logo
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 26/05/2023

PayPal, Disney, Amazon: 3 cổ phiếu bạn nên nắm giữ trong 20 năm tới

Ba công ty này là những người khổng lồ trong lĩnh vực của mình, nhưng cổ phiếu lại đang giao dịch với giá hời.

PayPal, Disney, Amazon: 3 cổ phiếu bạn nên nắm giữ trong 20 năm tới

Cách tốt nhất để tham gia thị trường chứng khoán là với một tư duy dài hạn. Làm như vậy có thể bảo vệ khoản đầu tư khỏi những cơn gió ngược tạm thời như những cơn gió đã xảy ra vào năm ngoái trong bối cảnh suy thoái kinh tế. Chẳng hạn, chỉ số Nasdaq Composite đã giảm 33% vào năm 2022. Tuy nhiên, lạm phát giảm đã giúp chỉ số này tăng 21% từ đầu năm đến nay, khiến chỉ số này tăng 72% trong 5 năm qua bất chấp những thách thức gần đây.

Do đó, các nhà đầu tư đã rút tiền khi thị trường xuống thấp vào năm 2022 sẽ không được hưởng lợi từ sự phục hồi của nó trong năm nay.

Cùng với tầm nhìn dài hạn, nên thận trọng khi chọn cổ phiếu của các công ty có thị phần đáng kể trong các ngành đang phát triển, vì sự phát triển của thị trường gần như có thể đảm bảo tăng trưởng cổ phiếu trong dài hạn.

Dưới đây là ba cổ phiếu hấp dẫn để nắm giữ trong 20 năm tới.

PayPal

PayPal, Disney, Amazon: 3 cổ phiếu bạn nên nắm giữ trong 20 năm tới

PayPal (PYPL) đã không còn được ưa chuộng trong những năm gần đây sau khi kết thúc mối quan hệ đối tác lâu dài với eBay vào năm 2018, sau đó chịu tổn thất nặng nề vào năm 2022 do những thách thức vĩ mô. Sự mở rộng của các đối thủ cạnh tranh như Adyen và hay các ứng dụng tiền mặt càng đặt thêm trở ngại đối với Paypal. Trong khi đó, những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Alphabet đã chuyển sang sử dụng các dịch vụ thanh toán nội bộ.

Tuy nhiên, không phải tất cả hy vọng đã biến mất đối với công ty fintech này. Bất chấp những khó khăn gần đây, doanh thu của PayPal đã tăng 55% so với năm 2019, từ 17,7 tỷ USD lên 27,5 USD vào năm ngoái. Trong khi đó, thu nhập hoạt động đã tăng 41% từ 2,7 tỷ USD lên 3,8 tỷ USD.

Thu nhập ổn định của công ty, bên cạnh sự nghi ngờ của nhà đầu tư, khiến cổ phiếu của công ty trở thành một món hời. Tỷ lệ giá trên thu nhập của PayPal là 12 đã giảm gần 40% trong năm ngoái, mang đến cơ hội mua. Khi lạm phát tiếp tục giảm bớt và thị trường thương mại điện tử phục hồi, PayPal có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư sẵn sàng nắm giữ lâu dài.

Disney

PayPal, Disney, Amazon: 3 cổ phiếu bạn nên nắm giữ trong 20 năm tới

Cổ phiếu của Disney (DIS) đã giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái sau nhiều lần bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm doanh số. Đại dịch Covid-19 là một biến số khó ngờ gây ra sự đóng băng trên mọi lĩnh vực, từ thu nhập phòng vé tới lượng khách tham quan công viên giải trí trong gần 2 năm. Sau đó, cuộc khủng hoảng kinh tế năm ngoái đã khiến công ty phải mở rộng dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu của mình, Disney+, một dịch vụ tốn kém.

Những thách thức đã dẫn đến một loạt cắt giảm ngân sách, với việc Giám đốc điều hành Bob Iger công bố kế hoạch nhắm mục tiêu tiết kiệm 5,5 tỷ đô la chi phí vào tháng Hai. Hầu hết các khoản cắt giảm đang được thực hiện cho chi tiêu nội dung, Disney cũng dự kiến ​​sẽ cắt giảm 7.000 việc làm trong năm nay. Tuy nhiên, việc giảm chi tiêu cho nội dung là điều tích cực, khi xem xét dấu hiệu cảnh báo lớn nhất trong năm qua là hoạt động kinh doanh trực tiếp tới người tiêu dùng (DTC), bao gồm cả doanh thu phát trực tuyến.

Việc cắt giảm đã giúp Disney trở lại con đường tăng trưởng với phân khúc DTC của hãng báo cáo doanh thu tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2 năm 2023 và khoản lỗ hoạt động cải thiện 26% mặc dù khoản lỗ đăng ký trong quý. Bên cạnh hoạt động kinh doanh công viên phát đạt không ngừng, cổ phiếu Disney hiện đang được giao dịch ở mức giá hấp dẫn. Tỷ lệ giá/thu nhập trên tăng trưởng (PEG) của công ty là 0,7 cho thấy mức tăng trưởng dự kiến không được định giá vào cổ phiếu của công ty, cho thấy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để xem xét đầu tư.

Disney kỷ niệm một thế kỷ kinh doanh vào năm 2023, với cổ phiếu của hãng tăng 39% trong thập kỷ qua. Bất chấp những thất bại gần đây, công ty vẫn tiếp tục là ông hoàng của làng giải trí, khiến Disney trở thành cổ phiếu nhà đầu tư có thể mua ngay bây giờ và nắm giữ vô thời hạn.

Amazon

PayPal, Disney, Amazon: 3 cổ phiếu bạn nên nắm giữ trong 20 năm tới

Giống như PayPal và Disney, Amazon (AMZN) đã chịu lỗ nặng vào năm ngoái. Các mảng thương mại điện tử của công ty đã báo cáo khoản lỗ hoạt động tổng hợp là 10,6 tỷ USD vào năm 2022. Trong khi đó, quý đầu tiên của năm 2023 đã cho thấy dấu hiệu lạm phát tăng cao buộc các doanh nghiệp phải cắt giảm ngân sách cho dịch vụ đám mây do Amazon Web Services (AWS) tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn của công ty vẫn mạnh mẽ ngoài vị trí thống trị trong bán lẻ trực tuyến và thị trường đám mây.

Theo dữ liệu từ Statista, thị trường thương mại điện tử dự kiến sẽ đạt 4 nghìn tỷ đô la trong năm nay. Con số này vẫn đạt ngay cả khi mua hàng trực tuyến chỉ chiếm khoảng 15% tổng doanh số bán lẻ vào năm 2022. Sự tăng trưởng của lĩnh vực này là vô cùng hứa hẹn đối với Amazon khi Amazon nắm giữ thị phần hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử ở nhiều quốc gia.

Ngoài ra, sự bùng nổ của AI hiện nay cho thấy thị trường đám mây có thể nhận được sự thúc đẩy mạnh mẽ trong những năm tới. Tiềm năng đó đã thúc đẩy Amazon đầu tư gần 13 tỷ USD vào mở rộng AWS ở Ấn Độ tính tới năm 2030. Động thái này có thể mang lại cho công ty lợi ích đáng kể trong dài hạn, vì Ấn Độ là thị trường Internet lớn thứ hai thế giới và đang phát triển nhanh chóng.

Amazon có tiềm năng to lớn ở hai thị trường tăng trưởng cao, khiến cổ phiếu của họ trở thành một lựa chọn thú vị để mua ngay bây giờ và nắm giữ trong 20 năm tới.

Huân Hà - theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg