3 Điểm Nổi Bật Thị Trường Chờ Đợi Trong Ngày 16/9

43
Thời gian đọc: 2 phút
LYNXMPEE5D00P L - 3 Điểm Nổi Bật Thị Trường Chờ Đợi Trong Ngày 16/9Thị trường đóng cửa tăng nhẹ vào thứ Ba dẫn đầu bởi cổ phiếu công nghệ, như thường lệ. Apple (NASDAQ: AAPL) đã tăng sau sự kiện lớn khi thêm dịch vụ đăng ký gói tập luyện thể dục, cũng như dịch vụ đăng ký gói để người dùng có quyền truy cập vào các sản phẩm khác nhau mà công ty này cung cấp. Các cổ phiếu công nghệ lớn khác vẫn mạnh mẽ, trong khi cổ phiếu ngành tài chính và năng lượng kém hiệu quả.
 

Các nhà đầu tư đã đánh giá dữ liệu thị trường của các khu vực tích cực như một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế vẫn còn nguyên vẹn. Chỉ số Empire State Manufacturing đã tăng lên mức 17 vào tháng 9, từ 3,7 của tháng trước, vượt qua ước tính của các nhà kinh tế là 7.

Thị trường vẫn lạc quan ngay cả khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói với CNBC rằng bà sẽ không ủng hộ phiên bản “skinny” của đảng Cộng hòa trong kế hoạch đưa ra gói kích thích hỗ trợ trong đại dịch do vi rút coronavirus của đảng này.

Chúng ta có thể chờ đợi 3 điểm nổi bật hôm nay trên thị trường Mỹ:

1. Tuyên bố của Fed           

Tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ được đưa ra vào lúc 2:00 PM ET (18:00 GMT) sau khi cuộc họp kéo dài hai ngày kết thúc. Đây là công cụ chính được sử dụng để trao đổi với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ và đây là cuộc họp cuối cùng về chính sách trước cuộc bỏ phiếu tổng thống vào tháng 11. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết về khung lạm phát mới của ngân hàng Trung Ương, sau cách tiếp cận 2% truyền thống.

2. Dự trữ dầu thô

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ đưa ra dữ liệu về sản lượng dự trữ Dầu Thô vào lúc 10:30 AM ET (1430 GMT). Các kho dự trữ dự kiến sẽ tăng hơn 2 triệu thùng trong tuần trước, bằng với kết quả của tuần trước. Dữ liệu đo lường sự thay đổi hàng tuần về số lượng thùng dầu thô thương mại do các công ty Mỹ nắm giữ. Mức độ tồn kho ảnh hưởng đến giá xăng dầu, có thể tác động đến lạm phát.

3. Dữ liệu doanh số bán lẻ

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ có thể đã tăng trong tháng 8, mặc dù không nhiều như trong ba tháng qua. Dự báo trong tháng là doanh số bán hàng tăng 1% lên 18,2% của tháng Năm, 7,5% của tháng Sáu và 1,2% của tháng Bảy. Báo cáo dự kiến được đưa ra lúc 8:30 AM ET (1230 GMT). doanh số bán lẻ cốt lõi của Mỹ dự kiến sẽ tăng 0,9%, so với 1,9% của tháng trước

Theo Investing