BOA: ‘Mức Đáy Của Đáy’ Vẫn Chưa Xuất Hiện

175
20181113 marketwatch Pham Thu Hang image 1 1 - BOA: ‘Mức Đáy Của Đáy’ Vẫn Chưa Xuất Hiện
Đối với các nhà đầu tư, đây có lẽ là trường hợp tiến thoái lưỡng nan.

Mặc dù tâm lý “mua đáy” dường như dịch chuyển một chút sau động thái này, hãy nhớ rằng dầu đang chịu áp lực lần nữa khi các nhà đầu tư nuôi hy vọng về việc biến động tháng 10 không phải là cái kết.

Có thể thấy dư âm điều này trong cuộc gọi trong ngày của Michael Hartnett, cố vấn chiến lược đầu tư tại Bank of America Merrill Lynch. Ông này khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng vì cho rằng cổ phiếu chưa chạm đáy.

Chúng ta vẫn đang theo chiều hướng giá xuống vì vị thế của nhà đầu tư chưa cho thấy ‘mức đáy của đáy’ trên thị trường tài sản” theo Hartnett trong cuộc khảo sát các nhà quản lý quỹ vào tháng 11 của .

Chỉ báo Bò mộng & Con gấu của BOA theo dõi tâm lý nhà đầu tư đang ở mức 3,1, có nghĩa là không có “tín hiệu mua ngược xu hướng” nào được đưa ra. Chỉ báo này có phạm vi từ 0 đến 10, trong đó 10 đại diện cho giá lên cao nhất, và 0 đại diện cho giá xuống thấp nhất.

Các nhà quản lý được khảo sát cho rằng thị trường vẫn chưa đạt mức đỉnh của đợt giá lên này với mức đi lên 12% so với hiện tại, đưa S&P 500 lên 3.056 (bình quân trọng số).

20181113 marketwatch Pham Thu Hang chart 1 1 - BOA: ‘Mức Đáy Của Đáy’ Vẫn Chưa Xuất Hiện

Cuộc khảo sát trên cũng cho thấy thị trường Mỹ lại một lần nữa là vùng cổ phiếu được ưa thích nhất với phân bổ tăng 14 điểm phần trăm lên mức tăng tỷ trọng đầu tư ròng 14%. Mức tiền mặt cũng giảm trong tháng 11 từ 5,1% xuống 4,7%. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư tin rằng việc điều chỉnh trong tháng 10 làm tăng mức rủi ro đối với cổ phiếu Mỹ và thị trường mới nổi, REIT và y tế.

20181113 marketwatch Pham Thu Hang chart 2 - BOA: ‘Mức Đáy Của Đáy’ Vẫn Chưa Xuất Hiện

Và điều bất ngờ đối với một số người là phân bổ cho cổ phiếu công nghệ toàn cầu giảm mạnh với chỉ 18% nhà quản lý cho rằng họ đang tăng tỷ trọng đầu tư vào mảng này.

Tuy nhiên, vị thế giá lên (long) của cổ phiếu FAANG (Facebook FB, +0,94%, Amazon AMZN+0,79%AAPL+0,69%, Netflix NFLX+0,53%GOOGL của Alphabet, +0,38%) vẫn là giao dịch bận rộn nhất cho các nhà quản lý quỹ này, sau đó là Trái phiếu Kho bạc Mỹ với vị thế giá xuống (short).

20181113 marketwatch Pham Thu Hang chart 3 - BOA: ‘Mức Đáy Của Đáy’ Vẫn Chưa Xuất Hiện

Thị trường

Tất cả các chỉ số Dow DJIA-0,40% S&P SPX-0,15% và Nasdaq COMP+0,00% đều đi lên sau khi lao dốc mạnh vào hôm thứ Hai.

Giá dầu thô US:CLU8 tiếp tục giảm và đồng đô la DXY-0,70% ổn định do đồng bảng Anh GBPUSD+0,4164% bị ảnh hưởng từ các dữ liệu. Giá vàng US:GCU8 hiện đang chịu một số áp lực.

 Cổ phiếu châu Âu SXXP+0,67% và cổ phiếu Trung Quốc SHCOMP+0,93% đều tăng giá, tuy nhiên chỉ số Nikkei NIK-2,06% giảm 2%. Và các nhà cung cấp Apple tại châu Á chưa phải trả giá cho hành động vào hôm thứ Hai của họ.

Biểu đồ

Dầu thô có thể giảm đến mức nào? Theo biểu đồ trong ngày, giá dầu thô có thể giảm thêm, cho thấy dầu thô sẽ đi xuống vào cuối ngày thứ Hai và sang ngày thứ Ba.

20181113 marketwatch Pham Thu Hang chart 4 - BOA: ‘Mức Đáy Của Đáy’ Vẫn Chưa Xuất Hiện

Diễn biến thị trường

Home Depot HD+0,56% có kết quả thu nhập cao hơn và tăng dự báo, trong khi Tyson Foods TSN-5,58% đang có giai đoạn khó khăn do không đạt doanh số. Thu nhập cổ phiếu Tilray TLRY-2,21% sẽ được công bố sau giờ đóng cửa.

Amazon AMZN+0,79% đã sẵn sàng cho việc chọn đặt trụ sở thứ 2 và thứ 3 của mình tại New York City và Northern Virginia theo quyết định vào thứ Ba.

Boeing BA+0,69% chưa sẵn sàng cho các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tính năng điều khiển chuyến bay mới bị nghi ngờ trong thảm họa rơi máy bay Lion Air vào tháng trước.

Do số người tử vong trong vụ cháy rừng ở California ngày càng tăng, và khoản tiền cứu trợ thảm họa được Tổng thống Mỹ phê chuẩn, các hãng bảo hiểm như AIG AIG-0,73% và Chubb CB+0,30% đang chạy đua để cử các nhóm chữa cháy rừng của chính họ tới hiện trường.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin đã bắt đầu lại các cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc nhằm đi đến thỏa thuận giảm nhẹ căng thẳng thương mại trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires.

CEO AT&T T+0,26% Randall Stephenson cho biết Nhà Trắng có thể đã vi phạm các quyền bảo vệ tự do báo chí khi CNN nộp đơn kiện về việc phóng viên Jim Acosta bị rút thẻ nhà báo.

Bayer BAYN-2,78% (Đức) vừa công bố loạt hồ sơ kiện tụng mới liên quan đến mảng thuốc diệt cỏ Foundup mới mua lại gần đây.

Về dữ liệu, chỉ số tâm lý doanh nghiệp nhỏ cho thấy sụt giảm trong tháng 10.

Thu Hằng – Theo MarketWatch