Đầu Tư Cổ Phiếu Oracle (ORCL) Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Đầu Tư Đà Giá

105

Đầu tư đà giá là đầu tư cổ phiếu gì?

Đầu tư cổ phiếu theo đà giá xoay quanh ý tưởng theo dõi xu hướng gần đây của cổ phiếu theo bất kỳ hướng nào. Trong tình huống ‘mua theo thế giá lên’, nhà đầu tư về cơ bản “mua ở mức giá cao, nhưng hy vọng bán ở giá cao hơn.” Với phương pháp này, việc tận dụng xu hướng giá cổ phiếu chính là chìa khóa.

Sau khi cổ phiếu thiết lập đường đi của mình, nó có nhiều khả năng tiếp tục đi theo hướng đó. Mục tiêu đó là sau khi cổ phiếu đi theo hướng cố định, nó sẽ dẫn đến các giao dịch kịp thời và có lợi nhuận.

Mặc dù nhiều nhà đầu tư muốn tìm kiếm đà giá cổ phiếu, điều này có thể rất khó xác định. Có nhiều tranh cãi xoay quanh việc nên tập trung vào thước đo nào là tốt nhất và các chỉ báo nào kém chất lượng về hiệu quả tương lai. Điểm kiểu đà giá của Zacks (nằm trong Điểm kiểu hoạt động của Zacks) giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Oracle là cổ phiếu tuyệt vời đầu tư đà giá

Dưới đây chúng ta sẽ xem xét Oracle (). Cổ phiếu này hiện có Điểm kiểu đà giá B. Chúng ta cũng sẽ thảo luận một số yếu tố thúc đẩy chính cho Điểm Kiểm đà giá, như mức thay đổi giá và điều chỉnh ước tính thu nhập.

Cũng cần lưu ý là Điểm kiểu hoạt động bổ sung cho Bảng xếp hạng của Zacks, hệ thống xếp hạng có thành tích ấn tượng. Oracle hiện có mức xếp hạng số 2 (Nên mua) theo Zacks. Nghiên cứu cho thấy cổ phiếu có mức xếp hạng số 1 (Rất nên mua) và số 2 (Nên mua) theo Zacks, và Điểm kiểu hoạt động A hoặc B hoạt động tốt hơn thị trường trong 1 tháng sau đó.

Sẵn sàng đánh bại thị trường?

Để xem liệu ORCL có phải là cổ phiếu đà giá hứa hẹn hay không, hãy tìm hiểu các yếu tố trong Kiểu đà giá để xem hãng sản xuất phần mềm này có tiếp tục đi lên.

Xem xét hoạt động giá ngắn hạn của cổ phiếu là một cách tuyệt vời để đo lường liệu nó có đà giá hay không, vì điều này có thể phản ánh cả mối quan tâm hiện tại vào đầu tư cổ phiếu và người mua hay người bán hiện có nhiều quyền kiểm soát hơn hay không. Điều cũng hữu ích là so sánh cổ phiếu với ngành hoạt động của nó; điều này có thể cho nhà đầu tư thấy các công ty tốt nhất trong lĩnh vực cụ thể.

Đối với ORCL, cổ phiếu này tăng 1,51% trong tuần qua. Trong khi đó phân loại ngành Máy tính – Phần mềm của Zacks không có nhiều dịch chuyển trong cùng kỳ. Cổ phiếu có vẻ hoạt động tốt về dài hạn. Mức dịch chuyển giá hàng tháng là 12,98%, trong khi mức hoạt động của ngành là 2,4%.

Cổ phiếu tăng giá trên trung bình thường là tín hiệu giá lên

Mặc dù bất kỳ cổ phiếu nào cũng có thể tăng giá, nó cần yếu tố mang đến thành công thực sự để luôn vượt lên thị trường. tăng 9,06% trong quý trước và 31,62% trong năm trước. Mặt khác, S&P 500 chỉ tăng lần lượt là 4,79% và 12,47%.

Nhà đầu tư cũng cần chú ý đến khối lượng giao dịch 20 ngày trung bình của ORCL. Khối lượng là công cụ hữu ích theo nhiều cách, và mức trung bình 20 ngày thiết lập đường cơ sở thích hợp về giá trên khối lượng. Cổ phiếu tăng giá có khối lượng trên trung bình thường là tín hiệu giá lên. Trong khi đó, cổ phiếu giảm giá có khối lượng trên trung bình thường là tín hiệu giá xuống. ORCL hiện giao dịch trung bình 20.742.732 cổ phiếu trong 20 ngày qua.

Triển vọng về thu nhập

Điểm kiểu đà giá của Zacks bao gồm nhiều thành phần, gồm cả điều chỉnh ước tính và dịch chuyển giá cổ phiếu. Nhà đầu tư cần lưu ý rằng ước tính thu nhập cũng quan trọng đối với Bảng xếp hạng của Zacks và đường đi thuận lợi có thể nhiều hứa hẹn. Gần đây chúng ta nhận thấy điều này với ORCL.

Trong 2 tháng qua, 11 ước tính thu nhập được điều chỉnh đi lên so với 1 ước tính đi xuống cho cả năm. Các điều chỉnh này giúp thúc đẩy ước tính đồng thuận của ORCL, tăng từ 3,79 đô la lên 3,91 đô la trong 60 ngày qua. Với năm tài chính tiếp theo, 6 ước tính dịch chuyển đi lên và có 1 điều chỉnh đi xuống trong cùng kỳ.

Xem thêm: 2 CỔ PHIẾU CẦN CHỐT LỜI TRƯỚC KHI CÔNG TY CÔNG BỐ BÁO CÁO LỢI NHUẬN

Kết luận

Khi xem xét tất cả các thành phần này, thì không có gì ngạc nhiên nếu ORCL là cổ phiếu xếp hạng số 2 (Nên mua) với Điểm đà giá là B. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn mới, sẵn sàng tăng giá trong ngắn hạn, thì hãy chắc chắn Oracle nằm trong danh sách lựa chọn của bạn.

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance