Báo Cáo Thu Nhập Q4 Của Schlumberger Limited

30

Schlumberger Limited dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý bốn năm 2019 vào ngày 17 tháng 1 năm 2020, trước khi thị trường mở cửa.

Limited

Theo những diễn biến bất ngờ trong báo cáo thu nhập các quý gần đây, Schlumberger Limited đang để lại những dấu chân vững chắc. Khi có một lần đánh bại Ước tính Đồng thuận của Zacks và có ba trong bốn quý đạt ước tính, với tỷ lệ biến động trung bình là 1,9%. Điều này được mô tả trong biểu đồ dưới đây:

Giá Schlumberger Limited và bất ngờ về EPS

Schlumberger Limited Price and EPS SurpriseTrong quý vừa qua, công ty kiếm được 43 xu mỗi cổ phiếu đã đánh bại Ước tính đồng thuận của Zacks là 40 xu, nhờ các hoạt động tăng cường ở Nga và Úc, cùng với sự đóng góp từ các hoạt động khoan dầu trên thị trường quốc tế.

Các nhà đầu tư hy vọng nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật này sẽ khoan các giếng dầu và khí đốt để tiếp tục không bỏ lỡ ước tính thu nhập trong thời gian này. Tuy nhiên, điều đó có thể không xảy ra như bạn thấy bên dưới. Hãy cùng theo dõi tình hình trước báo cáo thu nhập quý bốn ra sao.

Xu hướng trong ước tính sửa đổi

Ước tính đồng thuận của Zacks cho thu nhập quý bốn đã giảm từ 38 xu xuống còn 37 xu trong 30 ngày qua. Con số cho thấy mức tăng 2,8% so với quý trước.

Hơn nữa, Ước tính Đồng thuận của Zacks về doanh thu là 8,2 tỷ USD cho thấy mức tăng 0,1% so với quý trước.

Các yếu tố cần xem xét của Schlumberger Limited

Với tình hình công ty thăm dò và sản xuất Mỹ đã chi tiêu thận trọng trong năm 2019  do giá dầu thô biến động, dự kiến ​​doanh thu của công ty từ hoạt động dịch vụ mỏ dầu sẽ thấp hơn vì Schlumberger giúp các công ty năng lượng thượng nguồn thiết lập hiệu quả các giếng dầu. Hơn nữa, số lượng giàn khoan sụt giảm ở Bắc Mỹ có thể làm tổn thương mảng khoan dầu của công ty. Những yếu tố này được phản ánh trong Ước tính Đồng thuận của Zacks cho hai mảng hoạt động chính của công ty.

Zacks ước tính thu nhập trước thuế ở mức 352 triệu USD, cho thấy mức giảm từ 364 triệu USD trong quý trước. Hơn nữa, Ước tính Đồng thuận của Zacks cho phân khúc Khoan dầu là 296 triệu USD trước thuế, ngụ ý sự sụt giảm từ 318 triệu USD trong quý trước.

Tuy nhiên, đối với đơn vị Sản xuất, Ước tính Đồng thuận của Zacks về thu nhập trước thuế ở mức 216 triệu USD, cho thấy tăng trưởng từ 198 triệu USD trong quý trước.

 Đồn đoán về thu nhập Schlumberger Limited

Mô hình đã được chứng minh của chúng tôi không dự báo thu nhập của công ty sẽ đánh bại ước tính một cách thuyết phục trong khoảng thời gian này. Để đánh bại ước tính cổ phiếu cần phải có cả Thu nhập EPS tích cực và Xếp hạng Zacks # 1 (Mua mạnh), 2 (Mua) hoặc 3 (Giữ). Trường hợp này không xảy đến với Schlumberger vì các nguyên do như sau:

Thu nhập ESP: Thu nhập ESP thể hiện sự khác biệt giữa Ước tính chính xác nhất và Ước tính đồng thuận của Zacks. Schlumberger có mức thu nhập ESP là -2,03% với Ước tính chính xác nhất ở mức 36 cent, trong khi Ước tính đồng thuận của Zacks ở mức 37 cent.

Xếp hạng Zacks: Hiện tại, Schlumberger có Xếp hạng Zacks # 5 (Bán mạnh).

Hậu Dương – Theo yahoofinance

Xem thêm: Schlumberger (SLB): Tiếp Tục Cắt Giảm Chi Tiêu Vốn Để Bảo Toàn Cổ Tức?