5 Sự Thật Thú Vị Về Apple Inc Trước Sự Kiện Tuần Này

622
Thời gian đọc: 3 phút

Khi Apple Inc. (NASDAQ: AAPL) gấp rút chuẩn bị cho sự kiện ngày 15 tháng 9, người hâm mộ của công ty iDevice có thể kỳ vọng tiêu điểm sẽ tập trung vào Apple Watch Series 6; mẫu iPad mới và các gói đăng ký thuê bao Apple One như tin đồn truyền tai nhau trước đó.

5 Sự Thật Thú Vị Về Apple Inc Trước Sự Kiện Tuần Này

Trong khi những ai đang “hóng” thông tin mới về iPhone 12 sẽ cần kiên nhẫn hơn nữa. Bởi có một sự kiện khác đã được lên lịch vào tháng 10 (theo thông tin từ Bloomberg News).

Từ giờ cho đến lúc đó, dưới đây sẽ là một số sự thật thú vị – hay đúng hơn khá khiến người ta bức bối – về gã khổng lồ công nghệ do Tim Cook lãnh đạo:

Tiền mặt cốt lõi của gã khổng lồ Apple

Theo Q3, công ty có trụ sở tại Cupertino này hiện có trong tay 193,817 tỷ USD tiền mặt. Con số này đã tăng so với số liệu trong Q2 năm 2020. Thời điểm đó công ty báo cáo khoản tiền mặt trị giá 192,8 tỷ USD – đủ để cung cấp thêm 500 USD cho tất cả mọi người ở Mỹ chi tiêu.

Mức của Apple Inc còn lớn hơn GDP của một số quốc gia

Với mức vốn hóa thị trường đang dao động ngay bên dưới ngưỡng 2 nghìn tỷ USD. Rõ ràng giá trị của Apple đã lớn hơn GDP của Hà Lan, Thuỵ Sĩ và một số quốc gia khác nữa (và chỉ có vỏn vẹn 14 quốc gia có GDP hàng năm lớn hơn mức vốn hóa thị trường của Apple).

Giá trị vượt trội hơn phần lớn các sở giao dịch chứng khoán trên toàn thế giới

Giá trị của Apple vượt qua toàn bộ 72 sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu trên thế giới (tính theo vốn hóa thị trường). Chỉ ngoại trừ 11 sàn sau đây: NYSE; Nasdaq; Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải; Sở giao dịch Nhật Bản; Sở giao dịch Hồng Kông; Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến; Euronext; LSE Group; Sở giao dịch chứng khoán Ả Rập Xê Út; TMX Group và Deutsche Boerse AG.

iDebt

Mức vốn hóa thị trường của Apple thậm chí còn vượt quá mức thâm hụt ngân sách liên bang cho năm tài chính 2019 khoảng 916 tỷ USD. Nhưng trong năm tài chính 2020, con số thâm hụt hàng năm của chính phủ Hoa Kỳ khoảng 2,8 nghìn tỷ USD, theo Cục Dịch vụ Tài chính của Bộ Tài chính.

Vốn hóa của Apple Inc sẽ thế nào so với những người giàu nhất thế giới?

Mức vốn hóa thị trường của Apple bằng tổng cộng tài sản ròng của các tỷ phú giàu nhất thế giới, trong đó Jeff Bezos đứng đầu với 183,8 tỷ USD.

Sự kiện ảo hôm thứ Ba sẽ được phát trực tuyến trên trang web của Apple bắt đầu lúc 1:00 chiều theo giờ ET.

Xem thêm: Tin Nóng 15/09/2020: Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Của Apple Hôm Nay

 

Hậu Dương – Theo Yahoo Finance