Những cổ phiếu trả cổ tức cao 2019 luôn giành được sự quan tâm từ nhà đầu tư. Tuy nhiên, liệu trader có biết được thời điểm vàng mua vào?

Những Cổ Phiếu Trả Cổ Tức Cao 2019 Nên Mua Vào Ngay Bây Giờ
Những Cổ Phiếu Trả Cổ Tức Cao 2019 Nên Mua Vào Ngay Bây Giờ

Đầu tiên, sự bất ổn của thị trường là thời điểm thích hợp để sở hữu các cổ phiếu trả cổ tức ổn định.

Nhưng bằng cách nào để phát hiện được những cổ phiếu trả cổ tức cao 2019?

Trong thời điểm thị trường lao dốc, các công ty có nguồn thu nhập thụ động thường hoạt động tốt hơn so với các công ty tăng trưởng nhanh. Và các nhà đầu tư có thể lấy được phần cổ tức ngay cả khi danh mục đầu tư của họ không quá tốt. Hơn nữa, các tổ chức có lịch sử trả cổ tức đều đặn thường thuộc các ngành công nghiệp cơ bản hoặc ngành công nghiệp có tính chất ổn định.

Và các cổ phiếu nhóm Dividend Aristocrats vẫn là ổn định nhất.

Với những ai không quen thuộc với thuật ngữ này, nhóm Dividend Aristocrats có 3 yêu cầu chính. Công ty đó phải là các công ty thuộc S&P 500, có trả lãi cổ phiếu cho cổ đông liên tục trong 25 năm, và đáp ứng các tiêu chuẩn về quy mô và tính thanh khoản.

Tuy nhiên, có một cảnh báo…

Việc bạn bổ sung các cổ phiếu nhóm Dividend Aristocrats vào danh mục đầu tư để mua ngay bây giờ không đảm bảo sự suôn sẻ. Nếu thị trường biến động mạnh, thì có thể tất cả cổ phiếu đều sẽ giảm giá.

Nhưng số điểm bán ra chính mới là yếu tố cần quan tâm. Với các cổ phiếu nhóm Dividend Aristocrats, nhà đầu tư có thể hạn chế những tổn thất tiềm tàng do tiềm lực mạnh mẽ của các công ty mục tiêu. Tốt hơn nữa, sự biến động mang lại một mức giảm giá hiếm hoi đối với cổ phiếu các công ty này.

Với những điều này, sau đây là 5 cổ phiếu có lịch sử trả cổ tức dài hạn nên mua vào tại thời điểm hiện tại.

McDonald’s (MCD) – Một trong những cổ phiếu trả cổ tức cao 2019

McDonald’s (MCD) - Một trong những cổ phiếu trả cổ tức cao 2019
McDonald’s (MCD) – Một trong những cổ phiếu trả cổ tức cao 2019

Tỷ suất cổ tức: 2.1% 

McDonald (NYSE: MCD) là cái tên được lựa chọn để bắt đầu danh sách này. Cổ phiếu McDonald không được yêu thích là bởi vì Golden Arches rõ ràng đã thất bại trong nhiều thập kỷ. Nhưng gần đây, nếu bạn bắt đầu đi ăn ngoài ở McDonald, bạn sẽ phát hiện ra giá trị cơ bản thực sự của công ty không khớp với các dữ liệu trên giấy tờ.   

Ví dụ, ứng dụng của McDonald rất tiện lợi…

Khách hàng đặt hàng những gì họ muốn trên điện thoại của họ và đến quầy hoặc bằng dịch vụ drive-thru, đây là dịch vụ khách hàng có thể ngồi trực tiếp trên xe để mua hàng. Rất nhanh chóng, các nhân viên của McDonald giao các mặt hàng bạn đã chọn. Và hãy cùng thảo luận về drive-thru. Dịch vụ này nhanh như tia chớp, thậm chí cả với những hàng dài xe đang chờ cũng không là vấn đề. Đây là điểm cộng cho cổ phiếu MCD. 

Cuối cùng, McDonald, là một thành viên đáng tự hào của nhóm Dividend Aristocrats. Công ty đã tăng khoản trả cổ tức một cách nhất quán trong khoảng thời gian 43 năm. Nếu một sự suy thoái đã tác động đến thị trường, cổ phiếu MCD là một cái tên mà bạn sẽ muốn sở hữu.

(CL)

Luận điểm đầu tư vào cổ phiếu CL rất đơn giản.
Luận điểm đầu tư vào cổ phiếu CL rất đơn giản.

Tỷ suất cổ tức: 2.4%

Khi bạn săn lùng các cổ phiếu có tính chất ổn định để mua vào tại thời điểm hiện tại, bạn không muốn trở nên quá dễ thương. Thay vào đó, bạn muốn đi cùng với cổ phiếu đã được chứng minh điều trên như Colgate-Palmolive (NYSE: CL). Luận điểm đầu tư vào cổ phiếu CL rất đơn giản. Ngay cả trong thời kỳ suy thoái, mọi người vẫn cần đánh răng. Vì vậy, CL được mong đợi tạo ra một nguồn doanh thu ổn định bất kể điều gì xảy ra trong những tháng tới.

Có một lưu ý đối với cổ phiếu CL:

CL không hoàn toàn thuộc danh sách các cổ phiếu để mua vào ngay bây giờ nếu bạn hiểu từ “ngay bây giờ” theo nghĩa đen. Tuy nhiên, CL vẫn đáng được cân nhắc vì giá cổ phiếu CL sẽ giảm xuống mức giá hấp dẫn hơn nữa. Mức di động trung bình 200 ngày của CL khoảng 66 đô la Mỹ.

Nhưng ngay cả khi bạn đã nhấn nút mua ngay bây giờ, cổ phiếu CL vẫn sẽ là lựa chọn đúng đắn vì công ty sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ tuyệt vời trong những tháng tới. Hãy nhớ rằng Colgate-Palmolive đã tăng cổ tức của họ trong 55 năm. Đó là một điều ấn tượng, thậm chí so với các cổ phiếu khác thuộc nhóm Dividend Aristocrats. Hơn nữa, đây là trạng thái các nhà lãnh đạo sẽ không từ bỏ mà không có bất cứ động thái đấu tranh nào.

Cardinal Health (CAH)

74d316c8d286c575d7d519a3d22f8de2 - Những Cổ Phiếu Trả Cổ Tức Cao 2019 Nên Mua Vào Ngay Bây Giờ

Tỷ suất cổ tức: 4.5%

Trong những năm gần đây, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã chịu ánh mắt khó chịu từ công chúng. Vì vậy, cũng không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty trong phân khúc này đã chùn bước. Tuy nhiên, bạn nên mua vào Cardinal Health (NYSE:CAH) ngay bây giờ. Không giống như những cổ phiếu khác trong danh mục này, cổ phiếu CAH được thúc đẩy mạnh mẽ bởi những nhu cầu thiết yếu.

Nói cách khác,…

Cardinal Health có một loạt các sản phẩm y tế chuyên nghiệp, từ thiết bị gây mê đến các sản phẩm phòng thí nghiệm đến các sản phẩm thiết yếu như găng tay. Trong khi công nghệ y tế luôn cải tiến, một số thứ sẽ luôn giữ nguyên. Với những vấn đề liên quan đến nhu cầu hàng ngày như vậy trong lĩnh vực y tế, Cardinal Health luôn có một số lượng khách hàng nhất định. Và cuối cùng, đó là chất xúc tác tuyệt vời đối với cổ phiếu CAH.

