Cổ Phiếu JNJ: Tháng 4 – Thời Điểm Vàng Để “Chốt Đơn”

174
Thời gian đọc: 5 phút

Có một cụm từ chuẩn xác sẽ giải thích nguyên do vì sao cổ phiếu JNJ – Johnson & Johnson lại được ưa chuộng đến như vậy: chính là độ tin cậy.

Cổ Phiếu JNJ: Tháng 4 – Thời Điểm Vàng Để “Chốt Đơn”

Cổ phiếu JNJ – Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) chính là ví dụ điển hình về cổ phiếu giá trị

Doanh thu hàng năm tăng trưởng trong năm năm liên tiếp. Mức cổ tức trên trung bình liên tục được nâng cao trong 58 năm. Ngoài ra công ty còn sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng; có khả năng đủ mọi thăng trầm từ kiện tụng, đại dịch, và bất cứ rắc rối nào khác bị ném về phía công ty.

Tuần trước, có thông tin cho biết lô vắc-xin 15 triệu liều do Emergent BioSolutions (NYSE:EBS) sản xuất cho J&J đã phải vứt bỏ toàn bộ do sai sót liên quan đến một trong các thành phần điều chế. Cổ phiếu của Emergent lập tức lao dốc sau tin tức này; trong khi cổ phiếu J&J vẫn không chút suy chuyển. Giờ đây, Johnson & Johnson đã được chính phủ Hoa Kỳ chỉ định tiếp quản các hoạt động sản xuất vắc-xin tại cơ sở này.

Đó chính là những gì sẽ diễn ra khi bạn là một trong những công ty “chiếu trên” trong chăm sóc sức khỏe. Với mức vốn hóa thị trường là 429 tỷ USD.

Tại sao mua cổ phiếu JNJ luôn được coi là ý tưởng hay

Đại dịch toàn cầu ảnh hưởng xấu đến hầu hết các công ty y tế vì nhiều lý do. Mọi người ít đến gặp bác sĩ hơn nên sẽ có ít đơn thuốc được kê hơn. Số lượng ca phẫu thuật cũng xuống. Mặc dù vậy, Johnson & Johnson vẫn báo cáo doanh thu cả năm là 82,6 tỷ USD. Tăng 0,6% so với năm 2019. Thu nhập ròng của công ty đạt 14,7 tỷ USD. Giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân khúc lớn nhất của công ty là dược phẩm

Mảng này đã mang về 45,6 tỷ USD cho công ty trong năm . Tăng 8% so với năm 2019. Mảng này có vẻ cũng đang trên đà phát triển. Trong Q4, phân khúc này có doanh thu 12,2 tỷ USD. Tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty dược phẩm sở hữu một lượng thuốc lớn và ổn định. Nhưng có 3 sản phẩm đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong năm ngoái. Một là Stelara – sinh phẩm điều trị các bệnh khác nhau liên quan đến hệ thống miễn dịch. Chẳng hạn như bệnh Crohn (viêm ruột mãn tính), viêm khớp vảy nến và vảy nến thể mảng. Sản phẩm này đạt doanh thu 1,5 tỷ USD, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước.

Thứ hai là Darzalex – liệu pháp điều trị bệnh đa u tủy có doanh số bán hàng tăng trưởng lên 692 triệu USD tương đương mức tăng 42,4% so với cùng kỳ năm trước. Thứ ba là thuốc điều trị ung thư tế bào B Imbruvica đạt doanh thu 492 triệu USD, tăng 17% so với năm 2019.

Không có gì ngạc nhiên khi phân khúc gặp khó khăn nhất của Johnson & Johnson là thiết bị y tế

Điều phản ánh đúng xu hướng của ngành trong năm ngoái. Công ty cho biết mảng kinh doanh phẫu thuật, chỉnh hình và thị lực chịu áp lực nặng nhất do các thủ thuật y tế bị trì hoãn. Những sụt giảm này được bù đắp một phần nhờ tăng trưởng của hoạt động kinh doanh các giải pháp can thiệp; trong đó dẫn đầu là các sản phẩm điện sinh lý học.

Doanh thu năm của mảng thiết bị y tế là 22,9 tỷ USD, giảm 11,6% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán hàng vẫn giảm trong Q4. Mặc dù chỉ giảm 0,7% so với cùng kỳ năm trước, không nhiều như các quý trước đó. Phân khúc thứ ba là sức khỏe người tiêu dùng đạt doanh thu 14 tỷ USD. Tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2019. Giống như thiết bị y tế, đây là lĩnh vực có khả năng bùng nổ trong năm nay khi đại dịch qua đi.

Dữ liệu chi phí nghiên cứu và phát triển (cơ sở năm) theo Ycharts

Bạn sẽ rất vui mừng với những điều chờ đón cổ phiếu JNJ trong tương lai

Johnson & Johnson là một trong những nhất với 132.000 nhân viên. J&J luôn dẫn đầu ngành nhờ liên tục đổi mới. Năm ngoái, công ty đã chi 12 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển (R&D). Con số nhiều hơn tổng ngân sách hàng năm của một số công ty. Trong 10 năm qua, J&J đã tăng chi tiêu cho hoạt động R&D lên 61%. Các khoản chi tiêu đó được thể hiện rõ trên nhiều phương diện cách khác nhau.

Johnson & Johnson thống trị thị trường điện sinh lý học ở Hoa Kỳ. Chủ yếu là các sản phẩm chẩn đoán và điều trị rối loạn nhịp tim. Theo một nghiên cứu của MarketsandMarkets, này được dự kiến ​​sẽ phát triển. Trở thành thị trường trị giá 10,6 tỷ USD vào năm 2025. Với kép hàng năm là 9,1%, .

Ngoài ra còn có những lý do khác để lạc quan trước triển vọng của công ty trong năm nay

Vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson không được xét duyệt lưu hành khẩn cấp cho đến tháng Hai năm nay. Hiện tại, công ty đã đồng ý bán loại vắc-xin này với giá gốc. Nhưng sau cùng đây có thể trở thành vắc-xin ngừa COVID-19 bán chạy nhất. Do có thể bảo quản trong tủ lạnh thông thường và chỉ cần tiêm một liều. Sản phẩm cũng đang được bán với giá thấp hơn. Từ đó tạo được lợi thế lớn trên thị trường.

Công ty dự đoán doanh thu năm nay sẽ đạt từ 90,5 tỷ USD đến 91,7 tỷ USD. Mức thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu (EPS) nằm trong khoảng 9,40 USD đến 9,60 USD. Ngay cả khi số liệu thực tế chỉ đạt ngưỡng dưới của ước tính cũng đồng nghĩa công ty sẽ đạt doanh thu 9% và tăng trưởng EPS là 17%.

Lợi thế khi tại vị trên ngai vàng

Johnson & Johnson nằm trong số ít các cổ phiếu thuộc nhóm Vua cổ tức. Một trong 27 công ty duy nhất tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm. Các nhà đầu tư từng bỏ 1.000 USD vào cổ phiếu của Johnson & Johnson 10 năm trước và tái đầu tư cổ tức sẽ sở hữu khoảng 3.690 USD ngày nay.

Đây là một công ty được xây dựng để đi đường dài. Và rất lý tưởng đối với các nhà đầu tư dài hạn. Bạn sẽ không thấy thu nhập hoặc của công ty tăng như vũ bão. Nhưng bạn cũng sẽ không phải chứng kiến giá cổ phiếu giảm mạnh.

Điều đó giải thích tại sao Johnson & Johnson gần như là một cổ phiếu đáng mua vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, các biến động năm ngoái đã giữ giá cổ phiếu ở ngưỡng thấp. Vì thế tháng 4 sẽ là thời điểm tuyệt vời để “chốt đơn” cổ phiếu này.

Xem thêm: Walmart (WMT) Thụt Lùi So Với Thị Trường Chung

Hậu Dương-Theo The Motley Fool

Bài trướcInternet Vệ Tinh Của Elon Musk Có Thể Phủ Sóng Việt Nam Vào Năm 2022
Bài tiếp theoMorgan Stanley (MS) Sẽ Tăng Cổ Tức Ngay Khi Fed Cho Phép