Chứng Khoán Châu Á Giảm, KOSPI Giảm Hơn 3% Do Virus Bùng Phát Ở Hàn Quốc

40

Thị trường chứng khoán châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm hơn 3% sau khi nước này nâng cảnh cáo tình trạng lây nhiễm virus lên mức cao nhất do số ca lây nhiễm tăng lên hơn 20 lần.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,3% lúc 10:42 PM ET (02:42 GMT), trong khi chỉ số Shenzhen Component tăng 0,1%.

Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,6%.

Chỉ số Nikkei 225 của Hàn Quốc giảm 0,4%.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 3,2%. Số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc đã tăng vọt từ 30 đến gần 800 trong tuần qua, trong khi ít nhất bảy người chết vì virus này.

Ngân hàng Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào chiều nay để thảo luận về tác động của virus, vì một số người kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế.

Trong khi đó, chính phủ đang xem xét tất cả các biện pháp có thể, bao gồm cả sử dụng ngân sách bổ sung, Bloomberg đưa tin trích dẫn phương tiện truyền thông địa phương.

Phó Thủ tướng Kim Yong-beom cho biết, dịch bệnh này đặt ra mối lo ngại lớn về việc nó sẽ hạn chế xu hướng phục hồi kinh tế bắt đầu từ cuối năm ngoái.

Ông Kim lưu ý rằng tiêu dùng nội địa và xuất khẩu sang Trung Quốc đã giảm do sự bùng phát virus.

Trong một tin tức khác, các quan chức tài chính từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới hôm thứ Bảy đã kêu gọi một phản ứng phối hợp với sự bùng phát của coronavirus, mà Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán sẽ kéo mức tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay xuống 5,6% và cắt giảm 0,1% so với tăng trưởng toàn cầu.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang xem xét các kịch bản tệ hơn khi sự lây lan của virus tiếp tục kéo dài và lan rộng toàn cầu, và hậu quả lên tăng trưởng sẽ kéo dài hơn, ông Cho, Giám đốc điều hành IMF, ông Kristalina Georgieva tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 và Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương.

Theo Investing