Pinterest – Cơ Hội Mua Vào Đáng Để Nắm Bắt?

98

ON DA147 Pinter OR 20190513153753 - Pinterest – Cơ Hội Mua Vào Đáng Để Nắm Bắt?

Khó có thể đánh giá được các kỳ IPO nóng, đặc biệt trong một thị trường ngày càng biến động và đi xuống do mối lo chiến tranh thương mại. Chúng ta có thể thấy những tên tuổi lớn đang chịu cảnh rớt giá như Lyft (LYFT), gần đây hơn là Uber (UBER). Dù vậy, những cái tên khác như (PINS) và Zoom Video (ZM) đang làm tốt hơn thế nhiều.

Zoom Video đã thực sự bứt phá khỏi cuộc đua, tăng khoảng 100% kể từ giá IPO, trong khi Pinterest tiếp tục giữ vững mức tăng lớn nhưng có phần hợp lý hơn. giao dịch trong vùng giá 28-30 USD trong vài phiên giao dịch gần đây, bất chấp độ biến động ngày càng tăng.

Hôm thứ Hai, PINS đã giảm khoảng 5% xuống còn 27,60 USD ngay cả khi VIX tăng 25% và Nasdaq giảm 3%. Dù này gần đây có phần yếu kém hơn thị trường chung, nó vẫn được đánh giá là khá ấn tượng.

Tuy nhiên, vài phát hiện gần đây của giới phân tích trong ngày thứ Hai có thể cho thấy xu hướng tăng đang bị giới hạn, ít nhất là trong ngắn hạn. Goldman Sachs khởi đầu xếp hạng PINS ở mức Trung lập với dự báo giá là 25 USD, trong khi Barclays đưa ra đánh giá equal-weight (nắm giữ vừa phải) với dự báo giá 28 USD. Baird thì lạc qquan hơn, ban đầu đưa ra xếp hạng outperform với dự báo giá 36 USD, ngầm định cổ phiếu này sẽ tăng giá 30%.

Biểu đồ giao dịch của Pinterest

20190516 thestreet VanAnh pinterest chart1 - Pinterest – Cơ Hội Mua Vào Đáng Để Nắm Bắt?

Như đã nói ở trên, gần đây cổ phiếu Pinterest đang giao dịch trong vùng 26 – 28 USD. Tuy nhiên, mức sàn khi đã bị phá vỡ trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi phe bán đẩy giá cổ phiếu xuống. Cổ phiếu này nhanh chóng trở lại đáy tuần trước ở mức 26,90 USD.

Nếu PINS không thể chạm tới mức 28 USD – ngưỡng kháng cự, ngưỡng hỗ trợ 26,90 USD vẫn sẽ hoạt động. Dưới mốc 28 USD, trader sẽ phải chú ý đến đường Fibonacci 27,14 USD và đáy gần đây, 26,90 USD. Phá vỡ mốc này sẽ cho thấy khả năng giảm sâu hơn của PINS.

Mức giảm rõ ràng gần đây cần theo dõi là khoảng cách ngày một tăng so với giá IPO là 23 USD. Trước khi đạt tới ngưỡng giảm, mức thoái lui 61,8% xuống mốc 25,22 USD cũng có thể đóng vai trò hỗ trợ. Nhưng vấn đề rất đơn giản: nếu rơi xuống dưới mốc 26,90 USD, PINS sẽ rơi khỏi tất cả các vùng giao dịch và mức hỗ trợ gần đây, ngoại trừ mức thoái lui 61,8%. Lúc này, khó có thể xác định đâu sẽ là đường hỗ trợ tiếp theo và cần phải chờ để một ngưỡng hỗ trợ mới được hình thành.

Rõ ràng đây không phải là điều nhiều nhà đầu tư muốn nhìn nhận, nhưng đó là sự thực. Hiện tại, hãy chờ xem liệu PINS có thể duy trì trên mức thoái lui 50% và ngưỡng 26,90 USD hay không. Nếu có thể, chúng ta sẽ thấy cổ phiếu này lấy lại mốc 28 USD, cuối cùng là bứt phá qua ngưỡng kháng cự. Tuy nhiên, để làm được như vậy, Pinterest có thể sẽ cần thị trường chung hỗ trợ.

Vân Anh – Theo thestreet