Apple Giành Lại Ngôi Vương Thị Trường Điện Thoại Thông Minh

349
Thời gian đọc: 2 phút

Quý 4/2020, lần đầu tiên Apple lấy lại ngôi đầu về số lượng sản xuất kể từ năm 2016. Số lượng này áp đảo các đối thủ trong thị trường smartphone, trong đó có cả Samsung.

Apple Giành Lại Ngôi Vương Thị Trường Điện Thoại Thông Minh

Những con số ấn tượng của Apple

Apple đã xuất xưởng gần 80 triệu chiếc điện thoại trong quý này. Số lượng này qua tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, bao gồm cả Samsung. Đây là lần đầu tiên Apple lấy lại ngôi đầu kể từ năm 2016 theo báo cáo được công bố hôm thứ hai.

Quý mạnh mẽ của Apple và kết quả mới từ Gartner tiếp tục cho thấy dòng iPhone 12 của là một cú hit trên thị trường. Dòng điện thoại này được trang bị thiết kế mới cùng với khả năng kết nối mạng . Kết quả này cũng cho thấy Apple đã vượt qua tốt hơn các đối thủ cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh.

Tháng trước, một ước tính cạnh tranh cho biết Apple đã xuất xưởng 90.1 triệu chiếc điện thoại trong Q4/2020. Với con số này, công ty chuyên nghiên cứu thị trường IDC đã nhận xét đây là quý tốt nhất trong lịch sử điện thoại thông minh tính theo số lượng lô hàng xuất xưởng.

Apple không báo cáo doanh số của các thiết bị của mình. Trong Q4/2020, Apple chỉ báo cáo từ iPhone đạt 65.6 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động kinh doanh của Apple giao động theo mùa và quý kết thúc vào tháng 12 luôn là quý mang lại doanh thu lớn nhất cho công ty. Mẫu iPhone mới nhất của hãng thậm chí còn không đủ để bán đến cuối quý.

Sự sụt giảm các đối thủ của Apple.

Theo báo cáo, thị trường điện thoại thông minh đã giảm 5.4% vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid trên toàn cầu. Trong khi đó, các lô hàng của Apple đã tăng 3.3%, vượt mặt cả Samsung. Cho dù công ty Hàn Quốc này vẫn xuất xưởng nhiều thiết bị nhất trong suốt một năm qua.

Sụt giảm lớn nhất trong thị trường phải kể đến Huawei. Doanh thu của công ty Trung Quốc giảm 24.1% vào năm 2020 mặc dù vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới về số lượng. Huawei đang phải vật lộn với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Lệnh trừng phạt này đã cản trở đáng kể hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay của công ty. Theo Gartner, Samsung không phải đối mặt với thách thức tương tự nhưng vẫn có số ​​lượng xuất xưởng giảm 14.6% trong năm 2020.

Xem thêm: 3 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Tăng Giá Của Netflix

Huân Hà – Theo cnbc

 
Bài trướcLý Do Quan Trọng Để Mua Advanced Micro Devices Thay Vì Intel
Bài tiếp theoNetflix, Disney: Lợi Thế Khổng Lồ Từ Quy Mô Toàn Cầu