5 Điều Cần Biết Về Thị Trường Phiên Mỹ Ngày Thứ Tư, 16/9

0
Thời gian đọc: 4 phút
Federal Reserve Bank 800x533 L 1412756798 - 5 Điều Cần Biết Về Thị Trường Phiên Mỹ Ngày Thứ Tư, 16/9

Hôm nay là ngày của Fed, và Chủ tịch Jerome Powell sẽ phải giải thích các quyết định của Fed ngay sau dữ liệu doanh số bán lẻ, có thể ở mức thấp trong tháng Tám. Đợt IPO mạnh mẽ của Snowflake giúp tâm lý thị trường chứng khoán trở nên tích cực. Facebook (NASDAQ: FB) nhận được thông tin không mấy tích cực từ FTC và Kim Kardashian. Yoshihide Suga là thủ tướng mới của Nhật Bản nhưng được cho là sẽ tiếp tục hầu hết các chính sách của người cũ. Thị trường EU thậm chí còn tăng cao hơn, và giá dầu phục hồi sau khi hàng tồn kho của Mỹ giảm mạnh. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Tư, ngày 16 tháng 9.

1. Cuộc họp của Fed kết thúc, với tiêu điểm là doanh số bán lẻ tăng chậm lại

Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp chính sách thường kỳ kéo dài hai ngày, với việc công bố tuyên bố sau cuộc họp lúc 2 AM ET (1800 GMT) và cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell kéo dài nửa giờ, như thường lệ.

Dự kiến ​​sẽ không có thay đổi chính sách nào, nhưng Fed sẽ cập nhật các dự báo kinh tế của mình, bao gồm cả dự báo đầu tiên cho năm 2023. Powell cũng có khả năng bị thúc ép về cách ông dự định duy trì sự phục hồi, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp cao và chi tiêu tiêu dùng suy giảm .

Trước cuộc họp báo của Powell, Hoa Kỳ sẽ công bố doanh số bán lẻ tháng 8, dữ liệu đầu tiên kể từ khi chương trình trợ cấp thất nghiệp hết hạn mà không có thay thế vào cuối tháng 7. Tăng trưởng doanh số dự kiến ​​sẽ chậm lại 1,0% trong tháng từ mức 1,2% trong tháng Bảy.

2. Đồng Yên đạt mức cao nhất trong hai tháng khi Suga đảm nhận vị trí Thủ tướng

Đồng Yên tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 khi Yoshihide Suga được xác nhận chức Thủ tướng mới của Nhật Bản.

Đến 6:30 AM ET, đồng Đô la giảm 0,4% xuống 105,05 Yên.

Suga đã hứa hẹn cải cách kinh tế, nhưng với tư cách là một người 71 tuổi, người đã phục vụ lâu dài dưới thời người tiền nhiệm Shinzo Abe, hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi sự tiếp tục của hầu hết các chính sách của Abe.

Sức mạnh của đồng Yên một phần gắn liền với sự phục hồi chung của nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương do Trung Quốc thúc đẩy. Đồng Nhân dân tệ đạt mức cao mới trong 16 tháng qua đêm, trong khi đồng Đô la Đài Loan và đồng Won của Hàn Quốc cũng tăng giá. Đồng Yên tăng giá cũng là do sự suy yếu chung của đồng Đô la kể từ khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố Fed sẽ áp dụng khả năng chịu lạm phát cao hơn trong tương lai, các nhà phân tích cho biết.

3. Thị trường chứng khoán được dự kiến duy trì mức tăng với Snowflake; Facebook giảm giá

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ không có dấu hiệu cho phép cuộc họp của Fed cản trở sự phục hồi mạnh mẽ sau sự biến động của tuần trước. Thị trường được dự kiến mở cửa tăng điểm ngày thứ ba liên tiếp, với cả ba chỉ số tương lai chính đều tăng, sau khi công ty phần mềm đám mây Snowflake có mức giá cao khi IPO.

Đến 6:30 AM, hợp đồng tương lai Dow 30 tăng 136 điểm, tương đương 0,5%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq tăng 0,6%.

Cổ phiếu Facebook đã giảm 1,4% sau khi có báo cáo rằng Ủy ban Thương mại Liên bang đang chuẩn bị một cuộc điều tra chống độc quyền, sau đó là tin tức về việc Kim Kardashian và hàng loạt những người nổi tiếng lên tiếng tẩy chay nền tảng Instagram.

Theo một báo cáo của Hạ viện về những góc khuất trong việc chứng nhận chiếc 737 MAX, cổ phiếu của Boeing đã giảm 0,1%.

4. Châu Âu siết chặt các quy định về nhiên liệu hóa thạch

Quan chức cấp cao nhất của Liên minh châu Âu đã công bố kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide hơn nữa và nhanh hơn so với kế hoạch trong một bài phát biểu quan trọng về ‘trạng thái của liên minh’ nêu rõ cách châu Âu phải phục hồi sau đại dịch.

EU hiện đang đặt mục tiêu giảm 55% lượng khí thải CO2 so với cơ sở năm 1990 vào năm 2030, thay vì mức cắt giảm 40% đã được đề ra trước đó. Điều đó có nghĩa là một thời gian biểu quyết liệt hơn để loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch khỏi chuỗi giá trị điện và giao thông, và gần như chắc chắn, làm tăng chi phí cho chương trình khí thải carbon của Châu Âu.

Các quy tắc môi trường chặt chẽ hơn cũng có thể là tiền đề cho nỗ lực áp đặt “Thuế biên giới các-bon” đối với hàng nhập khẩu trong dài hạn, một cách ràng buộc quyền tiếp cận thị trường của các đối tác thương mại với kết quả hoạt động môi trường của chính họ.

5. Giá dầu phục hồi khi hàng tồn kho của Mỹ lao dốc

Theo báo cáo của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, giá dầu đã tăng mạnh trở lại sau khi hàng tồn kho của Mỹ giảm mạnh một cách bất ngờ, theo báo cáo của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.

Đến 6:40 AM ET, giá dầu thô WTI giao sau của Mỹ tăng 2,2% lên 39,13 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 2,0% ở mức 41,34 USD.

API đã ước tính kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 9,5 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược với kỳ vọng tăng 2,0 triệu thùng. Nếu dữ liệu của chính phủ cũng đưa ra mức giảm vào lúc 10:30 AM ET, điều đó có thể xua tan một số lo ngại tồi tệ nhất về đà phục hồi nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Theo Investing