[NYSE] 5 Điều Cần Biết Trước Phiên Giao Dịch Ngày Thứ Năm

90
Thời gian đọc: 4 phút

Sau đây là 5 tin tức, xu hướng và phân tích quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thứ năm, ngày 4 tháng 3:

1. Hợp đồng chứng khoán giảm

Các hợp đồng tương lai dành cho các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ tiếp tục giảm xuống vào đầu ngày hôm nay. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ được ước tính sẽ tiếp tục sụt giảm ngày thứ ba liên tiếp.

Hợp đồng tương lai của Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones đã mất khoảng 50 điểm trước khi thị trường mở cửa. Hợp đồng tương lai của 500 và Nasdaq đều giảm lần lượt 0.. Các ông lớn công nghệ đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong phiên giao dịch ngày hôm qua do lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng lên. Các cổ phiếu này tiếp tục chìm trong sắc đỏ trong giao dịch trước giờ mở cửa. Apple, Microsoft, Facebook, Alphabet và Netflix đều giảm nhẹ trong giao dịch vào đầu ngày hôm nay.

Các cổ phiếu này đã sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng lên khiến các nhà đầu tư lo sợ. giảm 1.3%. Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones cũng phiên ở mức 119 điểm, tương đương mức sụt giảm 0.38%. Nasdaq Composite là chỉ số có hiệu suất kém nhất trong ba chỉ số tiêu chuẩn, giảm 2.7% do các cổ phiếu công nghệ đều .

Ngày hôm nay sẽ có một vài sự kiện có thể làm thay đổi tình hình thị trường. Nổi bật nhất là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh việc làm do The Wall Street tổ chức.

2. Số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp được công bố trong hôm nay

Nhà đầu tư cũng sẽ nhận được thông tin cập nhật về tốc độ phục hồi của thị trường lao động. Dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 2 sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Theo khảo sát của  Dow Jones, các nhà kinh tế ước tính đã có 750,000 người khai mới trong tuần lễ này.

Tuần trước đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đạt 730,000, thấp hơn nhiều so với ước tính 845,000 của Dow Jones. Trong khi đó, số đơn xin tiếp tục trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong thời kỳ , chỉ trên 4.42 triệu đơn trong tuần.

3. Biden đồng ý thu hẹp điều kiện được nhận séc trợ cấp 1,400 USD

Tổng thống Joe Biden đã ủng hộ kế hoạch giảm giới hạn thu nhập tối đa cho phép người nhận được các séc hỗ trợ trong kế hoạch của gói cứu trợ coronavirus trị 1.9 nghìn tỷ USD. Gói cứu trợ này sẽ được thông qua trong những ngày sắp tới theo một nguồn tin của đảng Dân Chủ.

Trong gói cứu trợ được Hạ viện thông qua hôm chủ nhật, những cá nhân có thu nhập không quá 100.000 USD (và những hộ gia đình có thu nhập chung không quá 200.000 USD) sẽ nhận được một số tiền trợ cấp.

Hạ viện dự kiến ​​sẽ thông qua phiên bản mới của dự luật do Thượng viện đề xuất trong tuần tới.

4. Melvin Capital đã tăng hơn 20% trong tháng 2

Melvin Capital, quỹ đầu cơ chịu thua lỗ nặng nề trong đợt ép bán non khổng lồ đối với cổ phiếu GameStop, đã công bố mức lợi nhuận hơn 20% vào tháng trước theo các nguồn tin của CNBC.

Quỹ đầu cơ này đã mang về lợi nhuận 21.7% vào tháng 2 sau khi lỗ 53% trong đợt ép bán non khiến GameStop và một số cổ phiếu khác tăng vọt vào tháng 1.

Vào cuối tháng 1, quỹ này cho biết đã đóng các vị thế bán khống cổ phiếu GameStop khi cổ phiếu này tăng đột biến. Nhà sáng lập của Melvin, Gabe Plotkin, là một trong những người phải ra làm chứng trước Quốc hội về những động thái biến động trên thị trường cùng với Ken Griffin của Citadel và nhà đầu tư cá nhân Keith Gill.

5. Tên lửa nguyên mẫu SpaceX Starship phát nổ sau khi hạ cánh

Nguyên mẫu tên lửa Starship Serial Number 10 (SN10) của SpaceX đã phát nổ ngay sau khi hạ cánh lần đầu tiên trong một cuộc thử nghiệm bay ở độ cao 10km vào hôm thứ tư.

Nguyên nhân của vụ nổ, cố ý hay vô ý, vẫn chưa được làm rõ. Elon Musk cũng gọi các vụ nổ là “RUDs”, viết tắt cho quy trình tháo dỡ nhanh chóng không theo lịch trình.

Tên lửa đã được phát triển như một phương tiện bay tự động. Không có người nào tham gia vận hành trực tiếp.

Huân Hà – theo cnbc

Bài trướcCác Mã Cổ Phiếu Ảnh Hưởng Do Nghị Sự Năng Lượng Của Ông Biden
Bài tiếp theoCổ Phiếu Boeing Đạt Mốc Quan Trọng, Có Triển Vọng Tăng Tiếp