Cổ Phiếu Ford Nên Mua Vào Theo Nhận Định Của Goldman

88

Cổ phiếu Ford hiện tại?

Cổ Phiếu ford bị ảnh hưởng của cuộc suy thoái trong ngành ô tô đã khiến Ford phải cắt giảm 7000 nhân viên làm công ăn lương, tương đương khoảng 10% tổng số nhân viên vào tháng trước.

cổ phiếu ford

Theo Goldman Sachs, Phố Wall đã không thực sự đánh giá cao tiềm năng của cuộc tái cấu trúc của Ford tại Châu Âu, và điều đó đã mang đến cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư.

Mặc dù Ford và General Motor (GM) không tiết lộ lợi nhuận của mảng xe bán tải của họ, các nhà phân tích đã cho rằng các công ty nên làm như vậy để giải phóng “hàng tỷ đô la bị mắc kẹt” và thị trường có thêm niềm tin cho cổ phiếu của các hãng sản xuất ô tô.

Sự chuyển mình của Ford

Và tin mới là. Chuyên gia phân tích David Tamberrino của Goldman Sachs nhận thấy nhiều tiềm năng trong cuộc tái cấu trúc của Ford tại khu vực Châu Âu. Ông đã tiết lộ trong một trao đổi với các khách hàng của mình vào buổi sáng thứ 5 vừa qua, cuộc tái cấu trúc này đã mang lại cơ hội đáng kể cho Ford để gia tăng tỷ suất lợi nhuận trong tổ chức hoạt động kinh doanh tại Châu Âu, lên tới hơn 4% trong suốt chu kỳ sau khi tiến hành các hoạt động tái cấu trúc, và đạt đỉnh ở mức 7,5%.

Ông chia sẻ “Chúng tôi tin rằng với mức lợi nhuận như vậy là đủ để vượt qua sự kỳ vọng của những nhà đầu tư tại phố Wall đối với thị trường Châu Âu trong dài hạn, khu vực này vẫn tiếp tục thua lỗ tới năm 2021”.

Ông cũng cho biết thêm công ty sẽ có thể tiến gần đến “mục tiêu đặt ra là EBIT (lợi nhuận trước thuế và lãi vay) trong suốt chu kỳ đạt 6%” – một mức mà chúng tôi tin rằng thị trường hiện tại đang đánh giá thấp công ty này.

Tamberinno phát biểu rằng cổ phiếu của Ford hiện tại có tổng lợi nhuận kỳ vọng là hơn 38%, khi bao gồm 6% lãi suất cổ tức và thêm vào đó đợt pullback gần đây là “một điểm vào hấp dẫn” với các nhà đầu tư.

Dấu hiệu tươi sáng của ford

Cổ phiếu của Ford đã tăng 1,8% và đạt mức 10,03 đô la Mỹ 1 cổ phiếu và chiều thứ 5 vừa qua.

Tương lai sáng lạn. Tamberrino vẫn giữ vững quan điểm nên Mua vào và tăng mức giá mục tiêu mà ông đặt ra từ 12 đô la Mỹ lên 13 đô la Mỹ 1 cổ phiếu. Ông cũng tăng ước tính lợi nhuận thu được thêm 15 cen 1 cổ phiếu, đạt mức 1,69 đô la Mỹ 1 cổ phiếu. Ông chia sẻ “một khi các nhà đầu tư bắt đầu nhìn thấy con đường tươi sáng phía trước để đạt được mục tiêu một khu vực Châu Âu có lợi nhuận bền vững, chúng tôi tin những cổ phiếu đó sẽ tăng giá trong tương lai”.

Ngân Đào – Theo Connor Smith (Barrons)