Một yếu tố khác là công ty rất phù hợp với danh sách cổ phiếu nhóm Dividend Aristocrats. Trong khi số lượng chính xác cổ tức tăng thêm gây ra một số bất đồng, thì CAH được bao gồm trong danh mục hoán đổi Proshares S&P 500 Dividend Aristocrats ETF (BATS: NOBL). Và bất kể trường hợp nào, công ty đã tăng cổ tức một các đáng tin cậy trong 14 năm qua.

AT&T (T)

6665a488b05952565536dd085c4a33a1 - Những Cổ Phiếu Trả Cổ Tức Cao 2019 Nên Mua Vào Ngay Bây Giờ

Tỷ suất cổ tức: 6%

AT&T có một khía cạnh rủi ro hơn của các cổ phiếu cổ tức để mua vào ngay bây giờ vì một vài lý do sau. Thứ nhất, công ty đã duy trì hiệu suất bền vững 6%. Thứ hai, có một sự khác biệt hoàn hảo, tỷ lệ chi trả cổ tức của cổ phiếu T rất lớn. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư giá xuống dự đoán rằng AT&T sẽ mất vị thế là một trong những cổ phiếu quan trọng của nhóm Dividend Aristocrats.

Tuy nhiên,…

Điều quan trọng cần chỉ ra là hãng viễn thông thường có chi phí khấu hao tài sản hữu hình và vô hình cực kỳ lớn. Điều này vô hình ảnh hưởng đến thu nhập, làm cho tỷ lệ trả cổ tức không còn đáng tin cậy. Thêm vào đó, AT&T đang có một khoản nợ chưa từng thấy. Câu chuyện về một con hào kinh tế lớn với tốc độ tăng trưởng chậm là yếu tố gây sao nhãng, đặc biệt khi chúng ta đang đối mặt với một cuộc suy thoái đang đến gần.

Điều đó nói rằng, lời chỉ trích này tập trung vào dòng tiêu đề nóng hổi trên các tờ báo. Trên thực tế, AT&T là một trong số rất ít các công ty có nguồn lực và khả năng để triển khai mạng 5G. Và bởi vì các công ty ở Mỹ đang trong cuộc chiến tranh lạnh về công nghệ với các đối thủ quốc tế, nên AT&T đang nhận được sự hỗ trợ từ phía chính phủ.  

3M (MMM)

1bbf0fd5d27d9aef38bb5c256a031adb - Những Cổ Phiếu Trả Cổ Tức Cao 2019 Nên Mua Vào Ngay Bây GiờTỷ suất cổ tức: 3.5%

Cổ phiếu cuối cùng trong danh sách các cổ phiếu để mua vào là công ty khoa học ứng dụng 3M (NYSE: MMM). Sau khi cung cấp phần lớn thu nhập ổn định trong nhiều thập kỷ qua, cổ phiếu MMM đang gặp khó khăn. Đạt được mức đỉnh trong tháng 2 năm 2018, cổ phiếu đang hình thành một kênh xu hướng giảm giá. Nỗ lực bắt đáy đã khiến các nhà đầu cơ bị bầm dập. 

Tuy nhiên, đây là một mô tả phù hợp đối với cổ phiếu MMM.

Chắc chắn một điều, cụm từ “lần này, công ty đã khác” nhận được sự đồng tình của nhiều người. Thông thường đây là một cụm từ xấu khi thảo luận về một luận điểm đầu tư. 

Một trong những thách thức khó khăn nhất đối với cổ phiếu MMM đó là công ty không có một sản phẩm liên quan. Việc tính toán này đã thay đổi cùng với gói vận chuyển hàng Flex & Seal Shipping Roll mới nhất của họ. Về cơ bản, đây là gói vận chuyển có thể tùy chỉnh mà không cần các băng keo để giữ hàng hay các thiết bị cồng kềnh khác.

>>>> Xem thêm: KHÁI NIỆM KINH TẾ ĐƠN GIẢN – BÍ MẬT GIÚP WARREN BUFFETT ĐÁNH ĐÂU TRÚNG ĐẤY

Ngân Đào – Theo Yahoo Finance