Chứng Khoán Châu Á Giảm Với Lo Ngại Về Lợi Suất Trái Phiếu Đang Tăng Cao

14
Thời gian đọc: 3 phút

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Hai, từ bỏ mức tăng trước đó ngay cả khi các chương trình vắc xin COVID-19 toàn cầu đang được tích cực triển khai và sự lạc quan tiếp tục tăng lên đối với đà kinh tế.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,26% vào lúc 10:32 PM ET (3:32 AM GMT).

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,16%, với việc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Tại ASX 200 giảm 0,14%. Úc đã bắt đầu triển khai vắc xin COVID-19 trong ngày hôm nay và dự kiến ​​sẽ không ghi nhận bất kì trường hợp nhiễm bệnh nào tại địa phương trong ngày thứ ba liên tiếp. Vắc xin cũng giúp ​​Fitch duy trì xếp hạng AAA (HM: AAA) đối với quốc gia này, mặc dù với triển vọng tiêu cực.

Hang Seng Index của Hồng Kông nhích lên 0,05%. Thành phố đã nhận được lô vắc xin Coronavac đầu tiên của Sinovac Biotech Ltd. (NASDAQ: SVA) trong tuần trước, với các nhóm ưu tiên sẽ được bắt đầu tiêm vào Thứ Ba.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,06% và Shenzhen Component giảm 1,21%.

Sự lạc quan thúc đẩy tình trạng bán tháo trái phiếu tiếp tục tăng vào thứ Hai, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng lên mức cao nhất trong khoảng một năm và sự sụt giảm nợ chính phủ đối với cả Úc và New Zealand. Tiến độ đối với các gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất cũng góp phần vào việc bán tháo.

Trưởng nhóm nghiên cứu kinh tế Barclays, Christian Keller, nói với Reuters: “Các đường cong lợi suất tiếp tục dốc xuống, do tỷ lệ nhiễm COVID giảm hơn nữa, các kế hoạch mở cửa trở lại được thảo luận và một gói kích thích tài chính lớn của Hoa Kỳ có vẻ khả thi”.

“Về nguyên tắc, điều này báo hiệu một triển vọng tăng trưởng trung hạn tốt hơn cho Hoa Kỳ và hơn thế nữa, vì các đường cong lợi suất cốt lõi khác đang di chuyển theo cùng một hướng… trong khi đó, các ngân hàng trung ương dường như sẽ không khống chế sự lạm phát năm nay”.

Khi quá trình triển khai vắc xin tiếp tục trên toàn cầu, Israel cho biết rằng vắc xin COVID-19 được phát triển bởi Pfizer Inc. (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy ) dường như bảo vệ hầu hết người được tiêm khỏi bị lây nhiễm. Mặc dù tiến bộ toàn cầu chống lại đại dịch đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư tăng lên, nhưng lo ngại về lợi suất tăng quá cao đang có xu hướng gia tăng.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi liệu Chủ tịch Cục Liên bang Jerome Powell có bất kỳ dấu hiệu lo ngại nào về chi phí vay dài hạn cao hơn hay không khi ông chuyển báo cáo chính sách tiền tệ nửa đầu năm của Fed cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba.

Bên kia Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ Úc tiếp tục mua chứng khoán kỳ hạn 3 năm để bảo vệ mục tiêu lợi suất của mình.

Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét một cuộc họp ảo của Nhóm 20 bộ trưởng tài chính (G20) và các chủ tịch ngân hàng trung ương, sẽ diễn ra vào thứ Sáu. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ có mặt trong số những người tham dự.

Theo Investing

Bài trướcTrung Quốc Kêu Gọi Mở Lại Mối Quan Hệ Mỹ – Trung Với Chính Quyền Biden
Bài tiếp theoElon Musk: Giá Bitcoin Và Ethereum Hơi Cao Rồi Đấy!