BCTC Cổ Phiếu Twitter: Hiện Rất Triển Vọng

15
Thời gian đọc: 3 phút

Twitter đã báo cáo thu nhập Q4/2020 vào cuối phiên giao dịch ngày thứ ba. Công ty đã đánh bại các kỳ vọng về thu nhập và doanh thu. Tuy nhiên, tăng trưởng số lượng người dùng không đạt kỳ vọng của phố Wall. Công ty cũng cảnh báo số lượng nhân viên sẽ tăng 20% và tổng chi phí sẽ tăng hơn 25% trong năm nay.

BCTC Cổ Phiếu Twitter: Hiện Rất Triển Vọng

Kết quả thu nhập Q4 của cổ phiếu Twitter

  • Thu nhập trên cổ phiếu đạt 38 cent sau điều chỉnh. Cao hơn mức kỳ vọng 31 cent của các chuyên gia theo khảo sát của Refinitiv.
  • Doanh thu đạt 1.29 tỷ USD. Cao hơn mức kỳ vọng 1.19 tỷ USD của các chuyên gia theo khảo sát của Refinitiv.
  • Số người dùng hoạt động hàng ngày có thể sinh lợi (mDAU) đạt 192 triệu người. Thấp hơn mức kỳ vọng 193.5 triệu người của các chuyên gia theo khảo sát của StreetAccount.

Trong năm 2021, Twitter kỳ vọng doanh thu sẽ tăng trưởng nhanh hơn chi phí nếu tình hình dịch tễ tiếp tục được cải thiện. Ước tính này cũng đã tính đến “tác động nhẹ” từ thay đổi chính sách quyền riêng tư trên iOS của Apple. 

Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo sẽ tăng số lượng nhân viên thêm 20% trong năm nay. Tổng chi phí sẽ tăng hơn 25%.

Twitter dự kiến doanh thu sẽ đạt khoảng 940 triệu USD đến 1.04 tỷ USD trong Q1/2021. Các chuyên gia chỉ kỳ vọng doanh thu đạt 965 triệu USD theo khảo sát của Refinitiv.

Tăng trưởng số người dùng hoạt động

Cổ phiếu Twitter cũng ghi chú số “mDAU trung bình” đã tăng từ đầu năm đến cuối tháng một bất chấp “tình hình bất thường” công ty đang đối mặt. Tăng trưởng của chỉ số này đang cao hơn mức tăng trưởng trung bình của bốn năm gần nhất. 

Số liệu này nhằm đề cập đến việc công ty quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của Cựu tổng thống Donald Trump vào ngày 8 tháng 1. Công ty dự kiến mDAU sẽ tăng khoảng 20% trong Q1 so với cùng kỳ năm trước. 

Trong cuộc gọi chuyên gia, CEO của Twitter Jack Dorsey phát biểu “Chúng tôi là một nền tảng rõ ràng lớn hơn nhiều so với bất kỳ chủ đề hoặc tài khoản cá nhân nào.”

Khi nhận được một câu hỏi khác về vấn đề này, Dorsey lặp lại rằng khoảng 80% số người dùng Twitter không sống ở Hoa Kỳ. Ông cho biết thêm rằng người dùng Twitter có thể theo dõi trên 6,000 đề tài khác nhau. Theo ông, chính các đề tài đó là động lực tăng trưởng của công ty. 

“Chúng tôi có một dịch vụ toàn cầu. Chúng tôi không chỉ có tin tức và chính trị là động lực thúc đẩy tăng trưởng,” Dorsey nói. “Đây là lý do tại sao tôi tin rằng [việc người dùng] có thể theo dõi các chủ đề và sở thích là vấn đề then chốt và vô cùng quan trọng.”

Tổng số mDAU của Twitter đã tăng thêm 5 triệu người so với Q3, đạt 192 triệu. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn mức kỳ vọng 193.5 triệu người của các chuyên gia. Số lượng người dùng Twitter đã tăng 26.3% so với cùng kỳ năm trước. 

Doanh thu quảng cáo là con số chính mang đến tăng trưởng cổ phiếu Twitter

Doanh thu từ quảng cáo của Twitter đã tăng 31% so với cùng kỳ năm trước, đạt 1.15 tỷ USD. Tổng số lượng tương tác quảng cáo đã tăng 35% trong cùng kỳ. 

Twitter ghi chú rằng doanh thu từ dịch vụ Quảng cáo Ứng dụng Di động (MAP) đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một phần trong hoạt động kinh doanh quảng cáo phản hồi trực tiếp của công ty. Hôm thứ hai, công ty đã công bố ra mắt phiên bản mới của MAP. Công ty kỳ vọng phiên bản này sẽ giúp “mở rộng thị trường có thể tiếp cận và đa dạng hóa cơ sở khách hàng của công ty.”

Cổ phiếu Twitter đã đi ngang trong giao dịch ngoài giờ sau cuộc gọi thu nhập. 

Huân Hà – Theo cnbc

Xem thêm: Cổ Phiếu Twitter Đạt Giá Cao Nhất Trong Bảy Năm

 
ACX - Chương trình đón Tết