2 Cổ Phiếu Có Thể Giúp Bạn Trang Trải Chi Phí Học Đại Học

176

Dù có COVID-19 hay không, hầu hết các trường đại học sẽ trở lại vào mùa thu này, bạn có không ít khoản bắt buộc phải chi. Đã đến lúc nghĩ cách chi trả cho những khoản đó.

Năm học 2019/2020 đã kết thúc, và kỳ nghỉ hè đã đến. Tuy nhiên, thay vì nghỉ xả hơi, nhiều sinh viên (và cha mẹ của họ) đang tự hỏi: Liệu các trường đại học sẽ mở cửa trở lại vào mùa thu?

Đơn giản mà nói, ngay cả khi mối nguy COVID-19 vẫn rình rập, tất cả các trường đại học sẽ trở lại và mùa thu này. “Một số lớp dễ diễn ra trực tiếp, một số lớp học online, số khác sẽ kết hợp cả hai,” tờ The Washington Post đưa tin, nhưng ít nhất là hầu hết các trường sẽ cố gắng mở cửa trở lại.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là bây giờ chúng ta phải tiếp tục suy nghĩ về cách trả tiền học đại học cho con cái, hoặc cho chính mình, không phải ai cũng có thể dễ dàng trả lời câu hỏi đó.

Xét cho cùng, năm học 2020 đã kết thúc với hầu hết sinh viên hoàn thành , với sự trợ giúp từ các . Năm học 2020/2021 cũng vậy, có vẻ như các công cụ học trực tuyến sẽ còn tham gia nhiều vào chương trình học của sinh viên. Liệu có thể, trong quá trình tìm kiếm các khoản đầu tư đem lại thu nhập giúp bạn trang trải học phí cho con cái, chúng ta nên tìm kiếm những cổ phiếu hưởng lợi từ xu hướng học tập trực tuyến này?

Nếu vậy, đây là hai cổ phiếu bạn có thể muốn tìm hiểm: Cisco Systems (NASDAQ: CSCO) và Alphabet (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL).

Cisco Systems

Cổ phiếu này hiện có 18x.

Để nắm bắt nhu cầu về các sản phẩm giáo dục từ xa, đồng thời chiếm lấy một số thị phần của Zoom vào mùa xuân vừa qua, Cisco đã cung cấp cho các trường tùy chọn dùng thử phần mềm Giáo dục Webex (bao gồm các cuộc họp video, gọi video, chia sẻ tệp và các công cụ khác) miễn phí trong đại dịch. Và Cisco đã đạt được một số thành công với điều đó – cụ thể là hoạt động sử dụng Webex của các trường học và cao đẳng tăng 700%.

Động lực mà Cisco đạt được từ sự bùng nổ trong có thể giúp đẩy hoạt động kinh doanh của hãng ra khỏi tình trạng ảm đạm và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng lợi nhuận một chữ số mà các nhà phân tích (vẫn) dự báo về công ty. Với định giá P/E chỉ 18x (và theo dữ liệu của S&P Global Market Intelligence, P/FCF chỉ 13x), bạn không phải đánh đổi quá nhiều tăng trưởng để có được một khoản đầu tư vững chắc.

Alphabet

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một vừa có định giá hợp lý vừa sở hữu lịch sử tăng trưởng trên trung bình ấn tượng, gã khổng lồ công nghệ Alphabet có thể phù hợp với sở thích của bạn hơn.

Alphabet – được biết đến nhiều hơn với tên của bộ phận nổi tiếng nhất, Google – tiếp cận với cuộc chơi của các phần mềm giáo dục trực tuyến hơi muộn, chỉ cung cấp miễn phí các tính năng Google Hangouts cho người dùng ứng dụng “G Suite for Education” hồi đầu tháng – và chỉ đến ngày 1 tháng 7.

Tuy nhiên, chắc chắc Alphabet sẽ không thay đổi ý định nắm bắt xu hướng chuyển sang học tập từ xa tại các trường đại học, điều có thể trở nên rõ ràng hơn vào mùa thu này. Ngoài ra, Alphabet có một thư viện tài liệu giáo dục khổng lồ đã được chuẩn bị, phân loại và sẵn sàng sử dụng từ các nhà giáo dục có mặt trên Youtube. Đó thực sự là một lợi thế lớn của Alphabet trong xu hướng chuyển sang giáo dục trực tuyến.

Cổ phiếu này hiện có định giá tương đối hợp lý, với P/E 28x, P/FCF 25,5x. Với tốc độ tăng trưởng thu nhập dài hạn dự kiến 17% ​​và cơ hội phát triển nhanh hơn nữa (trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng của Alphabet trung bình cao hơn 19%), gã khổng lồ công nghệ này thực sự có thể là quyết định đặt cược an toàn nhất cho một cổ phiếu giúp bạn của con cái hoặc chính bạn.

Vân Anh- Theo Fool