logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 25/05/2023

Tesla, Microsoft: 2 cổ phiếu Robinhood với triển vọng đánh bại thị trường

Đôi khi làm theo đám đông có thể là nước đi đúng đắn.

Tesla, Microsoft: 2 cổ phiếu Robinhood với triển vọng đánh bại thị trường

Robinhood, công ty môi giới trực tuyến nổi tiếng với ứng dụng giao dịch chứng khoán dễ sử dụng, thường thu hút nhóm nhà đầu tư trẻ tuổi hơn muốn bắt đầu tham gia thị trường. Và nhóm nhà đầu tư này đã bị thu hút bởi một bộ sưu tập nhỏ các cổ phiếu.

Hai cổ phiếu tiếp tục lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư Robinhood là Tesla (TSLA) và Microsoft (MSFT). Mù quáng làm theo những gì đám đông đang làm không phải là một hành động thông minh. Tuy nhiên, cũng sẽ không khôn ngoan nếu loại bỏ các công ty nổi tiếng chỉ vì có nhiều người quan tâm đến chúng. Sau đây là lý do tại sao các nhà đầu tư trên nền tảng của Robinhood đã đúng khi tin tưởng vào tiềm năng đánh bại thị trường của Tesla và Microsoft.

Tesla

Một số nhà đầu tư không hài lòng với kết quả quý đầu tiên của Tesla. Họ đang tập trung vào việc thu nhập của Tesla giảm 24% so với cùng quý năm ngoái.

Tesla cho biết thu nhập ròng đã giảm do áp lực biên lợi nhuận từ chi phí nguyên vật liệu cao hơn, một số khoản tín dụng thuế thấp hơn từ chính phủ và "việc sử dụng không hiệu quả các nhà máy." Nhưng bất chấp một số áp lực đó, câu chuyện dài hạn về tăng trưởng của Tesla vẫn còn nguyên vẹn.

Tesla, Microsoft: 2 cổ phiếu Robinhood với triển vọng đánh bại thị trường

Đầu tiên, sản lượng của Tesla đã tăng 44% so với cùng quý năm ngoái lên hơn 440.000 xe. Số lượng giao hàng cũng tăng 36% lên hơn 422.000 xe. Bên cạnh đó, doanh thu từ ô tô cũng đã tăng 18% lên 19,9 tỷ USD trong quý.

Thứ hai, mặc dù rất nhiều giấy mực đã tiêu tốn để bàn về việc giảm giá gần đây của Tesla, việc công ty tạm thời giảm giá một số mẫu xe cho thấy mức độ kiểm soát thị trường của họ. Các công ty khởi nghiệp EV nhỏ hơn hiện đang gặp khó khăn trong bối cảnh lãi suất cao hơn và chi phí nguyên vật liệu tăng cao. Trong khi đó, hoạt động sản xuất của Tesla đang diễn ra sôi nổi và doanh thu đang tăng lên.

Tesla không phải là một sự đánh cược chắc chắn -- không có cổ phiếu nào chắc chắn -- nhưng cổ phiếu này có tiềm năng dài hạn tuyệt vời vì công ty đang đứng ở vị trí dẫn đầu trên thị trường xe điện vào thời điểm mà các đối thủ nhỏ hơn vẫn đang cố gắng tìm ra cách để huy động đủ vốn.

Microsoft

Nhà đầu tư có thể đặc biệt hào hứng với Microsoft vào lúc này vì những bước đi ấn tượng của công ty trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Trong vài tháng qua, Microsoft đã tích hợp chatbot AI phổ biến ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing và bộ ứng dụng Microsoft 365 của mình.

Công ty đang dốc toàn lực vào AI và đã đầu tư 13 tỷ USD vào OpenAI, công ty tạo ra ChatGPT. Microsoft coi AI là bước tiến lớn tiếp theo trong đổi mới công nghệ, tập trung vào cách AI sẽ biến đổi gần như tất cả các ứng dụng và dịch vụ mà người tiêu dùng hiện đang sử dụng.

Công ty không sai khi tập trung vào tiềm năng chuyển đổi của AI. Thị trường phần mềm với hỗ trợ AI đang mở rộng nhanh chóng và Ark Investment Management ước tính thị trường sẽ đạt quy mô 14 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Tesla, Microsoft: 2 cổ phiếu Robinhood với triển vọng đánh bại thị trường

Mặc dù cuộc đua AI vẫn chưa lắng xuống, Microsoft rõ ràng vẫn là người dẫn đầu vào lúc này. Công ty này là công ty điện toán đám mây số 2 sau Amazon, mang lại cho họ tiềm năng lớn để hưởng lợi khi các ứng dụng và dịch vụ AI phát triển, sử dụng nhiều điện toán đám mây hơn mức đã sử dụng.

Với việc Microsoft sẵn sàng hưởng lợi từ sự phát triển theo hướng trí tuệ nhân tạo của đám mây, cũng như phần mềm hỗ trợ trí tuệ nhân tạo cho các dịch vụ của riêng mình, ông lớn công nghệ này có thể chứng tỏ là người chiến thắng lớn trong dài hạn trong những năm tới.

Tiếp tục nhìn về phía trước

Hiện tại vẫn còn một số bất ổn đáng kể trên thị trường khi nhà đầu tư cố gắng tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra với nền kinh tế. Nhưng giữ cho đôi mắt của bạn tập trung vào con đường phía trước là cách tốt nhất để không hoảng sợ khi những người khác đưa ra những quyết định hấp tấp. Microsoft và Tesla có rất nhiều tiềm năng để đánh bại thị trường rộng lớn hơn -- nhưng chỉ dành cho những nhà đầu tư kiên nhẫn với cái đầu lạnh.

Huân Hà - theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg