Chứng Khoán Châu Á Biến Động, Fed Giữ Nguyên Quan Điểm Nới Lỏng Trong Cuộc Họp Tháng 3

23
Thời gian đọc: 2 phút
LYNXMPEB310J3 L - Chứng Khoán Châu Á Biến Động, Fed Giữ Nguyên Quan Điểm Nới Lỏng Trong Cuộc Họp Tháng 3

Investing.com – Chứng khoán Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư hiểu rõ duy trì chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang .

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,42% lúc 10:31 PM ET (2:31 AM GMT). Dữ liệu cán cân thanh toán được công bố trước đó trong ngày ở mức tích cực, với cán cân tài khoản vãng lai sau điều chỉnh ở mức 1,79 nghìn tỷ Yên và cán cân tài khoản vãng lai của tháng 2 là 2,917 nghìn tỷ Yên.

KOSPI của Hàn Quốc nhích lên 0,07%, với việc cử tri ủng hộ phe bảo thủ Se-hoon Oh và Hyung-jun Park đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử thị trưởng Seoul và Busan hôm thứ Tư. Kết quả đã gây áp lực lên Đảng Dân chủ của Tổng thống Jae-in Moon trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2022.

Tại Úc, ASX 200 tăng 1,05% và Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 1%.

Composite của Trung Quốc giảm 0,10% và Shenzhen Component đã giảm 0,40% trước khi nước này công bố chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất vào thứ Sáu.

Fed đã nhất trí về thực tế rằng đã có nhiều tiến bộ hơn trên con đường phục hồi “rất không chắc chắn”, trước khi quyết định thu hẹp chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình, theo biên bản cuộc họp tháng 3 được phát hành vào thứ Tư.

Biên bản này cũng làm giảm kì vọng về với đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc gần đây, thay vào đó đà tăng này phản ánh triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Các nhà đầu tư đã giảm kì vọng vào việc lãi suất se bắt đầu tăng vào cuối năm 2022.

“Lãi suất vẫn còn có mức ảnh hưởng lớn và có lẽ là rủi ro lớn nhất đối với những gì đang diễn ra với thị trường chứng khoán … rõ ràng có sự định giá lại kỳ vọng lạm phát và đôi khi là thị trường chứng khoán” Mark Heppenstall, giám đốc đầu tư của Penn Mutual Asset Management, nói với Bloomberg.

Lợi suất đã ổn định vào thứ Năm, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn vẫn ở dưới mức cao nhất trong 1 là 1,776% đạt được vào ngày 30 tháng 3.

“Chúng tôi đã thấy lợi suất dài hạn 10 năm tăng vọt và Fed nói với chúng tôi rằng họ sẽ không tác động để lãi suất ở mức thấp nhất có thể cho đến năm 2022”, Jeff Carbone, phó tổng giám đốc của Cornerstone Wealth Group, nói với Reuters.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng tiết lộ chi tiết về kế hoạch ước tính mang lại khoảng 2 nghìn tỷ Đô la . Lợi nhuận này có thể sẽ góp phần tài trợ cho các sáng kiến ​​chi tiêu của Hoa Kỳ, từ đó giảm bớt sự phụ thuộc vào việc vay thêm vốn có thể khiến lãi suất tăng cao hơn.

Theo Investing

Bài trướcNiêm Yết Trực Tiếp Khác IPO Như Thế Nào?
Bài tiếp theoGrab Sắp Niêm Yết Cổ Phiếu Tại Mỹ Với Mức Định Giá 35 Tỷ USD