NYSE: KO, PG, DIS: Những Cổ Phiếu “HOT” Trong Tháng 4

109
Thời gian đọc: 4 phút

KO, PG và DIS xứng đáng là những cái tên đại diện cho ngành hàng tiêu dùng.

Đã hơn một năm kể từ khi đại dịch 9 bùng phát, có những doanh nghiệp đã hoàn toàn rũ bỏ được những mất mát ở phía sau. Tuy nhiên, vẫn có nhiều công ty mà “âm hưởng” của đại dịch còn vang vọng. Các nhà đầu tư vẫn đang phải đánh giá, xem xét để biết các công ty riêng lẻ, cũng như toàn thế giới, đang ở đâu trên quang phổ này.

NYSE:KO, PG, DIS CỔ PHIẾU HOT THÁNG 4

BCTC được ba công ty chủ lực ngành hàng tiêu dùng tung ra cuối tháng này sẽ không chỉ giúp xác định tình hình tài chính hiện tại của họ mà còn vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về toàn bộ lĩnh vực này.

1. Coca-Cola (NYSE:KO)

Coca-Cola (NYSE: KO) sẽ công bố kết quả tài chính quý đầu tiên trước khi thị trường mở cửa vào thứ Hai, ngày 19/4. Báo cáo này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn cận cảnh về Coca-Cola, sau khi rũ bỏ những ảnh hưởng tồi tệ từ đại dịch.

Ba quý vừa qua, hãng này điêu đứng vì covid. Cả doanh thu và thu nhập đều giảm đi trông thấy so với cùng kỳ năm trước. Thực ra kết quả tồi tệ trong những quý này là do những rắc rối về mặt hậu cần và suy giảm nhu cầu xuất phát từ covid. Các nhà phân tích kỳ vọng 1 sắp được công bố sẽ có kết quả tương đương Q1/2020, hay nói cách khác là tình hình kinh doanh đang trở lại bình thường.

2. Procter & Gamble (NYSE: PG, DIS)

Một ngày sau khi Coca-Cola công bố BCTC hàng quý, Procter & Gamble (NYSE: PG) sẽ nối gót tung ra kết quả kinh doanh quý tài chính thứ ba. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập đạt 1,20 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu là 17,96 tỷ USD. Kết quả này nhỉnh hơn một chút so với cùng kỳ năm trước khi EPS đạt 1,17 USD và doanh thu bằng 17,21 tỷ USD.

Sở dĩ P&G vẫn trụ vững là nhờ các sản phẩm của họ – như tã giấy Pampers, dao cạo râu Gillette và giấy vệ sinh Charmin – trở nên cần thiết hơn bao giờ hết khi trên toàn cầu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là P&G hoàn toàn miễn nhiễm trước một môi trường vô cùng khác biệt trong năm 2020. Doanh thu từ thương mại điện tử đã tăng 50% so với năm ngoái trong ba tháng kết thúc vào 2, hiện chiếm hơn 14% tổng hoạt động kinh doanh của hãng.

Rõ ràng, tỷ lệ đó trong tổng doanh thu của hãng này đang giảm dần khi ngày càng nhiều người tiêu dùng được tiêm vắc xin quay trở lại sắm ở các cửa hàng. Tuy nhiên, Procter & Gamble đang tìm cách phát triển mảng thông qua tận dụng khối dữ liệu kỹ thuật số của hơn 1 tỷ cá nhân khác nhau. Các nhà đầu tư có lẽ sẽ muốn lắng nghe quan điểm của công ty này về nước đi tiếp theo, khi mà mọi người không còn ý định tránh né các cửa hàng truyền thống.

3. Walt Disney (NYSE:DIS)

Trong khi Procter & Gamble có thể suôn sẻ vượt sóng nhờ bản chất hoạt động kinh doanh của mình, Walt Disney (NYSE: DIS) lại ở tâm điểm của cuộc tàn sát mang tên đại dịch. Trước năm 2020, các công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng chiếm khoảng 40% hoạt động kinh doanh của hãng này. Virus corona khiến hãng này phải đóng cửa một nửa các hoạt động này. đã đóng cửa hơn một năm, trong khi đó Disney World đang hoạt động với công suất hạn chế. Các công viên giải trí khác và tất cả các khách sạn của công ty này đều đóng cửa hoặc hoạt động với công suất thấp nhất.

Tuy nhiên, vẫn có ánh sáng cuối đường hầm. Disneyland và Disney California Adventure đều lên kế hoạch mở cửa trở lại cho một số lượng hạn chế các cư dân California vào ngày 30/4. Các công viên khác cũng đang ruc rịch mở cửa trở lại hoặc mở rộng số lượng khách hàng ngày được phép qua cổng.

Đây là một bước tiến đáng khích lệ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải cảnh giác trước giả định rằng điều tồi tệ nhất đã qua, dựa trên nhịp độ mở cửa trở lại của công viên – chậm nhưng ổn định. Dù vaccine COVID-19 hiện đã khá phổ biến, số lượng ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ đang tăng trở lại. Tình hình ở châu Âu và Trung Quốc, những thị trường quan trọng của Walt Disney, cũng tương tự. Giờ đây, khi lệnh phong tỏa được tái áp dụng ở một số nơi, Disney có thể buộc phải giảm tiến độ hoặc hoãn kế hoạch mở cửa trở lại.

Thu Trang — Theo The Motley Fool

Xem thêm: Cơ Cấu Cổ Đông Của The Procter & Gamble Company’s (NYSE:PG)

Bài trướcCựu Tổng Thống Trump Tụt Gần 300 Bậc Trong Bảng Xếp Hạng Tỷ Phú
Bài tiếp theoCuộc Khủng Hoảng Chip Toàn Cầu Qua Góc Nhìn Từ Con Chip Giá 1 USD