

Nhiều nhà giao dịch lo ngại cổ phiếu Microsoft sẽ sụt giảm

Trong tổng số 22 giao dịch quyền chọn liên quan đến cổ phiếu Microsoft sẽ hết hạn vào thứ 6 ngày 23 tháng 8, duy nhất 6 giao dịch quyền chọn mua được thực hiện tại mức giá gần bằng hoặc bằng giá bán tại thời điểm đó (ask). 6 giao dịch này là tín hiệu cho thấy một số giao dịch tin tưởng cổ phiếu Microsoft sẽ tăng giá.

18 giao dịch còn lại là giao dịch quyền chọn mua tại mức giá gần bằng giá mua tại thời điểm đó (bid) và giao dịch quyền chọn bán tại mức giá bằng giá bán tại thời điểm đó (ask), lại chỉ ra rằng nhiều nhà giao dịch lo ngại cổ phiếu Microsoft sẽ sụt giảm.

Giao dịch trên thị trường quyền chọn hé lộ điều gì về cổ phiếu Microsoft?

Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán vẫn thường xuyên theo dõi hoạt động trên thị trường quyền chọn để phát hiện ra những giao dịch lớn bất thường. Với tính chất phức tạp của thị trường quyền chọn, các nhà giao dịch lớn trên thị trường này thường được đánh giá là nhạy bén hơn so với các nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Nhiều nhà giao dịch quyền chọn lớn là những cá nhân hay tổ chức giàu có, nắm giữ những thông tin độc nhất về cổ phiếu trong các hợp đồng quyền chọn.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch chứng khoán lại thường sử dụng các hợp đồng quyền chọn để bảo vệ chiến lược đầu tư chứng khoán dài hạn của mình. Do đó khó có thể xác định một giao dịch quyền chọn là một giao dịch bình thường hay giải pháp phòng thủ của các nhà đầu tư.

Trong trường hợp này, khối lượng cổ phiếu Microsoft trong các giao dịch quyền chọn khá khiêm tốn, do đó, nhiều khả năng, đây không phải là giải pháp phòng thủ của các nhà giao dịch là tổ chức.

Liệu cổ phiếu Microsoft có tụt dốc?

Các nhà giao dịch quyền chọn lớn bán quyền chọn mua cổ phiếu Microsoft vào thứ 2, ngày 19 tháng 8, có thể chỉ để kiếm lời khi thứ 4 tuần trước, họ đã mua vào cổ phiếu Microsoft khi cổ phiếu chạm đáy.

Nói cách khác, các nhà giao dịch có thể đang tìm cách tạo ra thu nhập ngắn hạn bằng cách bán quyền chọn mua, với giả định rằng thị trường sẽ không biến động trong một vài ngày tới.

Người thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu Microsoft tại mức giá $140 hay $142 đều không thể sinh lời, bởi cổ phiếu Microsoft phải tăng trưởng thêm ít nhất 1,4% trong tuần này thì người thực hiện quyền chọn mới có thể hòa vốn. Do đó, người bán quyền chọn lại là người hưởng lợi.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Microsoft đã nhảy vọt

Tất nhiên, các nhà giao dịch quyền chọn có thể đặt cược rằng những tin tức về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hay nhận định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục khiến cổ phiếu Microsoft trượt giá trong tuần này.

Tuy nhiên, tin vui dành cho các cổ đông của Microsoft là tất các các quyền chọn liên quan đến cổ phiếu Microsoft được giao dịch vào thứ 2 ngày 19 tháng 8 sẽ hết hạn vào thứ 6 ngày 23 tháng 8. Điều này cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn chỉ có thể đặt cược vào xu hướng phát triển của cổ phiếu Microsoft trong ngắn hạn, thay vì dài hạn.

Tại thời điểm bài viết này được công bố, cổ phiếu Microsoft đang được giao dịch quang mức $138,20. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Microsoft đã nhảy vọt 36%.

Xem thêm: Công Ty Microsoft: Có Nên Mua Hay Không?

 

Ngọc Diệp – Theo Yahoo Finance