Apple, Microsoft Mua Vào Cản Bớt Đà Sụp Thê Thảm Của Dow Jones

0
Thời gian đọc: 3 phút
LYNXNPEB8R0NJ L - Apple, Microsoft Mua Vào Cản Bớt Đà Sụp Thê Thảm Của Dow JonesChỉ số Dow đã tăng vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Hai, rời mức thấp của phiên, khi các nhà đầu tư mua vào những cổ phiếu công nghệ lớn, mặc dù hy vọng về các gói kích thích tài khóa vẫn đang phai mờ dần.
 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 1,84%, tương đương 509 điểm, nhưng đã giảm hơn 900 điểm trong ngày. S&P 500 giảm 1,13%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,13%.

Làn sóng mua vào muộn đối với Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) và sức mạnh của Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) đã thúc đẩy cả lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn, giúp thị trường phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày.

Microsoft đã kết thúc cao hơn 1% sau khi công bố thỏa thuận trị giá 7,5 tỷ USD để mua ZeniMax Media, công ty mẹ của nhà phát triển và phát hành trò chơi Bethesda Softworks. Động thái này diễn ra khi Microsoft tìm cách tăng cường nỗ lực xây dựng hoạt động kinh doanh của mình sau khi thất bại trong nỗ lực mua lại các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết: “Với hơn 15 triệu người đăng ký hiện tại trên Game Pass, MSFT đang tăng gấp đôi sự tiếp cận với người tiêu dùng bằng việc mua lại này, một động thái thông minh và chiến lược theo quan điểm của chúng tôi là hướng đến việc phát hành bộ trò chơi mới rất được mong đợi”.

Ngành công nghệ đã giúp bù đắp sự yếu kém trong các lĩnh vực do lo ngại rằng việc thiếu các biện pháp kích thích hơn nữa có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ vào thời điểm mà sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 trên khắp châu Âu đe dọa tăng trưởng toàn cầu.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng ý định thúc đẩy sự thay thế Cố Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg của Tổng thống Donald Trump sẽ chấm dứt triển vọng kích thích thêm. Các thành viên đảng Dân chủ đã đề nghị Trump tạm dừng kế hoạch bổ nhiệm người thay thế trước cuộc bầu cử tháng 11.

“Trump đã nói rằng ông ấy sẽ công bố lựa chọn của mình vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy trong khi thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu xác nhận trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 … điều này sẽ dẫn đến việc giảm thêm cơ hội đối với một dự luật kích thích của Mỹ”, Scotia Economics cho biết. Động thái này có thể sẽ chiếm “thời gian quý báu của cơ quan hành pháp và của Thượng viện trước cuộc bầu cử và những thứ như dự luật kích thích có thể bị đặt sang một bên”. “Tuy nhiên, ngay cả khi đạt được giải pháp nhanh chóng, tinh thần hợp tác của đảng Dân chủ có thể sẽ bị giảm bớt khi bế tắc tổng thể của cuộc bầu cử bắt đầu phát sinh”

Cùng với lo ngại về các gói kích thích, căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng cũng đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư khi Bắc Kinh được cho là đã sẵn sàng đưa danh sách các công ty Mỹ vào danh sách đen, The Wall Street Journal đưa tin. Động thái này diễn ra sau khi Trump ra tối hậu thư cho một công ty Hoa Kỳ tiếp quản ứng dụng chia sẻ video TikTok. Trump cho biết ông đã chấp thuận đề xuất của Oracle (NYSE: ORCL) về việc mua một phần cổ phần của TikTok.

Trong một thông tin khác, Nikola (NASDAQ: NKLA) đã giảm 19% sau khi người sáng lập của nó, Trevor Milton, từ chức và được thay thế bởi cựu giám đốc điều hành của General Motors (NYSE: GM) Stephen Girsky.

Công ty đám mây Snowflake, đã tăng hơn gấp đôi khi ra mắt thị trường vào tuần trước, đã giảm 3% sau khi Summit Insights Group đưa ra xếp hạng “bán” đối với cổ phiếu này và cảnh báo về một “đợt bán tháo dữ dội”.

Theo Investing