logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 20/06/2022

Pfizer, Abbott, Teladoc Health: 3 cổ phiếu sức khỏe giá rẻ mua ngay đừng đợi

  • Hai trong số các công ty này đã thu được lợi nhuận từ các sản phẩm liên quan đến phòng ngừa virus corona. Nhưng các công ty vẫn sở hữu rất nhiều động lực tăng trưởng lợi nhuận khác.
  • Công ty thứ ba được dự đoán tăng trưởng doanh thu đạt khoảng 20% trong năm nay.

investo - pfizer - 220620

Sự sụt giảm của thị trường khiến giờ đây là thời điểm để đi săn các món hời nghìn năm có một.

Trong bối cảnh S&P 500 rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống, bạn có thể tự hỏi liệu đầu tư ngay bây giờ có phải là một ý tưởng tốt hay không. Hoàn toàn không thể dự đoán khi nào thị trường chạm đáy và sau đó phục hồi. Nhưng có một điều chắc chắn: Sau những thời kỳ khó khăn, thị trường luôn phục hồi trở lại. Vì vậy, điều đó đồng nghĩa điều tốt nhất nên làm trong thời kỳ thị trường suy thoái là đầu tư. Và bạn sẽ gặt hái được phần thưởng trên con đường đó.

Ở đây, chúng ta sẽ cùng nhắc đến ba cổ phiếu chăm sóc sức khỏe hiện đang có giá cực kỳ rẻ. Mỗi công ty trong đây đều từng công bố mức giảm hai con số kể từ đầu năm. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao chúng là những cổ phiếu thông minh nên mua.

  1. Abbott Laboratories

Điều khiến các nhà đầu tư thích nhất ở Abbott Laboratories (ABT) chính là sự đa dạng hóa của công ty. Công ty có bốn mảng kinh doanh vững chắc: Thiết bị y tế, chẩn đoán, dược phẩm và dinh dưỡng. Theo truyền thống, mảng kinh doanh thiết bị y tế đóng góp phần lớn vào doanh thu. Tuy nhiên, ở một số giai đoạn nhất định của đại dịch, doanh số bán thiết bị giảm do các bệnh viện hoãn các ca phẫu thuật chưa cần thiết. Đồng thời, hàng loạt các sản phẩm xét nghiệm virus corona của Abbott đã thúc đẩy lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh chẩn đoán.

0619_investo_Hau Duong_stock_image 1.jpg

Khi đại dịch ngày càng dịu bớt, doanh số bán các bộ xét nghiệm virus corona có thể giảm - nhưng cũng không quá nghiêm trọng. Bởi khi số ca nhiễm virus corona ít đi, các bệnh viện sẽ quay trở lại hoạt động thường nhật. Và điều đó đồng nghĩa lịch hoạt động sẽ đầy ắp các ca phẫu thuật. Trong bối cảnh đó, chúng ta có thể kỳ vọng doanh số bán thiết bị y tế của Abbott sẽ tăng lên. Vì vậy, Abbott có thể mang lại doanh thu vững chắc cho dù khủng hoảng sức khỏe vẫn tiếp diễn hay tình hình dần trở lại bình thường.

Nhìn vào tình hình tài chính của Abbott cho thấy thu nhập cũng như lợi nhuận trên vốn đầu tư và dòng tiền tự do nhìn chung đã tăng trong vài năm qua.

0619_investo_Hau Duong_stock_image 2.jpgDữ liệu thu nhập ròng ABT (hàng năm) theo Ycharts

Và kể từ đầu năm, trong khi định giá giảm, doanh thu vẫn tiếp tục tăng. Tất cả những điều này đồng nghĩa cổ phiếu Abbott có vẻ rẻ so với bức tranh toàn cảnh hôm nay và triển vọng trong tương lai.

  1. Pfizer

Pfizer (PFE) không chỉ thống trị thị trường vắc xin ngừa virus corona mà còn dẫn đầu trong thị trường thuốc điều trị căn bệnh từ virus này. Công ty bán vắc xin Comirnaty và thuốc điều trị virus corona Paxlovid. Comirnaty đã mang về doanh thu hơn 36 tỷ đô la vào năm ngoái. Và công ty dự đoán Comirnaty sẽ đạt doanh số 32 tỷ đô la trong khi doanh số của Paxlovid là 22 tỷ đô la trong năm nay.

