2 Cổ Phiếu Tài Chính Đầy Tiềm Năng

48

Các công ty thanh toán kỹ thuật số có vẻ đang sở hữu vị thế rất tốt trong tương lai khi đại dịch từ virus corona thúc đẩy các xu hướng liên quan đến kỹ thuật số.

Giữa trạng thái thị trường bật nảy lên xuống theo tin xấu và tốt mỗi ngày liên quan đến virus corona, gần như vẫn chưa thể ra quyết định đầu tư trong giai đoạn này. Mặc dù chẳng có ai tin rằng các công ty tài chính truyền thống sẽ lâm vào cảnh diệt vong, nhiều ngân hàng có thể phải chứng kiến nhiều khoản vay lớn bị mất khả năng thanh toán trong ngắn hạn, và các quỹ ủy thác đầu tư bất động sản có thể sẽ xuất hiện một số chuyển đổi cơ bản trong lĩnh vực bất động sản thương mại trong những năm tới.

Đại dịch đã đẩy nhanh xu hướng kỹ thuật số mà nhiều công ty đang kỳ vọng chúng sẽ được người tiêu dùng đón nhận. Những xu hướng này chuẩn bị tăng mạnh và tạo triển vọng mạnh mẽ trong tương lai cho các công ty . Dưới đây là hai cổ phiếu tài chính hàng đầu mà các nhà đầu tư nên mua ngay bây giờ.

PayPal

PayPal Holdings (NASDAQ: PYPL) đã đi trước thời đại khá lâu. Các sản phẩm thanh toán kỹ thuật số của công ty cho phép khách hàng dễ dàng gửi và nhận tiền thanh toán từ các doanh nghiệp, cũng như cho bạn bè và gia đình thông qua các công ty con như Venmo. Công ty kiếm tiền bằng cách tính phí cho các giao dịch được lựa chọn.

Kể từ ngày 23 tháng Ba, đã tăng gần gấp đôi lên gần 170 USD/cổ phiếu. Mặc dù lợi nhuận của Paypal giảm đáng kể trong quý đầu tiên của năm, công ty cũng đã có thêm hơn 20 triệu tài khoản mới và tổng khối lượng thanh toán tăng 18% hàng năm.

“Tháng Tư có lẽ là tháng mạnh nhất đối với PayPal kể từ khi trở thành công ty đại chúng”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman nói với MarketWatch. Gần đây, nhiều tin đồn cho rằng PayPal và Venmo có thể cung cấp giao dịch trực tuyến nhiều loại khác nhau thông qua nền tảng của công ty. PayPal hiện đang có thế mạnh để tiếp tục mở rộng các dịch vụ cung cấp, điều sẽ ngày càng giúp công ty có thêm nhiều người dùng và được sử dụng rộng rãi hơn.

Mastercard

Mastercard (NYSE: MA) cũng có một tương lai sáng sủa và đang có ưu thế khá tốt. Mặc dù bạn có thể thấy logo Mastercard trên một số thẻ tín dụng của mình, nhưng đừng để bị đánh lừa. Công ty không cấp hạn mức tín dụng và do đó không phải đối mặt với khả năng xảy đến làn sóng vỡ nợ các khoản vay qua thẻ tín dụng nếu, giả sử, một đợt đóng cửa nghiêm trọng khác xảy ra.

Thay vào đó, công ty kiếm tiền bằng cách tạo điều kiện giữa khách hàng, ngân hàng, doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức và tổ chức khác. Sau đó, chủ yếu các khoản phí của công ty đến từ tổng khối lượng USD giao dịch, vì vậy công ty chỉ bị ảnh hưởng khi khối lượng thanh toán thấp hơn.

Nhưng một nghiên cứu gần đây của công ty cho thấy mọi người đang cân nhắc lại vai trò của tiền mặt trong nền kinh tế. Gần 7 trong số 10 người được hỏi từ khắp nơi trên thế giới nói rằng thanh toán kỹ thuật số đang ở đây để lên tiếng và cho biết chúng có kế hoạch hạn chế thanh toán tiền mặt trong tương lai. Theo nghiên cứu, chi tiêu thương mại điện tử trong tháng Năm đã tăng 93% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, Mastercard gần đây đã công bố kế hoạch mua lại công ty ngân hàng mở Finality với giá 825 triệu USD. Nếu một công ty dám thực hiện một vụ mua lại lớn trong giai đoạn thiếu chắc chắn, nhiều khả năng công ty đó đang cảm thấy bản thân ở vị thế rất mạnh. Cổ phiếu đã tăng 47% kể từ ngày 23 tháng Ba.

Hậu Dương- Theo Fool