logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 04/01/2022

Paypal – đầu tư an toàn với cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu trong năm 2022

Nền tảng thanh toán trực tuyến này sở hữu những gì cần thiết để bay cao bay xa trong năm mới và xa hơn thế.

Những điểm chính

  • Các kết quả gần đây cho thấy xu hướng tài chính và hoạt động của công ty ngày càng được cải thiện.
  • Các sáng kiến mới đầy khôn khéo nhắm tới các phân khúc khác nhau và giúp tăng nguồn thu cho công ty.
  • Các thương vụ thâu tóm chiến lược sẽ thúc đẩy khả năng của PayPal và cho phép công ty mở rộng sang các khu vực mới.

Nhiều nhà đầu tư luôn đảm bảo duy trì một số cổ phiếu tăng trưởng trong danh mục của mình. Trong khi phần lớn danh mục nắm giữ của họ bao gồm các công ty trả cổ tức mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định, nhóm cổ phiếu tăng trưởng sẽ góp phần mang lại lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư theo thời gian. Ở ngoài kia không thiếu những doanh nghiệp thống trị có thể chế ngự được những lực cản, đồng thời tận dụng các xu hướng quan trọng để duy trì tăng trưởng trong dài hạn.

Nhờ đại dịch, các mảng như điện toán đám mây, thanh toán trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành những kẻ thắng lợi lớn trong hai năm qua khi thế giới đổ xô vào cuộc đua kỹ thuật số. Công ty tài chính công nghệ với nền tảng thanh toán kết nối nhà cung cấp với khách hàng PayPal (NASDAQ: PYPL) là một trong những kẻ hưởng lợi lớn nhất của xu thế này.

Nhưng cổ phiếu của nhà cung cấp cổng thanh toán đã giảm gần 20% trong năm 2021 khi các nhà đầu tư trở nên cảnh giác với mức định giá quá cao của cổ phiếu. Công ty hiện có mức vốn hóa khoảng 222 tỷ đô la, nhưng có nhiều lý do để tin rằng PayPal sẽ vươn lên hàng ngũ công ty nghìn tỷ đô vào một ngày không xa.

Tăng trưởng nhanh chóng nhờ đại dịch

Tổng khối lượng thanh toán (TPV) của PayPal hay còn được cho là thước đo tất cả các khoản tiền chảy qua nền tảng của công ty đã có một chuỗi tăng trưởng hai chữ số kéo dài trong nhiều năm. Trong Q3, TPV đã tăng 26% so với cùng kỳ lên 310 tỷ đô la và ban lãnh đạo dự kiến ​​chỉ số này sẽ tăng 33% đến 34% trong cả năm trong khi tăng ròng 55 triệu tài khoản mới.

PayPal đã kết thúc quý gần nhất với 416 triệu tài khoản đang hoạt động. Giống như TPV, cơ sở người dùng của công ty cũng đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Không chỉ ngày càng có nhiều người tham gia vào nền tảng mà họ còn sử dụng PayPal thường xuyên hơn với 44,2 giao dịch trên mỗi tài khoản đang hoạt động, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cải thiện tình hình tài chính

Từ trước khi đại dịch bùng phát PayPal vốn đã có nguồn tài chính rất mạnh. Từ năm 2016 đến năm 2020, doanh thu công ty tăng gần gấp đôi từ 10,8 tỷ đô la lên 21,4 tỷ đô la. Đòn bẩy hoạt động đã giúp công ty tăng gấp ba lần thu nhập ròng so với cùng kỳ.

Dữ liệu theo Ycharts

Động lực của PayPal tiếp tục kéo dài vào năm 2021 với doanh thu tăng 20,3% lên 18,5 tỷ USD trong chín tháng đầu năm. Thu nhập ròng tăng 27,8% so với năm ngoái lên 3,4 tỷ đô la.

Dòng tiền tự do của PayPal cũng liên tục dương và tạo ra trung bình 4,4 tỷ đô la hàng năm từ 2018 đến 2020. Tính đến nay, dòng tiền tự do đạt 3,9 tỷ đô la.

Các sáng kiến ​​kinh doanh khôn ngoan

Trong khi đại dịch chắc chắn đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh của PayPal, công ty cũng thực hiện nhiều sáng kiến khôn ngoan để tăng cường hơn nữa thị phần của mình trong chiếc bánh thanh toán kỹ thuật số. Ví dụ: PayPal đã thâu tóm Curv (công ty của Israel) vào tháng 3 năm 2021 nhằm bổ sung các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Curv là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây cho tài sản kỹ thuật số và PayPal đang tận dụng thương vụ này nhằm tăng cường năng lực về tiền điện tử của mình. Chưa đầy nửa năm sau khi mua lại Curv, công ty đã công bố một dịch vụ mới ở Vương quốc Anh cho phép khách hàng mua, giữ và bán tiền điện tử thông qua tài khoản của họ. Từ đó mở rộng dịch vụ trước đây chỉ được cung cấp cho khách hàng Hoa Kỳ.

PayPal cũng đã nhảy vào lĩnh vực Mua trước, Trả sau (BNPL) khi ra mắt phiên bản riêng của dịch vụ vào cuối năm ngoái. Hấp dẫn hơn nữa, công ty miễn phí trả chậm cho các sản phẩm BNPL của mình trên toàn cầu.

Hoạt động kinh doanh BNPL có vẻ đầy hứa hẹn với hơn 9,5 triệu khách hàng đăng ký trong năm kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Khoảng 950.000 người bán đã sử dụng dịch vụ này trong cùng kỳ. Gần đây PayPal cũng mua lại Paidy có trụ sở tại Nhật Bản với giá khoảng 2,7 tỷ đô la. Paidy là tay chơi BNPL lớn ở Nhật Bản với hơn sáu triệu người dùng đăng ký và 700.000 người bán. Thỏa thuận này giúp mở rộng phạm vi của PayPal vào thị trường thương mại điện tử lớn thứ ba thế giới.

Sau đó, PayPal cũng liên kết với gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cho phép khách hàng Hoa Kỳ thanh toán bằng ví kỹ thuật số Venmo trong năm nay. Sự hợp tác này sẽ giúp công ty mang lại nhiều tài khoản hơn, bổ sung vào danh sách đối tác của công ty bao gồm Walmart và Booking.com.

Ngay cả ở quy mô hàng đầu trong ngành, PayPal vẫn chứng tỏ khả năng trong việc tiếp tục mang lại sức tăng trưởng mạnh mẽ cả doanh thu và lợi nhuận, đồng thời tận dụng những lợi thế mà đại dịch mang lại. Các nhà đầu tư nên xem sự sụt giảm gần đây của cổ phiếu PayPal như một cơ hội để bắt đầu hoặc xây dựng vị thế nắm giữ dài hạn với công ty có thành tích vững chắc thế này.

Hoàng Dương - Theo fool.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg