Chứng Khoán Châu Á Bi Quan Với Khả Năng Trả Đũa Của Trung Quốc

63
Thời gian đọc: 3 phút

Các thị trường chứng khoán tại châu Á được dự kiến sẽ mở cửa thấp hơn vào thứ Sáu khi Trung Quốc tuyên bố sẽ trả đũa yêu cầu đóng cửa một trong các lãnh sự quán tại Hoa Kỳ và thị trường chứng khoán Mỹ cũng giảm với dữ liệu ảm đạm về thị trường lao động.

Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc mất 0,86%. Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản (NKc1) đã tăng 0,11%, trong khi chỉ số Nikkei 225 đóng cửa giảm 0,58%. Chỉ số tương lai Hang Seng của Hồng Kông (HSI) (HSIc1) mất 1,13%.

Chỉ số tương lai E-mini cho S & P 500 tăng 0,12%.

Trung Quốc cho biết động thái đóng cửa lãnh sự quán tại Houston của Hoa Kỳ trong tuần này đã “làm tổn hại nghiêm trọng” mối quan hệ giữa 2 nước và cảnh báo họ “phải” trả đũa.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã bất ngờ tăng lên 1,416 triệu người vào tuần trước, lần đầu tiên trong gần bốn tháng, cho thấy sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang bị đình trệ với sự hồi sinh các trường hợp nhiễm COVID-19.

Đại dịch ngày càng tồi tệ, các dấu hiệu phục hồi suy yếu và thu nhập doanh nghiệp không đồng nhất khiến cổ phiếu của Mỹ giảm mạnh, với các nhà đầu tư chạy trốn khỏi cổ phiếu công nghệ.

Sự bán tháo của Phố Wall đã mạnh hơn sau khi một nhóm theo dõi về công nghệ báo cáo rằng Apple Inc (NASDAQ:AAPL) phải đối mặt với các cuộc điều tra ở nhiều tiểu bang vì có khả năng lừa dối người tiêu dùng. Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) đã giảm 4,6% và kéo chỉ số Dow, Nasdaq và S & P 500 xuống thấp hơn.

“Các thị trường đã có một chuyến đi gập ghềnh qua đêm khi mọi dữ liệu được phát hành tại Hoa Kỳ đều gây thất vọng, và khi sự lo lắng trên mặt trận địa chính trị gia tăng”, Kishti Sen của ANZ Research viết.

Tại thị trường Mỹ, chỉ số S & P 500 (SPX) giảm 1,23%, chỉ số Dow Jones (DJI) giảm 1,31% và Nasdaq Composite (IXIC) giảm 2,29%.

Apple, Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL), tất cả đều giảm vào thứ năm, hiện chiếm khoảng 23% vốn hóa thị trường của toàn bộ chỉ số S & P 500, theo Goldman Sachs (NYSE: GS).

Đồng Đô la giảm xuống mức thấp gần hai năm so với rổ tiền tệ và vàng tăng phiên thứ năm liên tiếp lên gần 1.900 USD một ounce, khi căng thẳng Mỹ-Trung tăng sức hấp dẫn đối với các tài sản an toàn.

Các nhà đầu tư đang bán ra đồng bạc xanh với kỳ vọng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể sẽ hoạt động kém hơn so với các nền kinh tế phát triển khác, khi sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus mới đã đẩy tổng số ca mắc bệnh ở Hoa Kỳ lên hơn 4 triệu.

Giá vàng giao sau của Mỹ tăng 1,3% ở mức 1.890 USD/ounce.

Đồng đô la Úc tăng 0,01% so với đồng bạc xanh ở mức 0,710 USD với chỉ số đồng Đô la Mỹ (DXY) giảm 0,22% ở mức 94,7970.

Giá dầu giảm 2% do sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus gây ra lo ngại về nhu cầu và những căng thẳng mới nhất giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đẩy đồng đô la yếu hơn.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 83 cents, còn 41,07USD/thùng. Dầu thô Brent tương lai giảm 98 cents, còn 43,3USD/thùng.

Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm giảm 1,4 điểm cơ bản xuống 0,5807%.

Theo Investing