Những Cổ Phiếu Công Nghệ Đáng Mua Dựa Trên Đánh Giá AI

236

Không thể phủ nhận rằng các tiến bộ về đang dần len lỏi vào mọi ngõ ngách trong cuộc sống của chúng ta. Từ những bộ vi xử lý thế hệ mới trong máy tính cho đến các loại lưu chuyển từ thiết bị cá nhân sang kênh thanh toán tại siêu thị, cái cách mà chúng ta ứng dụng những công nghệ đó đang tiến triển theo hướng làm cho cuộc sống thường ngày trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết (cũng như kém riêng tư hơn).

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi lệnh phong tỏa mang lại lợi ích cho phần lớn các công ty công nghệ. Nhu cầu gia tăng bất ngờ và đột ngột ở nhiều thị trường ngách khác nhau – đặc biệt là thị trường SaaS () và thị trường cung cấp dung lượng sử dụng internet phục vụ khách hàng cá nhân và chuyên nghiệp – đã giúp khối ngành này độc tôn thống trị thị trường chứng khoán trong gần như ba tháng liên tiếp.

Nếu bạn là một trong những nhà đầu tư may mắn bắt được đáy khi thị trường sụp đổ hồi tháng 3 thì xin chúc mừng với số lợi nhuận kiếm được, nhưng khối ngành công nghệ có thể vẫn còn chưa dừng lại ở đó. Hai cổ phiếu công nghệ sau đây sở hữu ba điểm chung:

  1. Đã tăng tối thiểu 25% so với hồi đầu năm
  2. Tăng trưởng ổn định dù phải đối mặt với (hoặc có lẽ nhờ) nghịch cảnh
  3. Được khuyến cáo Mua nhiều từ mạng lưới trí tuệ nhân tạo nội bộ Q.ai của Forbes

Phần mềm dạng dịch vụ

Phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) là một ngành phát triển đang nhanh chóng theo cách riêng, nhưng đại dịch corona thậm chí còn giúp thúc đẩy tăng trưởng cao đến mức chưa từng thấy khi nhiều cá nhân và doanh nghiệp phải chuyển sang chế độ làm việc tại nhà. Adobe là một trong những tập đoàn công nghệ có sức tăng trưởng cao nhất trong ngành, và họ vẫn chưa dừng lại ở đó.

Adobe (ADBE)

Adobe tăng 1,85% sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, lên mức 457,68 USD một cổ phiếu, tiếp tục đà tăng trưởng đều đặn kể từ mức đáy hồi tháng 3 năm 2020 và tính ra đã tăng 36,85% so với đầu năm. Cổ phiếu này đã liên tục thể hiện vượt trội ngay cả với chính nó, chẳng hạn như giá đóng cửa hôm thứ Hai cao hơn hẳn 32,79 USD so với mức giá trung bình 22 ngày tại 424,89 USD.

Adobe là một tập đoàn phần mềm máy tính đa quốc gia chuyên về mảng phần mềm sáng tạo và đa phương tiện. Trong khi Flash Player là một tùy chọn đã rất phổ biến, tập đoàn này cũng nổi tiếng với phần mềm chỉnh sửa như Photoshop, Adobe Illustrator và phát minh như PDF. Những sự kiện trong năm vừa qua đã thúc đẩy giới thiết kế sáng tạo và chuyên gia chỉnh sửa sử dụng các sản phẩm của họ ngày càng nhiều hơn, và xu hướng này có vẻ chưa có điểm dừng, do đó trình AI của Q.ai đã đưa ra đánh giá cao cho cổ phiếu này. Adobe đã được xếp hạng trung bình ở mức C cho mặt Giá trị Kỹ thuật và Chất lượng, mức A cho Sức Tăng trưởng và B cho mức Biến động Động lượng. Mặc dù loại cổ phiếu ở tầm cỡ như thế này không thể tăng trưởng mãi được, nhưng trình AI từ phía Q.ai cho rằng Adobe vẫn còn nhiều tiềm năng và đã đánh giá Adobe là Nên Mua.

Internet và công nghệ streaming (phát trực tiếp)

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các “ông lớn” chuyên cung cấp dịch vụ phát trực tuyến được hưởng lợi rất nhiều từ khi chính phủ các nước áp đặt lệnh phong tỏa. Khi hàng triệu người mất việc làm và không thể nào rời khỏi nhà một cách an toàn, đa số sẽ chuyển sang giết thời gian bằng cách say sưa xem phim, chương trình truyền hình, hay thậm chí cả video về mèo. Chào mừng bạn đến với thế giới internet!

(NFLX)

Netflix đã nhảy vọt lên mức 502,78 USD vào hôm thứ Tư, tăng 1,95% trong ngày và gần 53% tính từ đầu năm đến nay. Có thể thấy ngay cả khi được bán ở mức giá cao như vậy, cổ phiếu này vẫn tăng nhiều và đều đặn trong những ngày gần đây khi so sánh mức giá đóng cửa hôm thứ Tư với mức giá trung bình trong 10 ngày tại 473,76 USD và trong 22 ngày tại 454,58 USD.

Dù đại dịch đã gây tổn hại cho phần lớn thị trường và các hoạt động kinh doanh thường nhật, nhưng với Netflix thì chẳng có viễn cảnh nào có thể tốt hơn kịch bản này khi có hàng triệu người bị mắc kẹt tại nhà mà không có gì làm ngoài việc giết thời gian và “dán mắt” vào màn hình để xem phim. Hiện tại, do một số lệnh giới nghiêm đã được nới lỏng nên có người sẽ cho rằng gã khổng lồ streaming này sẽ giảm tốc lại, nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Mặc dù cổ phiếu Netflix với mức giá cao hơn mốc 500 USD không hẳn là món hời đối với đa số các nhà đầu tư, nhưng trình AI của Q.ai vẫn cho rằng đây là lựa chọn đáng để thử dựa trên mức đánh giá là Nên Mua với Giá trị Kỹ thuật và Chất lượng ở mức C, Sức tăng trưởng ở mức A và mức Biến động Động lượng là B.

Đăng Khoa- Theo Forbes