Chứng Khoán Châu Á Biến Động Trong Bối Cảnh Những Bất Ổn Mới Về Brexit

31

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Hai trong bối cảnh những bất ổn mới xung quanh vấn đề Brexit.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component của Trung Quốc đều giảm 0,1% lúc 10:30 PM ET (02:30 GMT).

Dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia cho thấy hôm thứ Hai rằng giá nhà mới của Trung Quốc đã tăng 0,53% trong tháng 9 so với tháng 8 tại 70 thành phố lớn. Trong khi đó, Bắc Kinh bất ngờ giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản (LPR) trong một năm ở mức 4,2%. LPR 5 năm đã được cố định ở mức 4,85%, cũng không thay đổi so với tháng Chín.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,2%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng tăng 0,2%. Dữ liệu xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 9 đã giảm 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu của Bộ Tài chính cho thấy hôm thứ Hai, dữ liệu này giảm do các linh kiện xe hơi và thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI nhích lên 0,1%. Dữ liệu từ Hải quan Hàn Quốc cho thấy xuất khẩu của nước này trong 20 ngày đầu tháng 10 đã giảm 20% so với một năm trước đó.

Ở Anh, các chính trị gia đã thất bại trong việc bỏ phiếu về vấn đề Brexit như đã được hứa vào cuối tuần. Thủ tướng nước này, ông Boris Johnson, hiện bị ràng buộc về mặt pháp lý để yêu cầu EU gia hạn đàm phán.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He xác nhận rằng Bắc Kinh và Washington đã đạt được tiến bộ đáng kể trong nhiều khía cạnh và họ đã đặt nền móng quan trọng cho thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Ông nhắc lại rằng Trung Quốc là người sẵn sàng hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết các mối quan tâm cốt lõi của nhau trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Theo Investing