Twitter Inc Có Phải Là Cổ Phiếu Tiềm Năng Đáng Đầu Tư Thời Điểm Này?

77
Thời gian đọc: 5 phút

tạo ra chủ yếu từ quảng cáo, chiếm đâu đó khoảng 90%. Công  ty này có doanh thu trong quý đầu năm 2020 tăng 2,6% so với năm ngoái, đạt 807,64 triệu đô la. Chúng ta cùng phân tích xem có nên kiến nghị mua Twitter Inc. (NYSE: TWTR) hay không nhé.

Hình 1 4 - Twitter Inc Có Phải Là Cổ Phiếu Tiềm Năng Đáng Đầu Tư Thời Điểm Này?
Twitter Inc
  1. Hoạt động gần đây của Twitter Inc. (NYSE: TWTR)

Năm ngoái 2019 Twitter Inc. (NYSE: TWTR) đạt doanh thu tăng tăng 14% so với năm trước đó. Và lần đầu tiên doanh thu trong quý kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2019 đạt 1 tỷ đô la.

Với một mô hình kinh doanh phụ thuộc vào quảng cáo, doanh thu của công ty đã bị ảnh hưởng trong tháng 3 khi nhiều nhà tiếp thị tạm dừng hoặc cắt giảm chi tiêu quảng cáo của họ. Nhưng cũng trong thời gian đại dịch coronavirus cũng đã cho thấy nền tảng của Twitter quan trọng như thế nào trong thời gian này. Công ty đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng người dùng tích cực hàng ngày tăng 24% so với năm trước trong Q1 – tốc độ tăng trưởng kỷ lục của nền tảng.

Twitter Inc thay đổi nhân sự để phát triển

Twitter đã chọn cựu Giám đốc tài chính Google Patrick Pichette làm chủ tịch hội đồng quản trị mới. Pichette sẽ thay thế Omid Kordestani. Trong một tuyên bố, Pichette cho hay sẽ cải thiện quản trị doanh nghiệp tại Twitter với chúc vụ này. Giá cổ phiếu này cũng đã tăng khi tin tức này được lan rộng. Sự xuất hiện của Pichette với tư cách là chủ tịch hội đồng quản trị sẽ làm tăng sự tập trung của công ty vào sự thận trọng tài chính.

Twitter trở thành nguồn cập nhật cho các sự kiện trực tiếp, bao gồm thể thao, tin tức nóng hổi và giải trí. Tweets trong các môn thể thao trực tiếp, đặc biệt là NBA, là nhân tố chính thúc đẩy lưu lượng truy cập Twitter. Tuy nhiên thật đáng buồn khi mà nhiều môn thể thao chuyên nghiệp đã đình chỉ các mùa giải thường xuyên của họ vô thời hạn, bao gồm cả NBA và NHL, do sự bùng phát của coronavirus.

Đầu ngày 28 tháng 5, Trump Tổng thống đã ký Sắc lệnh hành pháp lên các nền tảng trực tuyến để hạn chế quyền hạn biên tập của các dịch vụ truyền thông xã hội, lệnh kêu gọi thắt chặt giám sát các công ty này. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa Twitter cùng với các nền tảng mạng xã hội khác bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dường như biểu đồ giá không phản ứng mạnh với tin tức này.

  1. Một số lưu ý cho nhà đầu tư khi chọn Twitter Inc. (NYSE: TWTR) 

, đã tăng hơn 50% kể từ mức thấp trong tháng 3, đây là một sự phục hồi đáng trông đợi. Nhưng hiện tại TWTR đã đạt đến mức kháng cự để tạo ra sự đảo chiều và giá cổ phiếu sẽ giảm trong nhiều ngày liên tiếp.

Những nhà đầu tư biết tận dụng cơ hội đã bắt đáy giá cổ phiếu TWTR hồi tháng 3 và nay họ đã đút túi khoảng $11/ cổ phiếu.

Hình 2 3 1 - Twitter Inc Có Phải Là Cổ Phiếu Tiềm Năng Đáng Đầu Tư Thời Điểm Này?
Twitter Inc

Sau khi Twitter Inc. (NYSE: TWTR) báo cáo thu nhập quý đầu tiên, cổ phiếu của công ty này đã tăng vọt. Trong báo cáo này doanh số bán hàng tốt hơn dự báo của các nhà phân tích mặc dù chỉ tăng 2,6% so với năm trước đó. Nhưng chính sự tăng trưởng về số lượng người dùng đã thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu TWTR.

Các nhà đầu tư nên tập trung vào sản phẩm của Twitter và thực tế là Mạng xã hội này đang thu hút càng nhiều người dùng chứ không phải là bị mất lượng người dùng.

Số lượng người tham gia Twitter ngày càng đông bất chấp dịch Covid – 19

Mặc dù cả thế giới đang phải gồng mình để chống lại tác động mà Covid-19 đã gây ra, song ở góc độ tài chính mà nói thì đại dịch lần này sẽ tác động tới doanh thu của Twitter. Tuy nhiên với sự tham gia ngày càng tăng của số lượng người dùng để cập nhật thông tin liên tục trong lúc họ bị buộc phải ở nhà thì Mạng xã hội Twitter càng trở nên thân thuộc. Vậy TWTR vẫn sẽ nằm trong danh sách đáng chú ý cho giới đầu tư.

Sự lây lan nhanh chóng của đại dịch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế và công nghiệp, có một vài tin tức cho rằng đại dịch Covid-19 sẽ bùng phát lần 2. Điều này có ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng và chi tiêu của người tiêu dùng. Hơn nữa khoảng 55% doanh thu của TWTR đến từ Mỹ, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch. Chi tiêu và tiêu dùng sẽ thấp hơn dẫn đến nhu cầu của quảng cáo trực tuyến sụt giảm.

Nếu thị trường gặp sự cố một lần nữa, người dùng gần như chắc chắn sẽ chuyển sang Twitter để tìm những câu chuyện thời gian thực và thảo luận về những phát triển hiện tại. Có một điều chắc chắn rằng khi nền kinh tế hồi phục lại, Twitter có thể sẽ kiếm được nhiều tiền quảng cáo đáng kể trên nền tảng của mình.

  1. Hoạt động của Twitter Inc. (NYSE: TWTR) và ông lớn Facebook, Inc. (NASDAQ: FB)

Hầu hết mọi người trên hành tinh đều có ít nhất một tài khoản mạng xã hội để  kết nối với gia đình và bạn bè hoặc để kiếm tiền như một người có ảnh hưởng hoặc chia sẻ ý tưởng.

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội cho phép điều đó và mọi người tương tác với nhau qua các “tweet”. Twitter cạnh tranh với lượt thích của cổ phiếu FANG: Facebook (FB).

Mặc dù người dùng hoạt động hàng ngày của Twitter đã tăng 21% kể từ cùng quý năm ngoái. Tuy nhiên nguồn lực và nền tảng của Facebook thì quá mạnh để đánh bại. Hiện Twitter là một trong những đối thủ của Facebook sau và Instagram

  1. Kết luận

Tóm lại, cổ phiếu Twitter là một cổ phiếu mạnh và có tiềm năng. Tuy nhiên có 2 yếu tố quyết định khiến nhà đầu tư chưa tìm kiếm cổ phiếu này và nên cân nhắc đó là:

  • Việc giá cổ phiếu chạm kháng cự, dự báo sẽ giảm trong một thời gian
  • Sau sắc lệnh của tổng thống ngày 28 tháng 5 cho các nền tảng mạng xã hội, tuy là không ảnh hưởng quá nhiều nhưng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Điểm mua vào cho mã cổ phiếu này ở mức $30 với kì vọng tăng trưởng lên mức $36 đến $40 .           

——————————————————————————————

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

 

>>> Đọc Thêm: Twitter Inc. (NYSE:TWTR): Nhà Đầu Tư Nào Đang Sở Hữu Nhiều Cổ Phiếu Nhất?