Nhanh Tay Mua 2 Cổ Phiếu Giá Hời Này

492

Chỉ số FTSE 100 đã phục hồi hơn 20% kể từ khi còn chưa tới 5.000 điểm hồi tháng Ba. Tuy thế, nhiều vốn hóa lớn có vẻ đang “khá hời” sau khi thị trường sụp đổ.

Chắc chắn là những cổ phiếu này đang đối mặt với nhiều rủi ro. Chẳng hạn như một làn sóng bùng phát dịch bệnh vi rút corona thứ hai có thể làm suy yếu niềm tin nhà đầu tư và hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, về lâu dài, những cổ phiếu như hai mã trong rổ chỉ số FTSE 100 được đề cập dưới đây có thể sẽ giúp bạn có tổng lợi nhuận tốt hơn, đặc biệt là khi bạn mua chúng thông qua tài khoản được hưởng như ISA. Vì thế, giờ có thể là thời điểm thích hợp để đầu tư 10.000 Bảng Anh, hoặc bất kỳ số tiền nào khác vào hai cổ phiếu này.

 Burberry: trong rổ FTSE 100

Các biện pháp phong tỏa được trong những tháng gần đây đã tác động đáng kể đến tình hình tài chính của hãng thời trang xa xỉ trong rổ FTSE 100 Burberry (LSE:BRBY). Kết quả kinh doanh năm tài chính mới được công bố gần đây cho thấy doanh thu khả sánh Q4 giảm 27% do 60% số cửa hàng của hãng đang bị đóng cửa.

Sắp tới, khi dần dần mở cửa trở lại, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này có thể sẽ được cải thiện. Trước khi bùng phát đại dịch vi rút corona, Burberry đã có nhiều bước tiến đáng mừng nhờ thực hiện chiến lược mới. Chẳng hạn như hãng đã có thể thay đổi sự hiện diện của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội. Hãng này ngày càng chú trọng đến các vấn đề môi trường và dường như hướng đi này cũng được khách hàng đồng tình ủng hộ.

Như vậy, Burberry có tiềm năng tăng trưởng dài hạn sau giai đoạn đầy khó khăn thách thức này. Hãng này đã phải cắt giảm cổ tức và tìm cách hoạt động hiệu quả hơn dưới những điều kiện bất lợi hơn. Điểm mạnh của thương hiệu này là tiềm năng phục hồi trong dài hạn sau khi giá cổ phiếu giảm đến 28% kể từ đầu năm đến nay.

British American Tobacco

Một công ty khác thuộc rổ chỉ số FTSE 100 có thể sẽ phục hồi là British American Tobacco (LSE:BATS). Những tin tức kinh doanh gần đây của hãng này có cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Một mặt, nhu cầu ở phần lớn thị trường của công ty sản xuất kinh doanh thuốc lá này không mấy thay đổi. Mặt khác, doanh thu ở một số quốc gia thực hiện biện pháp phong tỏa bị suy giảm.

Mặc dù vậy, British American Tobacco nhìn chung vẫn khá tốt trong những tháng gần đây. Doanh thu sau điều chỉnh trong cả năm tài chính 2020 dự kiến tăng từ 1% đến 3%. Hãng này tiếp tục cam kết trích 65% lợi nhuận để chi trả cổ tức. Trong bối cảnh lãi suất đang ở mức thấp chưa từng có, tỷ suất 7,4% giúp BATS trở thành cổ phiếu thu nhập ngày càng được ưa chuộng.

Mặc dù công ty này dời mục tiêu doanh thu 5 tỷ Bảng Anh từ các sản phẩm thế hệ kế tiếp đến năm 2025, sức mạnh định giá đối với các sản phẩm thuốc lá có thể giúp lợi nhuận của hãng này tăng trưởng mạnh mẽ. Trong giai đoạn , BATS có thể sẽ mang lại tổng mức sinh lời tương đối hấp dẫn trong những năm tới. Và vì thế, đây là một khoản đầu tư đáng tiền ở thời điểm hiện tại.

Theo Thu Trang