Tất nhiên, một khi đại dịch kết thúc, các mức doanh thu này có thể giảm xuống. Nhưng chúng vẫn sẽ tiếp tục duy trì các thành tích đáng kể của mình. Dưới đây là lý do tại sao. Các chuyên gia nói rằng virus corona sẽ không biến mất. Và chúng ta cũng được chứng kiến vi rút đã biến đổi, dẫn đến các biến thể mới. Pfizer cũng đang hướng tới mục đích cập nhật vắc xin/mũi tăng cường khi cần thiết để giải quyết vấn đề này. Sản phẩm của công ty có thể trở thành một phần trong giai đoạn tiêm nhắc lại vào mùa thu của nhiều người, giống như vắc xin cúm.

0619_investo_Hau Duong_stock_image 3.jpg

Pfizer chỉ giao dịch ở mức gấp bảy lần ước tính thu nhập kỳ hạn - giảm so với con số 12 vào đầu năm. Một số người có thể nói rằng sự sụt giảm đó là có nguyên do, do doanh thu của các sản phẩm liên quan đến virus corona có thể giảm.

Tuy nhiên, điều quan trọng là Pfizer không phụ thuộc vào vắc-xin ngừa virus corona. Công ty còn có tám sản phẩm bom tấn khác. Một số trong số này sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các loại thuốc gốc vào cuối thập kỷ này. Nhưng Pfizer có cơ hội tốt để bù đắp điều đó về lâu dài.

Đó là bởi vì công ty có 29 ứng cử viên đang trong phát triển lâm sàng giai đoạn cuối. Ít nhất một số trong số chúng có thể đại diện cho doanh thu trong tương lai không xa. Và điều đó có nghĩa là giá của Pfizer hôm nay có vẻ đang cực hời.

  1. Teladoc Health

Hoạt động kinh doanh của Teladoc Health (TDOC) đã tăng vọt trong giai đoạn đầu của đại dịch. Mọi người đã chọn khám bệnh ảo hơn là đến văn phòng bác sĩ. Nhưng đây không chỉ là một xu hướng ngắn hạn. Doanh thu và các lượt khám bệnh đã tăng tại Teladoc trước đại dịch. Các chỉ số đó hiện tiếp tục mở rộng ở mức hai con số - khi mọi người không còn phải bị cách ly tại nhà nữa.

Teladoc cung cấp một loạt các dịch vụ hướng đến "tổng thể" - từ sức khỏe thể chất đến tinh thần. Công ty đang tăng số lượng thành viên và chi tiêu cho mỗi thành viên. Cả hai đều là yếu tố then chốt giúp doanh thu của công ty tăng trưởng. Teladoc dự đoán tăng trưởng doanh thu khoảng 20% cho năm nay.

0619_investo_Hau Duong_stock_image 4.jpg

Tại sao cổ phiếu Teladoc giảm? Một số nhà đầu tư lo lắng vì công ty chưa có lãi. Nhưng chẳng có gì đáng ngạc nhiên về việc thiếu khả năng sinh lời vào thời điểm này trong câu chuyện của Teladoc. Cổ phiếu tiếp tục giảm khi công ty công bố khoản phí tổn thất lợi thế thương mại phi tiền mặt rất lớn trong quý đầu tiên. Điều đó có liên quan đến thương vụ mua Livongo.

Đúng là Teladoc đã trả quá nhiều tiền cho Livongo. Nhưng danh mục chăm sóc sức khỏe người già của Livongo có thể đại diện cho một phần quan trọng của bức tranh về lâu dài. Đó là bởi vì chăm sóc sức khỏe người già đại diện cho một lĩnh vực tăng trưởng chính - và Teladoc vẫn chưa hoàn thành việc tích hợp các sản phẩm Livongo.

Ngày nay, Teladoc chỉ giao dịch gấp 2 lần ước tính doanh số bán hàng dự phóng. Đó là con số suy giảm so với mức hơn 6 hồi đầu năm. Cổ phiếu càng trở nên rẻ hơn nữa khi Teladoc vẫn đang trong giai đoạn đầu của câu chuyện tăng trưởng.

Hoàng Dương - Theo fool.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg