logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 16/12/2019

Vì Sao Nên Mua Cổ Phiếu Adobe?

Adobe là một công ty chất lượng cao với triển vọng tăng trưởng hấp dẫn, và đang giao dịch ở mức định giá hợp lý.

Vì Sao Nên Mua Cổ Phiếu Adobe? Vì Sao Nên Mua Cổ Phiếu Adobe?

Adobe là một trong số ít các công ty phần mềm có từ thời đầu xuất hiện máy tính cá nhân đã duy trì được sức mạnh thương hiệu và tính kết nối của mình. Trên thực tế, tác giả bài viết cho rằng sức mạnh kinh doanh của Adobe chỉ càng ngày càng tăng lên khi năm tháng đi qua.

Nhưng các nhà đầu tư chưa sở hữu cổ phiếu cũng đừng sợ, các bạn không hoàn toàn bỏ lỡ cơ hội, vì tác giả hy vọng mã này sẽ tiếp tục là người chiến thắng trong những năm tới - đó là lý do vì sao cuối cùng tác giả đã mua vào một số cổ phiếu cho mình.

Vị trí độc quyền trong thị trường phần mềm sáng tạo

Điều tác giả thích nhất ở Adobe là vị trí mạnh mẽ của nó trong mảng phần mềm sáng tạo. Công ty bán một bộ sản phẩm phần mềm mà hầu hết mọi chuyên gia sáng tạo đều sử dụng, bao gồm Photoshop, Illustrator và InDesign.

Nhiều sản phẩm đó vốn đã là ứng dụng tuyệt hảo, nhưng Adobe đã đưa giá trị lên một tầm cao mới bằng cách đóng gói tất cả các sản phẩm này lại với nhau và đưa ra một khoản phí thuê bao hàng tháng tương đối phải chăng. Hầu hết các nhà thiết kế nghiêm túc sử dụng Photoshop để chỉnh sửa đồ họa; nếu họ đã đăng ký Photoshop cũng muốn dùng phần mềm hoạt họa, họ cũng có thể sử dụng Adobe's Illustrator.

Mặc dù có thể lường trước rằng các công ty khác có thể tạo ra phần mềm chỉnh sửa video hoặc hình ảnh hấp dẫn, rất khó để đối thủ cung cấp một bộ giải pháp đầy đủ với chất lượng tương tự như Adobe và có giá cả phải chăng.

Sự năng động này đã mang lại cho Adobe một vị trí độc quyền trong mảng phần mềm sáng tạo. Do đó, công ty có sức mạnh về giá, tỷ lệ giữ chân khách hàng trên 90% và tỷ suất lợi nhuận rất cao.

Ngành kinh doanh phần mềm tiếp thị phát triển nhanh

Phần mềm sáng tạo của Adobe giống như một máy rút tiền. Năm ngoái, Adobe đã tạo ra 4 tỷ USD trong dòng tiền hoạt động từ 9 tỷ USD doanh thu - biên độ dòng tiền hoạt động là 45%.

Công ty đã sử dụng dòng tiền khổng lồ đó để mua lại cổ phiếu trị giá hàng tỷ USD, và thâu tóm để xây dựng mảng kinh doanh phần mềm tiếp thị của mình. Kể từ năm 2017, Adobe đã chi gần 7 tỷ USD cho một số thương vụ mua lại, từ đó đưa công ty vào vị trí lãnh đạo trong ngành công nghiệp đó.

Adobe ước tính rằng phần mềm tiếp thị sẽ có cơ hội trị giá ít nhất là 50 tỷ USD. Cách tiếp cận của công ty tương tự như chiến lược phần mềm sáng tạo của mình: Adobe đang xây dựng một danh mục sản phẩm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, do đó, nó có thể giành lợi thế cạnh tranh với gói đầy đủ các phần mềm.

Chiến lược này là hợp lý và dường như đang được đền đáp. Quý trước, Adobe đã báo cáo doanh thu phần mềm tiếp thị tăng 34% so với năm trước, và sau đó nâng cao hướng dẫn tăng trưởng phân khúc cho năm 2020.

Định giá hợp lý của cổ phiếu Adobe

Với vị thế thị trường mạnh mẽ, tăng trưởng hấp dẫn và tỷ suất lợi nhuận cao, Adobe là một doanh nghiệp nổi bật. Đây là lý do tại sao tôi ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng định giá của cổ phiếu Adobe là khá hợp lý. Trên cơ sở các ước tính, cổ phiếu Adobe hiện được bán với mức giá gấp 31 lần thu nhập dự kiến ​của công ty vào năm 2020.

Tỷ lệ P/E 31 nghe có vẻ đắt đỏ, nhưng con số đó cần được đưa vào bối cảnh tốc độ tăng trưởng nội tại của cổ phiếu Adobe, dự kiến ​​sẽ tăng 18% vào năm 2020. Adobe rẻ hơn salesforce.com, mặc dù tỷ suất lợi nhuận cao hơn đáng kể và Adobe đắt hơn một chút so với Microsoft, mặc dù tốc độ tăng trưởng nội tại cao hơn nhiều:

Công ty

Ước tính P/E 2020

Ước tính tăng trưởng doanh thu 2020

Adobe (NASDAQ:ADBE)

31

18%

Salesforce (NYSE:CRM)

55

23%

Microsoft (NASDAQ:MSFT)

28

12%

Nguồn dữ liệu: S&P Global Market Intelligence

Phân tích này cho thấy cổ phiếu Adobe đang ở vị thế Goldilocks an toàn: hơi đắt, nhưng không quá đắt và có mức tăng trưởng hấp dẫn. Và tất nhiên, số liệu của công ty được hỗ trợ bởi một thương hiệu lâu đời và một mô hình kinh doanh thuê bao mạnh mẽ.

Ủng hộ xu thế tăng trưởng của cổ phiếu adobe

Với tác giả, cổ phiếu Adobe đáp ứng tất cả yêu cầu của một khoản đầu tư hợp lý. Đây là một công ty chất lượng cao với triển vọng tăng trưởng hấp dẫn và định giá hợp lý. Trên hết, công ty có một mô hình kinh doanh đơn giản, dễ hiểu. Hy vọng của tác giả là giữ Adobe trong thời gian dài và để cho cổ phiếu tự tích lũy giá trị.

Hậu Dương - Theo fool

>>> Xem thêm: Adobe Được Kỳ Vọng Mang Lại Lợi Nhuận 1,78 Đô La Mỹ Một Cổ Phiếu

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg