Chứng Khoán Châu Á Tăng Trong Phiên Giao Dịch Cuối Tuần

104

Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần này mặc dù lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc giảm và dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Mỹ ở mức cao khủng khiếp.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc báo cáo rằng lợi nhuận công nghiệp trong tháng 1 và tháng 2 giảm 38,3% so với năm ngoái, so với mức giảm 6,3% trong tháng 12 năm 2019. Mức giảm mạnh nhất trong một thập kỷ do tình trạng phong tỏa để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Mặc dù vậy, chỉ số Shanghai Composite vẫn tăng 0,8% lúc 10:24 PM ET (2:24 AM GMT) trong khi chỉ số Shenzhen Component tăng 0,97%.

Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông tăng khoảng 1,07%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản dẫn đầu mức tăng với 1,55%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,75%.

Chỉ số ASX 200 đã bỏ lỡ mức tăng đầu phiên, sau đó giảm 1,95%.

Hoa Kỳ đã công bố 3,28 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước, con số chưa từng có, gấp ba lần so với con số dự báo được tổng hợp bởi Invest.com.

Kỳ vọng rằng Hạ viện sẽ thông qua gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD làm tăng hy vọng của các nhà đầu tư và thị trường chứng khoán. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nói với chương trình NBC’s Today hôm thứ Năm rằng: Chúng tôi không bao giờ cạn kiệt khả năng khi thực hiện những gói kích thích này.

“Chúng tôi vẫn còn biên độ chính sách để hỗ trợ nền kinh tế.”

Nhưng theo Joseph Capurso, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Commonwealth của Úc đã cảnh báo trong 1 lưu ý: Chúng tôi cho rằng thị trường đang đánh giá Mỹ sẽ nhanh chóng rơi vào 1 cuộc suy thoái. Lo ngại của chúng tôi chính là sự gia tăng dữ liệu thất nghiệp – mặc dù lợi ích được chi trả sẽ sớm tăng lên – nhưng thời gian suy thoái sẽ kéo dài hơn dự kiến.”

Theo Investing